Chùa Vĩnh Nghiêm Thành Phố Hồ Chí Minh

Chùa Vĩnh Nghiêm Thành Phố Hồ Chí Minh là một trong những ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Hồ Chí Minh, tọa lạc tại 339, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3

Vị trí và lịch sử

Nằm ở số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa , Quận 3 (gần cầu Công Ly), ngôi chùa Phật giáo Đại Thừa lớn nhất này ở thành phố Hồ Chí Minh, là một ngôi chùa trẻ. Năm 1964, khi các nhà sư Thích Tâm Giác và Thích Thanh Kiệm từ phương Bắc đến đây để truyền bá Phật giáo, chùa Vĩnh Nghiêm đã được xây dựng theo thiết kế của kiến ​​trúc sư Nguyễn Bá Lang, dựa trên mô hình và trùng tên của chùa Vĩnh Nghiêm thế kỷ 11 tại tỉnh Bắc Giang. Nó được hoàn thành vào năm 1971. Một tòa tháp 4 tầng của Thầy Devotee Relic với độ cao 25m được dựng lên phía sau chùa vào năm 1982.

Chùa Vĩnh Nghiêm Thành Phố Hồ Chí Minh

Chùa Vĩnh Nghiêm Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Phong cách hiện đại, cấu trúc truyền thống

Chùa Vĩnh Nghiêm được thừa hưởng một phong cách kiến ​​trúc Nhật Bản hiện đại và là nguồn cảm hứng từ cấu trúc truyền thống Việt Nam, làm cho vẻ đẹp của nó trở nên mạnh mẽ, ổn định và hùng vĩ. Đây là ngôi chùa đầu tiên ở Việt Nam với phong cách kiến ​​trúc truyền thống Việt Nam nhưng được xây dựng bằng bê tông. Kết quả là ngôi chùa là biểu tượng cho sự kết hợp hòa bình của các yếu tố hiện đại và cổ kính.

Đây là nơi có một khu bảo tồn rộng lớn nơi các tín đồ tôn thờ, cúng dường và cầu nguyện mỗi tháng và một tòa tháp cao 7 tầng cao 40m được gọi là Kwan-Yin, được xây dựng với sự hỗ trợ của Hiệp hội Hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam. Cơ cấu này là lớn nhất trong số Hiệp hội Phật giáo Việt Nam, nơi mọi người đến để tỏ lòng tôn kính đến Tất Đạt Đa, chính Phật, và Samantabhadra, Chúa của Chân lý và Manjusri.

Chùa Vĩnh Nghiêm Thành Phố Hồ Chí Minh

Chùa Vĩnh Nghiêm Thành Phố Hồ Chí Minh

Khi đến thăm

Những dịp đặc biệt như Tết Nguyên Đán hay ngày 15 của mỗi tháng là khi ngôi chùa đông đúc nhất với những người đến thăm cầu nguyện cho may mắn, hạnh phúc và an lành cho bản thân và gia đình của họ. Ngoài ra, khách du lịch đến đây có thể quan sát các hoạt động truyền thống của Phật giáo như tặng tiền may mắn như những chồi tốt cho đầu năm mới. Tuy nhiên, đối với du khách muốn tận hưởng sự thanh thản bên trong của một ngôi chùa Phật giáo, cố gắng tránh xa những dịp này, những ngày bình thường thì tốt hơn và bình an hơn. Những ai yêu thích đồ ăn chay có thể phát hiện tại một nhà hàng chay tên là “Việt Cháy”, được giấu trong khu vực của chùa.

Làm sao để tới đó

Đến đây khá dễ dàng và thuận tiện vì sự thu hút này rất nổi tiếng giữa người dân địa phương. Taxi hoặc xe máy được khuyến khích.

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận