[Cách Làm] Các món ăn ngon đãi khách

Du lịch Minh Quân sẽ giới thiệu cho bạn các món ăn ngon đãi khách nhé. Để tránh rơi vào tình trạng bạn đến chơi nhà mà không biết làm món gì để tiếp đãi. Chả có nhẽ lại ngồi chơi không.

Chim câu quay mật ong

Nguyên liệu làm chim quay mật ong:

  • Chim bồ câu non đã sơ chế sạch
  • Mật ong: 30ml
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Tỏi, hành khô, sả
  • Gia vị, hạt nêm, đường, dầu ăn.các món ngon đãi khách

Cách làm:

  1. Hành khô, tỏi, sả sơ chế sạch, băm nhỏ. Cho hành khô, tỏi, sả, ngũ bị hương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê gia vị và mật ong vào bát.
  2. Trộn đều thành hỗn hợp sốt sánh dùng để ướp chim bồ câu quay. Với cách trộn gia vị như vậy, các bạn có thể áp dụng khi ướp chim cút, thịt gà,.. để chiên, quay đều rất ngon. Gia vị thấm đều, khi chín thành phẩm lên màu đỏ nâu rất đẹp. Liều lượng gia vị đủ ướp cho khoảng 1kg nguyên liệu.
  3. Chim bồ câu đã sơ chế sạch, để thật ráo nước. Đổ hỗn hợp sốt vừa trộn vào, dùng đũa đảo kỹ vài lượt cho sốt bao kín toàn bộ thân và ngấm vào phần bụng chim.
  4. Bọc kín bát ướp chim, cất vào ngăn mát tủ lạnh để chim câu ngấm gia vị ít nhất 4h. Trong trường hợp bạn ướp gà, vịt nguyên con nên ướp để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh mới đủ ngấm gia vị.
  5. Sau khi đã đủ thời gian ướp cho thịt chim ngấm gia vị. Bạn bỏ bát chim ra ngoài khoảng 30 phút để chim trở về nhiệt độ phòng. Để nguyên bát chim, cho vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt cao nhất 5 phút.
  6. Sau đó tạm dừng 10 phút, tiếp tục quay trong lò vi sóng thêm 5 phút nữa để chim chín tái khoảng 8 phần.các món ngon đãi khách
  7. Bỏ bát chim bồ câu ra khỏi lò, để yên cho đến khi sờ vào chỉ còn hơi ấm ấm. Lúc này các bạn sẽ thấy chim đã chín sơ. Bây giờ có thể chuẩn bị mang đi chiên hoặc nướng. Cho tới khi thịt chim câu chín đều, mềm ngọt và mọng nước. Phần da vàng đều lên màu nâu đỏ hấp dẫn và thơm mùi gia vị, mật ong là được.

Các món ăn ngon đãi khách – Mực xào sa tế ớt chuông

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 400g mực ống tươi ngon
  • 100g ngô non
  • 1 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 1 trái ớt chuông xanh
  • 1 trái ớt chuông đỏ
  • 2 trái ớt sừng
  • 1 hũ sa tế
  • 1 trái chanh tươi
  • Hành lá, cần tây, tỏi băm, gừng tươi
  • Gia vị các loại: dầu ăn, hạt nêm, tiêu, muối

Chế biến

  1. Mực ống mua về rút đầu và râu mực ra khỏi thân. Bóc túi mực ra nhẹ nhàng, tránh làm vỡ túi mực. Cắt bỏ mắt mực, nặn bỏ răng mực (khối trờn cứng cứng ở giữa đầu mực). Rút bỏ mai ở lưng và rửa sạch mực với nước. Sau đó khứa mực tạo hoa văn để khi chế biến xong trông món ăn sẽ đẹp mắt.
  2. Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn và nước cốt chanh vào, trộn đều để giúp loại bỏ mùi tanh khó chịu của mực. Đem xả lại với nước cho sạch, để ráo.
  3. Ướp mực với ít tỏi băm, dầu ăn, tiêu xay, sa tế khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị.
  4. Cà chua rửa sạch, cắt lát. Hành tây lột vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt chuông rửa sạch, loại bỏ ruột, thái hạt lựu. Ớt sừng rửa sạch, cắt lát. Bắp non rửa sạch, để ráo. Hành lá, cần tây rửa sạch, cắt nhỏ hạt lựu. Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, một nửa thái sợi, một nửa băm nhuyễn.
  5. Đổ dầu ăn vào chảo nóng thêm tỏi băm để phi thơm, cho 1 muỗng cà phê sa tế vào xào sơ. Cho bắp non, chút muối vào xào khoảng 5 phút thì thêm ớt chuông xào vài phút hoặc đến khi ớt vừa chín tới.các món ngon đãi khách
  6. Thêm mực vào xào săn lại, nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành tây, cà chua, gừng cắt sợi, hành lá và cần tây cắt khúc vào đảo đều, tắt bếp cho thành phẩm ra đĩa các món ăn ngon đãi khách.

Sụn gà rang muối – các món ăn ngon đãi khách

Nguyên liệu

  • 1kg sụn gà
  • 2 quả trứng gà
  • 100g gạo nếp
  • 100g đậu xanh xát vỏ.
  • Sả, muối hột.

Chế biến

Sơ chế:

  1. Sụn gà mua về đem rửa sạch, trụng qua nước sôi rồi vớt ra xả lại với nước lạnh, để ráo. Sả rửa sạch, bỏ phần bẹ già bên ngoài, cắt miếng mỏng rồi băm nhỏ.
  2. Với 1kg sụn gà, bạn chỉ nên sử dụng 100g đậu xanh và 100g gạo nếp. Nếu quá nhiều hoặc quá ít, cách làm sụn gà rang muối sẽ không ngon đúng chuẩn.
  3. Trứng gà đập ra bát, thêm tí hạt nêm đánh đều rồi cho bột năng vào khuấy cùng, sau đó cho sụn gà vào lăn đều để chuẩn bị cho những bước làm sụn gà rang muối nhé.

Rang sụn:

  1. Cho 1 chút dần vào chảo đun nóng rồi cho sả băm chiên vàng rồi cho ra bát. Để cách làm sụn gà rang muối được ngon, bạn nên cho nhiều dầu ăn để dầu ngập sụn nhé. Phần thịt ở cánh gà rất mềm và dày hơn. Do đó, bạn cần chiên kỹ hơn một chút nhé.
  2. Dùng một chảo khô khác. Cho gạo nếp cùng đậu xanh vào rang chín vàng và  thêm muối vào rang một lúc thì tắt bếp. Sau khi bột nguội đem xay mịn để dùng làm muối rang.các món ngon đãi khách
  3. Đặt tiếp chảo lên bếp, cho sụn gà vào rang một lúc rồi cho khô rồi cho muối rang vào đảo đều cho muối bám vào sụn gà. Tiếp tục cho sả vào đảo thêm chừng 2 phút nữa rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành Các món ăn ngon đãi khách rồi đấy

 

Bình Luận