Chợ Lớn Quận 5 Thành Phố Hồ Chí Minh

Chợ lớn Quận 5 thành phố Hồ Chí Minh là khu vực nhỏ mà nhiều người Trung Quốc đã sống trong một thời gian dài.

Vị trí và lịch sử

Trở lại những ngày xưa, nơi mà Chợ Lớn nằm ngay được coi là trung tâm thương mại của thành phố, so với Quận 1 – trung tâm hành chính.

cho-lon-quan-5-thanh-pho-ho-chi-minh

cho-lon-quan-5-thanh-pho-ho-chi-minh

Ngày nay, du khách vẫn tiếp tục có được những gì thị trấn đã tồn tại hàng năm ở Quận 5 và một phần của Quận 6, với trung tâm lõi bao bọc Bưu điện Chợ Lớn, Hải Thượng Lãn Ông và đường phố hình xương cá như Triệu Quang Phúc, Lương Như Hữu, Mạc Cửu, vv

Một bầu không khí sống động, lối sống phương Đông

Đây là lối sống truyền thống và độc đáo của cộng đồng sắc tộc ở đây làm cho Chợ Lớn nổi tiếng và hấp dẫn mọi người ở khắp mọi nơi.

Người dân tộc Trung Quốc đã sống và hỗ trợ cuộc sống của họ bằng nhiều hoạt động khác nhau như mở gian hàng ăn phục vụ các món ăn truyền thống, bán quần áo hoặc đồ gia dụng. Không chỉ du khách có thể thưởng thức các món ăn ngon như mì, gạo và wonton, chúng cũng được thu hút bởi sự trang trí đầy màu sắc, phong cách nhà ở và cuộc sống sôi động nhất ở Quận 5 thành phố Hồ Chí Minh.

Một đặc điểm đáng chú ý của khu vực này là cấu trúc nhà cửa được xây dựng vào đầu thế kỷ 18. Một shophouse điển hình chỉ rộng 3-4m nhưng dài hơn 4-5 lần, với sân trong. Các hoạt động buôn bán thường xảy ra ở phần trước của ngôi nhà trong khi các hoạt động hàng ngày diễn ra bên trong.

Những gì để xem ở đó

Có những đường phố tập trung bán những bộ trang phục đơn phương và hoàng gia như phố Lương Như Hạc, đá quý như phố Hàm Tử – An Bình, đường Trần Chánh Chiểu … Đặc biệt là phố Hải Thượng Lãn Ông, có rất nhiều cửa hàng bán thuốc Trung Quốc , nơi mọi người có cơ hội để xem làm thế nào y học cổ truyền được thực hiện và sử dụng.

cho-lon-quan-5-thanh-pho-ho-chi-minh
Các điểm tham quan trong khu vực cũng là không thể thiếu được, chẳng hạn như chùa Thiên Hậu trên đường Nguyễn Trãi (chùa cổ nhất Trung Quốc xây dựng trong thành phố), các tòa nhà cũ được xây dựng dựa trên cơ cấu của Trung Quốc trên đường Triệu Quang Phúc, chùa Minh Hương, Đền trên đường Nguyễn Trãi hoặc tòa nhà Leizhou trên đường Trần Hưng Đạo B. Chợ Bình Tây trên đường Thập Phố luôn là điểm đến hấp dẫn của người nước ngoài nhờ vào cấu trúc đặc biệt, lịch sử lâu đời và không gian sống sôi động và sôi động.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm

Chợ Lớn thường đông người và bận rộn, do đó du khách không phải lo lắng về thời gian thích hợp để đi du lịch ở đó. Ngay cả vào ban đêm, vẫn có các quầy ăn uống phục vụ cho đến nửa đêm.

cho-lon-quan-5-thanh-pho-ho-chi-minh

cho-lon-quan-5-thanh-pho-ho-chi-minh

Vào các dịp đặc biệt như Tết Nguyên đán , thành phố sôi động ngoạn mục và trang trí theo phong cách phương Đông. Cụ thể, vào Lễ hội Trung thu, đường Lương Như Hạnh trở thành “Phố đèn lồng” với các cửa hàng bán sản phẩm này và thu hút hàng ngàn người đến thưởng thức cảnh khí quyển những ngọn đèn lồng đầy màu sắc vào ban đêm. Nếu tại thời điểm này du khách đến Thành phố Hồ Chí Minh, đừng ngần ngại tham gia đám đông.

Làm sao để tới đó

Từ Quận 5 đến Quận 1, bạn có thể dễ dàng đi theo đường Trần Hưng Đạo – con đường chính để vào Chợ Lớn. Điều này có thể được thực hiện bằng xe buýt số 1, dừng lại tại Bến xe Bến Thành hoặc cờ xuống taxi để đến đó.

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận