Cách Làm Visa Vào Việt Nam Cho Người Anh

Có nhiều cách để xin visa Việt Nam cho người Anh. Mỗi cách đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong bài viết này, Minh Quân sẽ hướng dẫn bạn xin visa Việt Nam cho từng trường hợp.

Làm Visa Việt Nam Cho Người Anh

Làm Visa Việt Nam Cho Người Anh

Cơ sở pháp lý:

  • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014;
  • Thông tư số 04/2015/TT-BCA của Bộ Công an ngày 05 tháng 01 năm 2015 Quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam;
  • Thông tư số 219/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính ngày 10 tháng 11 năm 2016 Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

Người Anh nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực

Tin vui cho công dân Anh là họ là nằm trong đối tượng có thể nhập cảnh vào Việt Nam theo diện miễn thị thực.

Theo Nghị quyết số 54/NQ-CP thì công dân Anh được miễn thị thực khi nhập cảnh Việt Nam với thời hạn cư trú không quá 15 ngày, nếu đáp ứng các điều kiện:

– Có hộ chiếu hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người đó là công dân cấp và hộ chiếu còn giá trị ít nhất 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh;

– Thời điểm nhập cảnh phải cách thời điểm xuất cảnh theo diện miễn thị thực trước đó ít nhất 30 ngày.

Nếu muốn cư trú lâu dài hơn, công dân Anh sẽ phải chọn một trong các cách dưới đây.

 

Xin visa tại cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở Anh

Đây là một trong ba hình thức xin visa Việt Nam cho người Anh. Theo cách này, người có quốc tịch Anh sẽ chuẩn bị hồ sơ cần thiết, sau đó nộp tại cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở Anh hoặc ở một nước thứ ba. (Ví dụ: người Anh ở Hoa Kỳ có thể nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ).

Đại sứ quán Việt Nam ở Anh:

  • Địa chỉ: 12-14 Victoria Road, London W8 5RD;
  • Điện thoại: +44-2079371912/2075652214/+44-2079375628
  • Fax: +44-2075653853
  • Email: vanphong@vietnamembassy.org.uk

Xin visa Việt Nam cho người Anh bằng công văn nhập cảnh

Đây là hình thức xin visa Việt Nam cho người Anh có nhiều ưu điểm và được sử dụng nhiều nhất.

Để có thể thực hiện việc xin visa Việt Nam theo hình thức này, người Anh phải liên hệ với các công ty lữ hành quốc tế, các tổ chức uy tín có khả năng bảo lãnh khách hàng, đối tác của mình sang Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau.

Các công ty, tổ chức này sẽ làm đơn bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam và xin sự chấp thuận của Cục quản lý xuất nhập cảnh. Khi được chấp thuận, người Anh sẽ nhận được Công văn nhập cảnh và có thể tiến hành các thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế nơi đã đăng ký ban đầu.

Ưu điểm: Nhanh chóng, đáp ứng được nhu cầu khẩn cấp, khả năng được cấp visa cao

Nhược điểm: Chỉ có thể dán tem visa tại sân bay quốc tế Việt Nam.

vé máy bay trực tuyến