4 Nơi nên đến khi du lịch Nha Trang

Nha Trang là một thị trấn ven biển, trung tâm của tỉnh Khánh Hòa, thuộc Nam Trung Bộ của Việt Nam. Nơi đây tuyệt đẹp với những bãi biển cát trắng chạy dài. Theo kinh nghiệm du lịch của tôi 4 điểm bạn cần đế khi tham quan Nha Trang.

1-Tháp Chàm Po Nagar

Thường được gọi là Tháp Bà, Tháp Chàm Po Nagar là một tổ hợp của các đền thờ được dựng lên xấp xỉ trước năm 781

Về mặt lịch sử, Chăm là một nền văn minh cổ đại thực sự có ảnh hưởng ở Đông Nam Á, đặc biệt là ở Việt Nam và Campuchia. Người Chăm cai trị Việt Nam trong 10 thế kỷ, kiến ​​trúc và phong cách nghệ thuật không thể nhầm lẫn của họ đã lan rộng khắp nơi trong nước. Họ được cho là có gốc rễ của họ trong Phật giáo Ấn Độ. Như vậy, có rất nhiều điểm tương đồng giữa Angkor Wat và tháp Po Nagar ở Nha Trang.

Tháp Chàm Ponagar

Tháp Chàm Ponagar

Lịch sử và địa điểm

Thường được gọi là Tháp Bà, tháp Chăm Po Nagar là một tổ hợp của các đền thờ được xây dựng trước năm 781. Địa điểm phức tạp này thuộc về hoàng tộc thời Trung cổ của Khauthara, một quốc gia nhỏ gần Nha Trang hiện đại. Tháp Po Nagar nằm trên một ngọn núi Cù Lao, ở trung tâm thành phố Nha Trang và cạnh sông Cái.

Xem gì

So với thiết kế ban đầu, các tháp hiện nay chỉ có một vài sự khác biệt (ngoại trừ Golden Dome đã bị cướp biển đánh cắp). Bốn Po Nagar Towers ngày nay thật sự đẹp và quyến rũ. Mỗi người trong số họ được xây dựng để cống hiến cho một vị thần độc nhất.

Lớn nhất, cao 23m, được xây dựng vào năm 817 sau Công nguyên và có chứa một trái tim và một bức tượng dành cho Ponagar, người được cho là đã dạy kỹ thuật nông nghiệp và dệt mới cho người dân trong khu vực. Với lòng biết ơn, họ đã xây dựng khu phức hợp để tôn vinh Nữ thần. Tháp trung tâm là để tôn vinh Cri Cambhu, người ban phước cho những người mộ đạo với khả năng sinh sản, ence cặp vợ chồng không có con đến thăm và cầu nguyện ở đó. Tháp Tây Bắc là để tôn vinh Sanhaka, một máy cắt gỗ và cha nuôi cho Ponagar. Tháp ở phía nam được dành cho Ganeca, con gái của Ponagar.

Tháp Chàm Ponagar Nha Trang

Tháp Chàm Ponagar Nha Trang

Nếu bạn thích thú trong lịch sử, bạn có thể ngạc nhiên khi thấy hàng trăm di tích cổ được trưng bày bên trong khu phức hợp. Nếu bạn thích chụp ảnh du lịch, phích ở đó tháp đứng có một cái nhìn tuyệt vời của sông Cái và làng bên bờ sông. Nếu bạn muốn khám phá sự quyến rũ ẩn giấu của nền văn hoá người Chăm, bạn có thể xem nhiều chương trình khiêu vũ truyền thống như bạn muốn.

Làm sao để tới đó

Phí vào cửa thấp đến 1 đô la và trang web mở cửa từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối. Truy cập vào trang web dễ dàng được thực hiện bởi cả xe hơi và xe máy.

Lời khuyên

Hàng năm Tháp Bà Liên hoan được tổ chức từ ngày 21 st đến 23 thứ Mar của Lịch âm lịch (khoảng cuối tháng tư và đầu tháng), khi rất nhiều các hoạt động truyền thống của người Chăm được điều hành và người dân từ khắp mọi miền của đất nước sẽ tụ tập để tôn vinh Nữ thần của họ.

2-Trung tâm Thông tin Nha Trang

Khi tìm hiểu về thành phố Nha Trang, Trung tâm Thông tin Nha Trang (Nha Trang Live) là giải pháp tốt nhất
Khi tìm hiểu về thành phố Nha Trang , Trung tâm Thông tin Nha Trang ( Nha Trang Live) là giải pháp tốt nhất. Nằm ở trung tâm của thành phố xinh đẹp này, trung tâm trang bị cho các doanh nhân và du khách những thông tin cập nhật nhất về Nha Trang , từ chỗ nghỉ đến nền kinh tế.

Nha Trang live

Nha Trang live

Trung tâm Thông tin có thông tin hữu ích nhất về không chỉ thành phố mà còn cả các khu vực lân cận. Mọi thông tin tìm thấy ở đó đều do cư dân địa phương và các chuyên gia kinh doanh cung cấp, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng chúng là hợp lệ và đáng tin cậy. Nếu không có Nha Trang Live, bạn vẫn có thể tận hưởng 99% thời gian ở Nha Trang nhưng phải trả một chuyến thăm có thể đảm bảo với bạn một cuộc hành trình 100% tuyệt vời.

Đồ uống lạnh và cà phê được cung cấp mỗi khi bạn vào Nha Trang Live. Internet không dây miễn phí cũng có tại đây. Vào mỗi tối thứ bảy, bạn có thể đến thử rượu vang và món tráng miệng truyền thống của Việt Nam cũng như giao lưu với những người yêu Nha Trang giống như bạn! Đây cũng là nơi du khách có thể tìm thấy bộ sưu tập tranh địa phương lớn nhất . Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thuê một chiếc xe đạp (hoặc thậm chí một chiếc xe máy !) Để khám phá thành phố năng động cho chính mình. Trong một cộng đồng như Nha Trang , đây là cách tốt nhất để đi vòng quanh và trải nghiệm cuộc sống địa phương vào một buổi tối thư giãn hoặc một buổi sáng sớm.

3-Bảo tàng Hải dương học Nha Trang

Nằm ở chân của pháo đài làng Bảo Đại, Bảo tàng Hải dương học Việt Nam là một hồ cá thú vị để bạn có thể có được hình ảnh chính xác về môi trường biển Nha Trang

Bảo Tàng Hải Dương Học Nha Trang

Bảo Tàng Hải Dương Học Nha Trang

Lịch sử và địa điểm

Tọa lạc tại số 1 Cầu Đỏ, cách trung tâm Nha Trang khoảng 5km , dưới chân đồi Bảo Đại, là một tòa nhà thuộc địa của Pháp, nơi có Bảo tàng Hải dương học Quốc gia Việt Nam . Đây là một hồ cá thú vị để bạn có thể có được hình ảnh chính xác về môi trường biển Nha Trang. Mở cửa cho công chúng vào ngày 14 tháng 9 năm 1922, ngày nay nó vẫn là điểm đến phổ biến cho cả du khách trong và ngoài nước.

Xem gì

Không ai có thể mong đợi nhìn thấy một bộ sưu tập rộng lớn hơn của chúng sinh từ Biển Đông như trong bảo tàng này, đặc biệt là trong các khu vực như vịnh Thái Lan, quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vùng bờ của Việt Nam và vịnh của Vat Bô.

Bộ sưu tập của viện bảo tàng này trải ra trên hai tầng. Tầng trệt là nơi chứa các bể cá có kích cỡ khác nhau, nơi có đầy đủ các sinh vật biển. Tất cả các loại cá bạn tìm thấy ở vùng biển của tỉnh Khánh Hòa được trình bày ở đây: cá mập rạn, rùa, san hô sống, hải cẩu, cá ngừ, cá nheo, cá hề, ngựa biển, và một loạt các loài rạn san hô đầy màu sắc, trong đó một số loài có thể được tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới. Mỗi người trong số họ có một nhãn hiệu cho biết tên, nguồn gốc và đặc điểm của chúng bằng tiếng Việt và bằng tiếng Anh.

Bảo Tàng Hải Dương Học Nha Trang

Bảo Tàng Hải Dương Học Nha Trang

Lều trên cao là để trưng bày các mẫu vật, thuyền địa phương và các hiện vật đánh cá, cùng với một bộ xương cá voi dài 18 mét. Trong lịch sử lâu đời của nó, bảo tàng này đã được tổ chức hơn 20000 mẫu vật của sinh vật biển nhiệt đới. Ngoài các loài cá thực sự, còn có các bộ xương hoặc các bộ xương quý hiếm được bảo quản trong dung dịch formaldehyde. Thậm chí còn có các loài đặc hữu từ vùng biển Việt Nam và từ các quốc gia lân cận khác, một số trong đó cực kỳ hiếm, như bò biển hoặc biển. Trẻ em thường rất thích thú khi đến thăm các loài rùa nhiệt đới và cá sấu nhiệt đới.

Ngoài các bảo tàng thủy cung, còn có nhiều phòng tranh trong Bảo tàng Hải dương học Quốc gia Việt Nam tập trung vào khoa học biển bao gồm lịch sử các thiết bị nghiên cứu và công nghệ như: “Từ ánh sáng đến cuộc sống” (có tảo và phytoplankton) , “Cuộc sống dưới nước” (các sinh vật thuỷ sinh cực nhỏ), hoặc các phòng mô tả thiên tai ven biển, các truyền thuyết thiêng liêng, truyền thống và văn hoá đánh cá của Việt Nam.

Làm sao để tới đó

Bảo tàng mở cửa từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Phí tham quan là 30.000 đồng / người lớn. Du lịch bằng xe máy hoặc xe hơi thuận tiện.

4-Vinpearl Nha Trang

Vị trí

Vinpearl Nha Trang Resort & Spa – khách sạn 5 sao tại Vinpearl Nha Trang về khách sạn, du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí được coi là “viên ngọc lấp lánh được dán trên vương miện của biển nữ hoàng”.

Vinpearl Nha Trang Resort

Vinpearl Nha Trang Resort

Làm sao để tới đó

Nằm ở phía bắc đảo Hòn Tre, Vinpearl Land không chỉ có bản sắc truyền thống, mà còn là vẻ đẹp hiện đại. Chỉ mất 5 đến 12 phút để đi Vinpearl bằng tàu cao tốc hoặc hệ thống cáp treo dài nhất, là một trong những kỳ quan của ngành du lịch Nha Trang . Từ độ cao 40m của hệ thống này, du khách có thể thưởng ngoạn khung cảnh hoa rực rỡ trên bờ biển Đông, hoặc thành phố Nha Trang xinh đẹp . Một điểm hấp dẫn khác của Pearl of Vietnam là những chiếc xe tuktuk hiện đại đưa khách du lịch đến các khách sạn hoặc những địa điểm thú vị trên một con đường quanh co trong phong cảnh núi non duyên dáng.

Xem gì và làm gì

Không chỉ du khách có thể ấn tượng sâu sắc với các di tích và những điểm nổi tiếng mà còn được chú ý đến khách sạn 5 sao trên đảo với 485 phòng kiến ​​trúc tuyệt đẹp bao gồm 29 phòng sang trọng, 1 phòng tổng thống và 1 phòng hoàng gia. Bên cạnh đó còn có ba biệt thự độc lập cho gia đình kèm theo dịch vụ chuyên nghiệp có thể đáp ứng được những khách hàng khó tính nhất. Đến với Vinpearl Resort & Spa, khách du lịch có thể có cơ hội đắm mình trong chuỗi nhà hàng hải sản , trải nghiệm những liệu pháp mát-xa được thực hiện bởi các học viên lành nghề, hoặc thư giãn với rất nhiều quán bar và câu lạc bộ. Vinpearl cũng đã xây dựng một hồ bơi nước ngọt, là bể bơi lớn nhất ở Đông Nam Á với diện tích hơn 5700m2 để tắm nắng và đi du lịch.

Vinpearl Nha Trang Resort

Vinpearl Nha Trang Resort

Tại Vinpearl Resort & Spa, nhiều môn thể thao và các trò chơi trong nhà như bóng chuyền bãi biển, bóng bàn, bắn cung hoặc bida, bóng bàn, chạy bộ và đạp xe, hãy làm cho khu nghỉ mát trở nên thú vị hơn. Vì vậy, Vinpearl xứng đáng là thiên đường nhiệt đới của Nha Trang nói riêng và Việt Nam nói chung.

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận