Du Lịch Phú Quốc

Địa điểm và Địa lý

Chỉ sau 50 phút bay từ thành phố Hồ Chí Minh , bạn sẽ bước chân vào thiên đường nhiệt đới của Việt Nam và thế giới: Đảo Du lịch Phú Quốc. Nằm trong Vịnh Thái Lan, thiên đường tự nhiên và hoang sơ này có diện tích khoảng 580 km2. Đảo Phú Quốc là một điểm đáng lưu ý của Đông Nam Á, vì nó tương đối gần với nhiều thành phố lớn như Bangkok, Singapore, Kuala Lumpur, Thành phố Hồ Chí Minh, và thậm chí cả Hồng Kông! Một phần của tỉnh Kiên Giang, huyện của Phú Quốc bao gồm hòn đảo và 105 hòn đảo tuyệt vời của tất cả các kích cỡ. Hòn đảo cách Hà Tiên 46 km, thị trấn đại lục gần nhất của tỉnh.

Cảnh quan tự nhiên và dự trữ

Hòn đảo này có hình dạng tam giác xấp xỉ với chiều dài bắc-nam 50 km và độ dài khoảng 25 km về phía tây-nam. Một phần lớn địa hình đầy những bãi biển cát đẹp, nhưng có một vùng núi với 99 đỉnh núi, trong đó đỉnh núi Chùa là cao nhất 603 mét. Do vị trí của Phú Quốc trong Vịnh Thái Lan, khí hậu của nó là tiểu vương động đất với thời tiết ôn hòa quanh năm, làm cho chuyến đi đến Phú Quốc có thể bất cứ lúc nào trong năm. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất để du lịch đến hòn đảo này vào khoảng tháng 11 đến tháng 9 vào mùa khô, khi bầu trời xanh và trong trẻo và trời mưa. Lượng mưa trung bình hàng năm là 2879 mm và nhiệt độ trung bình hàng năm là 27oC.

Với dân số khoảng 85.000 người, Phú Quốc có 6 thị trấn và làng nghề chính là thị xã An Thới, thôn Cửa Cạn, thị trấn Dương Đông, thôn Gành Dầu, thôn Hàm Ninh và làng Rạch Vem. Mỗi thị trấn / làng đều có những truyền thống và sự khác biệt rất riêng của mình, chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn ở Phú Quốc.

Du Lịch Phú Quốc

Du Lịch Phú Quốc

Phú Quốc nổi tiếng với các món ăn và bờ biển tuyệt vời. Các món ăn nổi tiếng nhất của Phú Quốc là nước mắm, đã trở nên khá phổ biến trên khắp Việt Nam và trên thế giới. Bên cạnh đó, một thứ đáng để thử nữa là có một loại hạt tiêu đen cay còn hấp dẫn. Tuy nhiên, yếu tố chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên khi đến thăm đảo Phú Quốc là bờ biển hoang sơ của nó có nhiều bãi biển tuyệt đẹp. Họ chưa khám phá hết khả năng của họ, nhưng thực tế này có thể thực sự tích cực vì nó mang lại cho bờ biển vẻ đẹp lãng mạn mà bạn có thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới.

Đặc sản địa phương

Hỗn hợp cá mòi

Sardine được cắt thành từng lớp mỏng, dùng với rau và một loại nước tương đặc biệt làm từ đậu phộng. Hương vị có thể quá mạnh đối với những người đầu tiên, vì nước sốt được pha với nước mắm nguyên thủy. Tuy nhiên, cuối cùng, vị ngọt của cá mòi sẽ xuất hiện và làm giảm độ mặn. Bên cạnh đó, đậu phộng cung cấp cho món ăn kem hấp dẫn bù đắp cho sự đơn giản của veggies. Tất cả trong tất cả, các thành phần này làm cho một sự kết hợp hoàn hảo mà có thể gây choáng váng bạn và giữ cho bạn khao khát nhiều hơn.

Bóng thorn

Một sinh vật biển khó tiếp cận sống dưới nước sâu, những quả bóng gai đã trở thành một trong những thành phần quý giá nhất của nền văn hoá ẩm thực Phú Quốc. Các quả bóng thorn nổi tiếng với kết cấu kem tự nhiên và sự béo phì làm lu mờ vẻ ngoài ghê gớm của nó. Người dân địa phương hoặc làm cháo từ nó hoặc có nó không nấu với một chút wasabi. Đây được coi là một điều trị sang trọng mà bạn không nên bỏ lỡ.

Vào những ngày mưa lạnh, tốt nhất bạn nên dùng bữa tối với một tô mì tươi ngon và nóng. Cá thu được cá, những xương còn lại dùng để làm nước xốt và mì ăn liền bằng tay. Đơn giản vì nó có vẻ như, món ăn đòi hỏi một mức độ gia vị cao để đạt được hương vị tinh tế và chưa từng có, không thể nào quên. Tràm Nấm
Vào những mùa mưa, sấm rừng sẽ rơi xuống và nuôi dưỡng đất, nuôi dưỡng, đồng thời những loại nấm quý này đã trở thành một thành phần được sử dụng rộng rãi ở Phú Quốc. Nấm được phục vụ tốt nhất dưới hình thức súp, vì vị ngọt của nó sẽ được nhấn mạnh và do đó bổ sung các hương vị khác. Vì nó là nóng và bổ dưỡng, súp là một liều bổ ích của thuốc bổ cho người bệnh và cho những người đang mệt mỏi sau những chuyến đi dài.

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận