3 món ăn hải sản Phú Quốc bạn nên thử một lần

Nhiều lần du lịch Phú Quốc, ngoài những bãi biển dài đẹp, Phú Quốc cung cấp nhiều loại hải sản không chỉ tươi ngon mà còn ngon miệng. Nếu bạn là một fan hâm mộ lớn của hải sản, bạn chắc chắn nên thưởng thức tất cả các loại hải sản được bán ở đây. Được đánh bắt trực tiếp từ biển và được chế biến ngay lập tức, tôm, cá và các loài vỏ khác thực sự là niềm vui cho nhiều du khách nước ngoài khi họ đến đảo.

Nhum Biển Phú Quốc

Kỳ lạ nhất bạn nên thử là “Nhum”. Nó có màu nâu và có vẻ bề ngoài giống như một quả dừa sau khi da xanh đã được lấy đi. Có hai cách để ăn “Nhum”: nguyên hoặc nấu chín. Nếu dạ dày của bạn có kinh nghiệm xử lý thực phẩm sống, bạn không nên bỏ lỡ cố gắng nho tươi. Khi bạn đặt hàng một “Nhum”, người bán cắt toàn bộ Nhum thành một nửa giống như cắt dừa theo chiều ngang. Sau đó, bạn ép nước ép vôi vào Nhum, dùng muỗng để lấy thịt ra khỏi vỏ, nhúng nó vào nước sốt wasabi và thưởng thức. Hương vị tươi và hương vị ngọt ngào kết hợp với sốt wasabi và chua chanh là quá tốt để từ chối sự giúp đỡ thứ hai.

Nhun biển phú Quốc

Nhun biển phú Quốc

Cá nhồng Phú Quốc

Phú Quốc cũng nổi tiếng với cá Nhồng. Nó có thể được làm thành các loại món ăn khác nhau: món chiên, luộc, hoặc lẩu. Cá Nhồng cũng được làm thành Cha ca, bánh cá. Một miếng giấy gạo, rau và một số bánh cá là một sự kết hợp tốt cho một cuộn. Nếu bạn thật sự yêu thích những món chả giò chả hoặc bánh cuốn mùa hè, bạn nên thử bánh Nhông cuộn cho một hương vị mới.

Cá NhồngPhú Quốc

Cá NhồngPhú Quốc

Cá Nhồng cũng là một món ăn ngon cho món salad. Người ta trộn lẫn cá để làm gỏi cá, salad cá Nhồng.  Cho một đĩa salad tốt được ẩn trong cách chọn một con cá và làm cho nước sốt được sử dụng với salad. Cá phải tươi và cắt thành miếng mỏng. Trước khi ăn cá, bạn cần vắt chanh để lấy nước ép cá. Sau đó, đặt cá và một số loại rau trên một mẩu giấy gạo và nhúng nó vào một tô nhỏ của nước sốt. Nước sốt là hỗn hợp của tỏi, ớt, đậu phộng, nước ép chanh, nước mắm và một ít đường.

Bánh canh Phú Quốc

Bánh canh, một loại phở, tạo ra một hương vị khác biệt khi nấu với cá tạo nên đặc sản của Phú Quốc. Thu cá là sự lựa chọn phổ biến nhất để nấu món ăn. Nó được phục vụ nóng trong một bát đầy phở và súp với một số philê cá Thu trên đầu. Có ba loại cá Thu có thể được tìm thấy trong cùng một bát: cá luộc, cá bóng và philê cá chiên. Những cách khác nhau mà cá được nấu chín và phục vụ làm cho hương vị đa dạng hơn.

Bánh Canh Phú Quốc

Bánh Canh Phú Quốc

Một nơi được đề nghị để thử món ăn là Bánh Canh Bà Phùng. Nó nằm trong một ngõ nhỏ từ đường Nguyễn Trung Trực.

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận