Bạn có thể thấy Vạn Lý Trường Thành khi nhìn từ vệ tinh không?

Vạn Lý Trường Thành là một công trình vô cùng đồ sộ và rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Chắc hẳn bạn cũng đã bắt gặp những hình ảnh, những tư liệu về công trình này trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ thắc mắc Vạn Lý Trường Thành nhìn từ vệ tinh trông như thế nào chưa?

Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là công trình kiến trúc rất nổi tiếng ở Trung Quốc

Vài nét về Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành có nghĩa là “bức tường dài vạn lý”. Tiếng Anh là The Great Wall. Đúng như tên gọi của nó, bức tường này rất dài. Theo số liệu thống kê gần đây nhất, nó dài đến 21.196km. Đó là chưa kể những đoạn đứt quãng, hoặc những đoạn bị hư hỏng trong các giai đoạn lịch sử. Chiều cao trung bình của tường thành là 7m so với mặt đất, mặt trên của tường thành rộng trung bình 5 – 6m.

Vạn Lý Trường Thành

Tường thành được xây bằng đá tảng và nện chặt với đất.

Được xây dựng từ thế kỷ 05 TCN cho tới thế kỷ XVI. Với mục đích bảo vệ các triều đại Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Mông Cổ, Turk và các bộ tộc du mục khác ở phía bắc. Ấy vậy mà hiện nay, nơi đây lại là địa điểm nổi tiếng, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch nước ngoài.

Vạn Lý Trường Thành được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1987.

Nó còn được công nhận là một trong 07 kỳ quan thế giới mới do cộng đồng mạng bình chọn thông qua một buổi khảo sát rất quy mô với hơn 100 triệu người tham gia.

Vạn Lý Trường Thành nhìn từ vệ tinh

Từ trước đến nay, rất nhiều người cho rằng Vạn Lý Trường Thành là công trình duy nhất trên trái đất có thể nhìn thấy bằng mắt thường ngoài vũ trụ. Và bạn có thể cũng đã biết, điều đó hoàn toàn sai.

Với việc bức tường chỉ có chiều rộng bằng một con đường và không quá cao. Cộng với việc công trình này không nổi bật với lớp đất đá xung quanh. Việc nhìn thấy bức tường này bằng mắt thường này ngoài không gian là điều không thể. Chứ đừng nói đến khoảng cách xa hơn như mặt trăng.

Vạn Lý Trường Thành nhìn từ vệ tinh của NASA

Một bức ảnh do NASA chụp từ vệ tinh ngoài quỹ đạo trái đất, Vạn Lý Trường Thành gần như vô hình

Vị trí Vạn Lý Trường Thành

Dưới đây là một số hình ảnh Vạn Lý Trường Thành nhìn từ vệ tinh được phóng to hơn:

Vạn Lý Trường Thành nhìn từ vệ tinh

Vạn Lý Trường Thành nhìn từ vệ tinh

Vậy là chúng ta không thể nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành bằng mắt thường từ không gian, nhưng với các phương tiện hiện đại như hiện nay, việc quan sát Vạn Lý Trường Thành từ trên cao là việc không hề khó khăn.

Bạn đã đặt chân đến Vạn Lý Trường Thành chưa? Để lại trải nghiệm của mình cho mọi người cùng biết dưới phần bình luận nhé!

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận