Du Lịch Núi Langbiang Đà Lạt

Vị trí

Dãy núi Lang Biang nằm trên cao nguyên Lang Biang, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 12 km và đôi khi cũng được gọi là núi Lâm Viên.

Núi Langbiang - Đà Lạt

Núi Langbiang – Đà Lạt

K’Lang và câu chuyện tình Hồ Biang

Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 12 km sẽ có dãy núi Lang Biang hùng vĩ và đẹp như mái nhà của thành phố Đà Lạt.

Truyền thuyết nói rằng cái tên Lang Biang bắt nguồn từ cái tên một cặp vợ chồng rất yêu nhau – cậu bé tên là K’lang và cô bé tên Ho Biang. Họ đã yêu nhau sau khi K’lang cứu mạng sống của Biang khỏi một tiếng sủa dữ dội của sói. Tuy nhiên, họ không được phép lập gia đình vì mối thù lâu dài giữa các bộ tộc của họ.

Nói chung, có hai phiên bản của câu chuyện này. Một người nói rằng cuối cùng, họ đã kết hôn và sau đó di chuyển lên một ngọn núi để sống. Thật không may, khi Biang bị bệnh nặng, K’lang đã phải quay trở lại bộ tộc để nhờ giúp đỡ, người dân ở đây bắn anh ta bằng một mũi tên độc hại. Tuy nhiên, đó là Hồ Biang bị bắn vì cô đã bảo vệ chồng mình. K’lang không thể chịu đựng sự mất mát như thế, anh đã khóc và nước mắt của anh tạo thành một dòng suối lớn mà giờ đây được gọi là Dankia (Dòng Vàng). Phiên bản thứ hai nói rằng: cặp vợ chồng này đã tự tử cùng nhau vì họ không thể kết hôn.

Núi Langbiang - Đà Lạt

Núi Langbiang – Đà Lạt

Trong cả hai phiên bản, cha của Hồ Biang đã hối hận về cái chết của con gái ông, ông thống nhất các bộ lạc thành một người gọi là K’ho và cho phép các bé trai và con gái trong nhóm K’Ho kết hôn với nhau. Mộ của họ sau đó phát triển thành hai ngọn núi khổng lồ, và để ghi nhớ cặp vợ chồng với tình yêu sâu sắc, dãy núi được đổi tên thành cái mà chúng ta gọi là ngày nay: Lang Biang.

Mái của Đà Lạt

Kể từ khi Lang Biang bao gồm hai đỉnh cao nhất của cao nguyên Lâm Viên: Lang Biang (2.167m) và Bidoup Ban cao 2.287m, thường được coi là mái của Đà Lạt. Núi này nổi tiếng với tính chất ngoạn mục của nó, cũng như tầm nhìn tuyệt vời của nó về toàn bộ khu vực của thành phố Đà Lạt, rừng, sông và nhà của người bộ tộc.
Đứng trên đỉnh núi Lang Biang, du khách có thể nhìn thấy Suối Vàng và Suối Bạc, hoặc ngắm nhìn Đà Lạt kỳ diệu, trông giống như một thung lũng xanh tươi tốt với hai miếng bạc lụa (Golden và Silver Stream)

Núi Langbiang - Đà Lạt

Núi Langbiang – Đà Lạt

Thông tin du khách

Hoạt động

Cắm trại, khám phá hệ thực vật tự nhiên, ngắm chim và tận hưởng văn hoá độc đáo của các nhóm dân tộc thiểu số được khuyến khích các hoạt động cho khách du lịch đến Lang Biang. Lang Biang cũng là nơi lý tưởng cho các hoạt động mạo hiểm như leo núi, chinh phục đỉnh cao, leo núi và leo núi. “Thung Phìn Trạm Nam” (thung lũng Hàng trăm năm) nằm dưới chân núi được coi là một điểm du lịch giải trí sinh thái.

Núi Langbiang - Đà Lạt

Núi Langbiang – Đà Lạt

Làm sao để tới đó?

Đối với những người thích sự tiện lợi của giao thông, xe hơi và xe máy hoàn toàn phù hợp để leo lên con đường đẹp đến đỉnh Lang Biang. Hơn nữa, những người đi bộ sẽ không phải thất vọng với một thách thức như vậy. Quá trình up-to-the-top-up mất từ ​​3 đến 4 giờ

Thông tin hữu ích

  • Địa điểm: Đà Lạt
  • Tốt nhất cho: Gia đình, đôi vợ chồng, solo
  • Giờ: Toàn giờ
vé máy bay trực tuyến

Bình Luận