Cung điện mùa hè của vua Bảo Đại tại Đà Lạt

Đà Lạt, thành phố tình yêu, không chỉ thu hút khách du lịch bởi cảnh quan hấp dẫn, thời tiết thoải mái mà còn cả số lượng kiến ​​trúc của Pháp, điển hình là biệt thự cổ. Nằm cách trung tâm thành phố 2,5 km về phía Nam, Cung điện Mùa hè Bảo Đại là khu biệt thự phải có của hầu hết mọi du khách.

Cung điện mùa hè của vua Bảo Đại tại Đà Lạt

Cung điện mùa hè của vua Bảo Đại tại Đà Lạt

Đà Lạt , thành phố tình yêu, không chỉ thu hút khách du lịch bởi cảnh quan hấp dẫn, thời tiết thoải mái mà còn cả số lượng kiến ​​trúc Pháp, điển hình là biệt thự cổ. Cung điện mùa hè Bảo Đại (còn gọi là Cung điện 3 vì có 2 cung điện khác của Bảo Đại ở Đà Lạt) là biệt thự phải đến thăm cho hầu hết tất cả khách du lịch.

Lịch sử và địa điểm

Cung điện được xây dựng từ năm 1933 đến năm 1937 dưới triều đại của vua Bảo Đại, vua cuối cùng của triều đại phong kiến ​​Việt Nam. Cung điện được thiết kế theo phong cách nghệ thuật và nằm giữa rừng thông gần Viện Pasteur. Trong quá khứ, biệt thự này được xây dựng như là một nơi rút lui của vua Bảo Đại và gia đình hoàng gia của ông để thoát khỏi cái nóng của mùa hè nhưng sau năm 1950, khi thuộc địa Pháp trở lại Việt Nam, cung điện đã đóng vai trò là văn phòng và nhà của nhà vua . Ngày nay, du khách có thể tìm thấy nó trên Triệu Việt Vương

Xem gì

Tham quan cấu trúc 2 tầng này, du khách sẽ có cơ hội khám phá cuộc sống của gia đình hoàng gia qua 25 phòng và tiện nghi của nó. Tầng trệt là nơi làm việc của nhà vua. Nó bao gồm phòng văn phòng, phòng khách và phòng tiếp tân. Trên lầu là không gian sống của nhà vua và gia đình. Phòng ngủ của nhà vua cũng có một ban công tuyệt đẹp được gọi là ban công mặt trăng xem, nơi vua và hoàng hậu có thể đánh giá cao ánh trăng. Mỗi phòng đều phản ánh được đặc điểm và tình trạng của chủ sở hữu: phòng của người con trai đầu tiên được sơn màu vàng và được coi là sang trọng vào thời điểm đó, phòng của Nữ hoàng có thể dễ dàng nhận diện bằng cách chạm vào nữ tính
Bên trong cung điện, có rất nhiều đồ vật quý giá vẫn được bảo quản trong điều kiện tốt. Họ bao gồm một số tác phẩm điêu khắc của gia đình hoàng gia, bức tượng trắng đời sống của Bảo Đại và bức tranh bằng vàng và nâu nhỏ của cha ông Khải Định, bức ảnh của Angkor Wat cho vua Bảo Đại của vua Sihanouk của Campuchia và một bản đồ thủy tinh khắc của Việt Nam, để tên một vài.

Cung điện mùa hè của vua Bảo Đại tại Đà Lạt

Cung điện mùa hè của vua Bảo Đại tại Đà Lạt

Làm sao để tới đó

Cung Bảo Đại Summer được coi là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Đà Lạt . Du khách có thể dễ dàng đến đó trong vòng vài phút từ chợ trung tâm Đà Lạt bằng taxi hoặc xe ôm . Thời gian mở cửa là từ 7 đến 11 giờ sáng và từ 1 giờ 30 đến 4 giờ chiều. Phí nhập cảnh là US $ 1. Có một khoản phí bổ sung để mang máy ảnh. Giày dép phải được tháo ra ở cửa.

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận