5 điểm tham quan du lịch hấp dẫn ở Hà Nội

Hầu như tất cả khách du lịch đều mơ ước về một Hà Nội thanh bình và cổ xưa , tuy nhiên Hà Nội còn nhiều hơn thế. Sự hấp dẫn không gì khác xa so với sự kết hợp hài hòa của vẻ đẹp tự nhiên với kiến ​​trúc thuộc địa cổ đại và các đặc điểm tôn giáo văn hoá. Khu nghỉ mát sôi động cũng kéo du khách trở lại thành phố xanh. Không có lý do để bỏ lỡ một trong những điểm thu hút dưới đây khi đến Hà Nội và những nơi này chắc chắn giữ cho bạn bận rộn cho ngày kết thúc.

1. Phố Cổ Hà Nội:

Theo quy định, bất kỳ khách du lịch nào đến các bến tàu của Hà Nội vào Khu phố Cổ ngay lập tức. 36 phố cổ đầy sức sống cả ngày lẫn đêm. Đi lang thang quanh những con đường dường như mất đi theo một mê cung; bạn càng phát hiện ra đường phố, bạn càng thấy thú vị.

Phố Cổ Hà Nội

Phố Cổ Hà Nội

2. Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội:

Một bầu không khí trong lành vào buổi sáng và vẻ đẹp lấp lánh vào ban đêm là những ấn tượng đầu tiên của du khách về “Lake of the Gươm”. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt một cái nhìn tuyệt vời qua ống kính của bạn khi đi bộ xung quanh hồ thơ mộng. Đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động giải trí hàng ngày của người Hà Nội, bao gồm tập thể dục, chơi cờ vua và những người thích. Có một chỗ ngồi ở băng ghế dự bị để chiêm ngưỡng những người đi lại là một trong những cách tốt nhất để thưởng thức bầu không khí yên bình ở Hà Nội.

Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm hay còn gọi là Hồ Gươm

3. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam:

Bảo tàng hoàn toàn khác với các viện bảo tàng khác ở Việt Nam, vì vậy bạn không phải bỏ lỡ một cơ hội khám phá nó. Không chỉ là một bảo tàng nhàm chán với các vật trưng bày tượng trưng bên trong các tòa nhà lớn, bảo tàng mở ra một không gian rộng rãi đầy nắng và đầy sức sống. Đến đây, bạn có cơ hội vàng để có một kiến ​​thức toàn diện về 54 dân tộc Việt Nam. Thú vị hơn, ngôi nhà của họ, không gian sống cũng như cách sống của họ được đặc trưng rất sinh động đến mức không có gì ngạc nhiên khi bạn cảm thấy như thể bạn là một phần của cộng đồng của họ.

Bảo Tàng Dân Tộc

Bảo Tàng Dân Tộc

4. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh:

Đó là sự thu hút bất thường và hơi bất thường, nhưng thực sự thú vị. Đây là một nơi khá yên tĩnh so với sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố. Đó là trang trọng với bầu không khí nghiêm ngặt. Đến đây, bạn chắc chắn biết nhiều về Bác Hồ và người Việt Nam yêu anh ấy như thế nào. Một cơ hội để nhìn thấy anh hùng của Việt Nam trong mắt bạn là đáng giá thời gian của bạn. Hầu hết các khách du lịch khuyên các nơi này như là một tuyệt đối phải thu hút sự chú ý. Chỉ cần tin tưởng họ và lăng mộ sẽ không làm bạn thất vọng.

Lăng Chủ Tịnh Hồ Chí Minh

Lăng Chủ Tịnh Hồ Chí Minh

5. Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội:

Ngoài Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn miếu Quốc Tử Giám còn là nơi khác để khách du lịch thoát khỏi tất cả những tiếng rung chuyển của giao thông trong một thời gian và tìm thấy sự bình an trong tâm hồn mình. Đây là trường đại học đầu tiên của Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn đã đến Đền Khổng Tử trước đây, điều đó sẽ không thú vị như bạn mong đợi. Nếu không, đó là một điểm dừng chân tuyệt vời trong chuyến đi tham quan thành phố Hà Nội của bạn.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận