Du Lịch Đàm Đa Hòa Bình

Trong khi những cái tên như động Hoà Tiến, động Tiên Phi, thung lũng Mai Châu, đập thuỷ điện Hoà Bình là những điểm du lịch nổi bật, Đầm Đa dường như là một địa điểm lịch sử mơ hồ. Đầm Đa nằm ở xã Phù Lao, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hòa Bình

Đầm Đa Hòa Bình

Đầm Đa Hòa Bình

Trong khi những cái tên như động Hoà Tiến, động Tiên Phi , thung lũng Mai Châu , đập thuỷ điện Hoà Bình là những điểm du lịch nổi bật, Đầm Đá dường như là một địa điểm lịch sử mơ hồ. Đầm Đa nằm ở xã Phù Lao, huyện Lạc Thuỷ, tỉnh Hòa Bình .

Đầm Đá thực sự là một quần thể đền , chùa , hang động rộng khắp trong huyện, bao gồm đền Trịnh (còn gọi là Quan Trinh), đền Mậu, chùa Tiên … Các đền thờ và chùa ở đây liên quan mật thiết với các nhân vật huyền thoại của Việt Nam lịch sử như mẹ Âu Cơ, cha Lạc Long Quân, vịnh Hoàng Bảy và Tam Tòa Thánh Mẫu. Trong hang Tiên và hang Hồ (tên khác là hang Người Xua), các nhà khảo cổ đã tìm thấy dấu vết của người cổ đại, góp phần rất lớn vào việc nghiên cứu lịch sử. Hiện nay, ngôi chùa Tiên đã được công nhận là di tích lịch sử văn hoá và thu hút được nhiều du khách đến đây để tham quan hoặc thờ cúng.

Đàm Đa Hòa Bình

Đàm Đa Hòa Bình

Ngoài các giá trị lịch sử và văn hoá, Đầm Đa được đánh dấu bằng những hang động thiên nhiên hùng vĩ. Có hang Tam Toa, hang Thuỷ Tiên, hang Cung Tiên, hang Hoàng Vũ, hang Co Chin vv Một sẽ rất khó khăn để liệt kê tất cả các hang động ở đây. Khi đi vào từng hang động, khách du lịch sẽ được hoàn toàn lấy bởi ngạc nhiên ở những nhũ đá khổng lồ và nhũ đá.

Đầm Đá đông nhất vào mùa xuân, đặc biệt là từ tháng Giêng đến tháng Ba khi có lễ Chùa Tiên. Du khách cũng có thể đến thăm ngôi chùa Hương – một điểm thu hút nổi tiếng ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội .

vé máy bay trực tuyến