Côn Đảo Vũng Tầu – Điểm Du Lịch Cực Hấp Dẫn

Côn Đảo là quần đảo lớn nhất ở Bà Rịa – Vũng Tàu, và cũng là một trong những địa phương nổi tiếng về du lịch. Quần đảo này có 16 hòn đảo với tổng diện tích 76 km2 và đảo lớn nhất trong số đó là đảo Côn Lôn.

Côn Đảo là quần đảo lớn nhất ở Bà Rịa – Vũng Tàu , và cũng là một trong những địa phương nổi tiếng về du lịch. Quần đảo này có 16 hòn đảo với tổng diện tích 76 km2 và đảo lớn nhất trong số đó là đảo Côn Lôn. Côn Đảo là một trong số rất ít “địa ngục trên trái đất” – nhà tù Côn Đảo và cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời với đại dương, núi rừng và đồng cỏ. Sự kết hợp bất thường này giải thích cho việc ngạc nhiên nhìn hòn đảo: vẻ đẹp tự nhiên và sự ác của con người.

Nơi lưu trú tại Côn Đảo là nhà tù Côn Đảo – nơi để tù nhân trong chiến tranh Việt Nam. So với nhà tù Phú Quốc , nhà tù Côn Đảo vẫn bị bỏ lại phía sau về phương thức tra tấn, nhưng nó được biết đến với một lịch sử lâu đời. Được thành lập vào năm 1862 bởi người thực dân Pháp , Côn Đảo từ đó được biết đến như một Địa ngục trên Địa Cầu; bất cứ ai bị bắt ở đó sẽ phải chịu đựng cái chết một cách đau đớn.

Côn Đảo-Vũng Tầu

Côn Đảo-Vũng Tầu

Từ năm 1862 đến 1975, Côn Đảo bắt giữ và giam giữ hàng ngàn tù nhân, chủ yếu là người yêu nước. Nhà tù Côn Đảo gợi lên trí nhớ đen tối khiến mọi người run lên khi nhắc nhở quá khứ. Ở Côn Đảo, người thực dân Pháp và quân đội Mỹ đã xây dựng một hệ thống tra tấn, đánh và giết chết tù nhân rất chậm và đau đớn. Họ thành lập một số phòng đặc biệt để dễ dàng tra tấn tù nhân.

Loại nổi tiếng nhất được tách ra là “lồng hổ”, từng gây sốc cho công chúng Mỹ vào những năm 1970, với những phương pháp không thể tin được áp dụng cho tù nhân. Những cái lồng hổ này là các tầng hầm nhỏ được xây bằng đá với cửa sổ bằng thép trên đầu, với lối đi giữa tầng hầm cho người thợ và lính để bảo vệ và xúc phạm người tù bằng nước và vôi bẩn. Các tù nhân thậm chí còn phát minh ra “phòng tắm nắng”, được biết đến như là những cái chuồng hổ không có mái che để buộc những người bên trong phải hứng chịu ánh nắng mặt trời trong nhiều ngày. Một phát minh khác là các chuồng bò tách biệt, được sử dụng để giữ bò bên trong, nhưng những người tù đã biến chúng thành những căn phòng cho tù nhân. Họ giữ tù nhân trong số các động vật có điều kiện rất nghèo.

Đáng sợ hơn, họ đã gửi một số tù nhân “nguy hiểm” đến tầng hầm dưới nhà kho và để chúng trôi đi do phân của động vật. Những tù nhân ở đây đã bị xiềng xích với tất cả thời gian, và thực phẩm chỉ đủ để họ sống sót. Côn đồ ngày nay đã trở thành một viện bảo tàng khủng khiếp để mọi người thăm viếng, nhưng nó vẫn thu hút được những người bị bắt giam bất cứ khi nào họ muốn, và vẫn tiếp tục phát minh những phương pháp tra tấn không thể nhìn thấy ở bất cứ nơi nào khác, nhiều khách du lịch để chứng kiến ​​sự tàn ác của con người. Đây có thể là một bài học lịch sử hữu ích và thú vị cho tất cả du khách mạo hiểm.

Côn Đảo-Vũng Tầu

Côn Đảo-Vũng Tầu

Ngoài khu di tích lịch sử, Côn Đảo còn có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ trong mắt du khách với những cánh đồng cỏ xanh đẹp, những con sông xinh đẹp, những ngọn núi cao, khí hậu đáng yêu và không khí trong lành; đó là một bức tranh thơ ca về vẻ đẹp tự nhiên. Đối diện với những nỗi sợ hãi run rẩy từ nhà tù Côn Đảo, cuộc sống hoang dã của Côn Đảo mang lại sự yên bình và thoải mái cho du khách.

vé máy bay trực tuyến