5 điều cần phải làm khi bạn ở khu phố cổ Hà Nội

Khu phố cổ Hà Nội chắc chắn có rất nhiều địa điểm văn hoá thú vị để bạn đến thăm, thậm chí chỉ cần dành thời gian đi bộ quanh khu phố, bạn có thể nắm bắt được cuộc sống của địa phương cách đây hàng trăm năm.

Tuy nhiên, vì thời gian đi lại luôn luôn là chưa bao giờ đợi chúng ta, nên đây là một số đề xuất hữu ích về những thứ hàng đầu cần làm nếu bạn quyết định ghé thăm khu vực độc đáo này nếu không có nhiều thời gian:

1. Xem chương trình múa rối nước

Điều này hoàn toàn sẽ đi vào đầu danh sách của bạn! Chương trình múa rối nước, một truyền thống cách đây một ngàn năm, không bao giờ khiến người xem ngạc nhiên bởi nội dung văn hoá sâu sắc và những màn biểu diễn nghệ thuật bằng những con rối bằng gỗ dường như có một linh hồn bên trong. Sự kết hợp hấp dẫn của nhiều loại nghệ thuật truyền thống khác nhau, từ những con rối màu sắc được làm bằng gỗ nhảy múa trên bề mặt nước, đến dàn nhạc chơi các nhạc cụ truyền thống mà bạn không thể thấy ở bất cứ đâu trên thế giới, chắc chắn sẽ làm bạn thích thú!

Múa rối nước

Múa rối nước

2. Đi bộ qua Chợ Đồng Xuân

Nếu bạn muốn đắm mình trong cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương, một cách nhanh chóng là đi dạo chợ Đồng Xuân, một phần không thể thiếu trong cuộc đời của họ trong hơn một trăm năm. Có rất nhiều loại hàng hoá trưng bày, do đó bạn chắc chắn có thể mua một cái gì đó như một món quà cho chính mình cũng như cho gia đình và bạn bè của bạn.

Chợ Đồng Xuân

Chợ Đồng Xuân

3. Uống Bia Hội ở Tạ Hiền

Sau một ngày đi dạo quanh khu phố cổ Hà Nội, bạn nên dành chút thời gian ngồi thưởng thức Bia Hơi, một loại bia tự chế, trên phố Tạ Hiền.  Bia trên vỉa hè trên các ghế nhựa nhỏ và bàn, bạn sẽ có bầu không khí như đang thực sự là một phần của thành phố sôi động này.

Bia hơi phố cổ Tạ Hiền

Bia hơi phố cổ Tạ Hiền

4. Đến đền thờ

Là một đất nước Phật giáo phổ biến, có rất nhiều đền thờchùa xung quanh khu phố cổ Hà Nội, từng che dấu một câu chuyện thú vị và có một kiến ​​trúc độc đáo. Tham quan đền thờ giúp bạn hiểu không chỉ về đời sống tôn giáo của người dân địa phương mà còn về niềm tin và giá trị của họ qua các câu chuyện.

Chùa Trấn Quố

Chùa Trấn Quốc – một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất Hà Nội

5. Hãy thử sản phẩm của người bán hàng rong

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chuyến đi của bạn đến Hà Nội sẽ không được hoàn thành nếu bạn không thử một số thực phẩm của người bán hàng rong, vỉa hè, các nhà cung cấp thực phẩm cung cấp cho bạn thực phẩm đường phố chất lượng cao ở địa phương với giá rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn là một người nước ngoài, mặc cả là một phải.

Gánh hành rong tại Hà Nội

Gánh hành rong tại Hà Nội

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận