Du lịch Ninh Bình

Du lịch Ninh Bình

Nằm cách phía nam Hà Nội 100 km về phía Nam là tỉnh Ninh Bình, cực Nam của đồng bằng sông Hồng. Ninh Bình chia cắt miền Bắc và miền Trung Việt Nam theo dãy núi Tam Điệp. Bao gồm các tỉnh Hòa Bình, Hà Nam phía bắc, phía nam giáp tỉnh Nam Định, phía tây và nam giáp tỉnh Thanh Hoá.

Du Lịch Ninh Bình

Du Lịch Ninh Bình

5 Địa Điểm Tốt Nhất khi Du Lịch Ning Bình

Tại Ninh Bình, thủ đô cổ truyền Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư) được chọn là thủ đô đầu tiên của chế độ trung lưu thời phong kiến ​​Việt Nam và trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá Đại Cồ Việt với tên gọi vua Đinh Tiên Hoàng, Lê Đại Hành và Lý Thái Tổ trong thế kỷ thứ 10. Năm 1010, vua Lý Thái Tổ chuyển thủ đô từ Hoa Lư đến Thăng Long (Hà Nội), mở ra kỷ nguyên mới cho người Việt Nam.

1. Du lịch Vườn quốc gia Cúc Phương Ninh Bình

Vườn quốc qia Cúc Phương được bao quanh bởi nhiều vách đá vôi, cao nhất là May Bắc, có nghĩa là “đám mây bạc” với chiều cao 656m. Ninh Bình tự hào có vườn quốc gia Cúc Phương , công viên quốc gia lớn nhất và đầu tiên của Việt Nam, và là một trong những điểm quan trọng nhất của đa dạng sinh học trong nước. Đây là nơi có hàng trăm loài thực vật và động vật. Người dân của công viên bao gồm 97 loài động vật có vú, đáng chú ý nhất là những con voọc rừng nguy cấp; 300 loài chim; 36 loài bò sát; 17 loài động vật lưỡng cư; 11 loài cá; 2.000 loài thực vật có mạch và hàng ngàn loài côn trùng, đa số không cắn. Một số loài trong công viên được liệt kê trong Sách đỏ Việt Nam của các loài nguy cấp.

du lịch ninh bình

Vườn quốc gia Cúc Phương

Thăm dò các hang động đá vôi của Cúc Phương làm cho chuyến đi thưởng ngoạn. Hang động ‘bao gồm Động Thập Khuyết, Động Cồn Mò, Động Phổ Ma, Động Núi Xua và Hang Động Tiền Sử (Đồng Ngư Xưa). Vườn Bách thảo nằm gần trụ sở của công viên là nơi tốt để đi dạo và được giới thiệu về hệ thực vật của vùng. Sáng sớm bạn có thể nghe tiếng chim hót, cùng với một hoặc hai vượn. Trung tâm Cứu hộ linh trưởng có nguy cơ bị tuyệt chủng là một trung tâm khôi phục quan trọng cho các động vật linh trưởng nguy cấp và nguy cấp ở Việt Nam. Các loài Langurs, loris, và gibbon được đặt tại trung tâm và bao gồm các loài Langur mọc ở vùng cực kỳ nguy cấp, Voọc đầu vàng, Voọc mũi Snap và Voọc đen.

Du lịch ninh bình

Động vật vườn Quốc Gia Cúc Phương

Thời gian tốt nhất để tham quan Vườn Quốc gia Cúc Phương là trong mùa khô, từ tháng 12 đến tháng 4, khi mưa rừng dày 90% lượng mưa hàng năm đã qua. Công viên có vị trí thuận lợi trên đường đi đến nhiều điểm tham quan, bao gồm Chùa Bích Động, Hoa Lư và Bãi biển Sầm Sơn. Nó được chính thức khai trương vào năm 1960 như là công viên quốc gia đầu tiên ở Việt Nam.

2. Du lịch Tam Cốc – Bích Động Ninh Bình

Tam Cốc – Bích Động được gọi là ” Vịnh Hạ Long trên cạn “, hay “hang động đẹp nhất Nam thứ hai” (Hương Tích) với cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng và đầy cảm hứng. Đây là một quần thể hài hước của chùa Bích Động và động Tam Cốc. Vua Lê Canh Hưng từng nói: “Đây là” hang động đẹp nhất Nam thứ hai của Việt Nam, sau Động Hương Tích ở tỉnh Hà Tây “. Vẻ đẹp tự nhiên nguyên sơ cùng với cảnh quan nông thôn đơn giản nhưng tốt đẹp và đời sống tinh thần thiêng liêng đã hội tụ thành một Tam Cốc-hấp dẫn hấp dẫn và hấp dẫn với nhiều du khách.

Du lich Ninh Binh

Tam cốc Ninh Bình

Ngày nay, ngày càng có nhiều người trên thế giới đến với nhiều loại hình du lịch: du lịch sinh thái, văn hoá, lịch sử, tham quan lễ hội (như chùa Thái Vị, chùa Bích Động, chùa Linh Cốc, động Thiên Hương, động Tiên .. lễ hội). Không ai có thể phủ nhận rằng Tam Cốc-Bích Động đã trở thành một huyền thoại về sông ngòi, một điểm đến xanh, trong lành và an toàn cho mọi du khách.

3. Tham Quan Nhà thờ Phát Diệm Ninh Bình

Nếu bạn là một người Công giáo, một nhà thờ nổi tiếng đến thăm Ninh Bình là nhà thờ Phát Diệm, được xây dựng từ năm 1875 đến năm 1899 với bốn mái và sáu bộ cột bằng sắt bằng sắt, bao gồm một hệ thống các ao hồ, nhà thờ, và hang động nhân tạo. Trên cả hai mặt của nhà thờ là bốn nhà thờ nhỏ khác nhau của phong cách. Trong khu vực, ruộng lúa được ướp đá bằng các nhà thờ đá. Nhưng, không giống như các cấu trúc này, được xây dựng bởi người châu Âu và giống như các nhà thờ tiêu biểu của thời đại, nhà thờ Phát Diệm được thiết kế bởi một linh mục Việt Nam, gọi là Cha Sáu. Cha Sáu đã tập hợp dân chúng địa phương để xây dựng nhà thờ, 5 nhà nguyện bên, 3 hang động nhân tạo, hồ nước nhân tạo và tháp chuông. Nhà thờ Phát Diệm dường như đã thay đổi rất ít kể từ khi Graham Greene mô tả các trụ cột khổng lồ của nó được hình thành từ cây đơn và công trình sơn mài đỏ của bàn thờ. Thật vậy, với nhiều tầng của nó, mái vòm và 48 cột gỗ vôi của nó – (lớn nhất trong đó có bảy tông), Phát Diệm là một xa khóc của một nhà thờ Châu Âu. Các thiên thần cứu hộ bằng đá nhìn những con rồng chạm khắc và chuông hai tông của nhà thờ được kèm theo một cái cồng bằng đồng khổng lồ.

Du Lịch Ninh Bình

Nhà thờ Phát Diệm – biểu tượng của một đời sống tôn giáo phong phú

Bất cứ ai chi tiêu một vài phút bên trong nhà thờ, đặc biệt là Nhà thờ đá, có thể dễ dàng cảm nhận bầu không khí đặc biệt mát mẻ và không gian tôn giáo cổ điển!

4- Tham Quan Đền vua Đinh Tiên Hoàng – Ninh Bình

Bây giờ đã đến thăm đền King of Vietnam – nhà vua Đinh Tiên Hoàng. Đền nằm ở làng Trường Yến, xã Trường Yên, thị xã Hoa Lư , trong một khu vườn rộng 5 héc ta. Phía Đông, đứng trước Núi Ma Yên, nơi có ngôi mộ của vua Đinh Tiên Hoàng.

 

Du lịch ninh bình

Đền vua Đinh Tiên Hoàng ở Ninh Bình

Ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ 17, với kiến ​​trúc đặc biệt, nội thất trong đó có hình chữ I, được bao quanh bởi một mảnh đất vuông. Bây giờ bạn đang đứng ở cổng giữa trưa giữa 3 lớp. Bạn có thể tiếp tục kế tiếp, nhìn thấy một con rồng và lấy cổng thứ hai. Đi qua một cổng khác và đi dọc con đường thánh sẽ dẫn đến ngôi nhà chính. Ở giữa ngôi nhà là một rồng đá dài, dài 1,8m và rộng 1,4m. Nhìn vào bề mặt giường, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những con rồng điêu khắc, tôm, cá, chuột có hình ảnh tinh tế và tinh vi.

Ngôi nhà chính này có 3 phần. Đầu tiên là nơi thờ tự với 5 phòng. Thứ hai là một căn phòng đốt hương, nơi họ thờ phụng 4 quan trọng quan trọng dưới triều Đình. Phần chính thứ ba, quan trọng nhất, được tách ra đến phần thứ hai bởi một cánh cửa cao. Tại đây bạn có thể chứng kiến ​​có thờ vua Đinh Tiên Hoàng và ba người con trai.

Du Lịch Ninh bình

Đền vua Đinh Tiên Hoàng ở Ninh Bình

Bạn có thể phải thừa nhận rằng ngôi đền là một tác phẩm kiến ​​trúc ban đầu của nghệ thuật đầy đủ các tác phẩm điêu khắc dân gian! Nó thu hút khách du lịch của rất nhiều di tích quý giá ẩn trong gạch dày, nghiêng, cột trụ cầu nguyện của Phật giáo, và quan trọng hơn là lịch sử có ý nghĩa của thủ đô cổ đại đầu tiên của Việt Nam.

Gần đó bạn có thể tìm thấy Lăng mộ của vua Đinh Tiên Hoàng, nằm trên núi Mã Yên, trước đền của ông. “Ma Yến” có nghĩa là “lưng của một con ngựa”, như nhìn từ xa, nó có hình dạng lưng lưng của một con ngựa. Ngôi mộ nằm ở phần sau lưng lưng ngựa. Để đạt được ngôi mộ, du khách phải vượt qua được 150 bậc thang đá. Ngôi mộ được xây dựng vào năm 1840 dưới triều vua Ming Mạng.

5. Tham Quan Cố đô cổ vật Hoa Lư Ninh Bình

Du Lịch Ninh Bình

Hoa Lư, thủ đô đầu tiên của Việt Nam

Hoa Lư là thủ đô đầu tiên của Việt Nam. Điểm dừng chân có ý nghĩa đầu tiên ở Ninh Bình là Hoa Lư, thủ đô của Việt Nam từ năm 968 đến năm 1010. Trước năm 968, quốc gia này chỉ là một huyện của Trung Quốc. Thời gian trôi qua, đã có nhiều cuộc đánh nhau giành độc lập đã xảy ra, nhưng không có gì thành công lâu dài cho đến khi quân của Đinh Bộ Lạp lên cao. Năm 968, Đinh Bộ Lĩnh đã đánh bại 12 vị chúa của quận (trước đây là Việt Nam) và tuyên bố là Hoàng đế. Ông là vua đầu tiên của triều Đinh (vua Đinh Tiên Hoàng), và đặt tên nước Đại Cồ Việt. Sau đó ông lập Hoa Lư, quê hương mình, làm thủ đô của Đại Cồ Việt. Thành công có ý nghĩa của ông là một cột mốc lớn của Việt Nam khi chuyển từ một huyện của Trung Quốc thành một quốc gia thực sự độc lập.

Du lịch Ninh Bình

Hoa Lư, thủ đô đầu tiên của Việt Nam

Triều Đình đã kéo dài 12 năm. Sau đó Lê Hoàn bắt đầu 29 năm đời Lê. Năm 1009, khi Lý Công Uẩn trở thành Vua, ông đã tìm thấy một khu vực có địa hình tuyệt vời và địa hình, nên quyết định di chuyển thủ đô từ Hoa Lư sang thành Đại La, trước đây là Hà Nội . Năm 1910, Hoa Lư đã chấm dứt vai trò vinh dự của mình là Thủ đô của quốc gia sau 42 năm. Ngày nay, du khách đến Hoa Lư để tham gia vào một thế giới huyền bí và huyền bí của một thủ đô cổ đại với cung điện kỳ ​​diệu, thành lũy hùng vĩ, trốn trong những dãy núi hùng vĩ và những con sông Hoàng Long nhẹ nhàng. Điều này làm cho một phong cảnh hùng vĩ tràn ngập!

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận