Du Lịch Quảng Ninh

Du lịch  Quảng Ninh – bằng cách nào đó nói với chúng ta rất nhiều về đất thanh bình và ngoạn mục đó. Đây là địa điểm nổi tiếng của UNESCO: Vịnh Hạ Long thuộc thủ phủ của tỉnh: thành phố Hạ Long.

Nhìn chung, Quảng Ninh là một vùng núi. Gần 80% diện tích là núi có đất, rừng và tài nguyên khoáng sản. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng phần lớn sản lượng than ở Việt Nam đến từ Quảng Ninh. Sự phong phú về đất đai, núi rừng và tài nguyên cho phép Chính phủ Quảng Ninh không chỉ khai thác than mà còn có nhiều khoáng sản khác. Tuy nhiên, điều làm cho Quảng Ninh trở nên nổi tiếng, như đã nêu ở trên, Vịnh Hạ Long. Trong số 2000 hòn đảo của tỉnh (2/3 của các hòn đảo quốc gia), 1969 trong số đó nằm ở Vịnh Hạ Long. 989 trong số những hòn đảo này có tên riêng của họ mô tả hình dạng, địa điểm hoặc huyền thoại của họ.

Du Lịch Quảng Ninh

Du Lịch Quảng Ninh

Tỉnh có khí hậu đặc trưng của miền Bắc Việt Nam, có bốn mùa: mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông. Mùa kỷ cai trị suốt mùa hè, đặc biệt vào tháng 7 và tháng 8 khi trời nóng, ẩm và mưa. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 23oC (73.4oF). Vào mùa đông, trời lạnh và khô; nhiệt độ thấp nhất có thể xuống đến 1oC (33.8oF). Tuy nhiên, độ ẩm trung bình vẫn còn trên 80%.

Có 21 dân tộc ở Quảng Ninh, nhưng chỉ có 6 trong số đó có dân số lớn trên 1.000 người. Các dân tộc này bao gồm người Việt, người Dao, người Tày, người Sán Đuổi, người San Chi và người Hoa. Họ tạo thành cộng đồng riêng của họ với các đặc điểm văn hoá đặc biệt. Một số người thậm chí còn có phương ngữ hoặc ngôn ngữ riêng. Các dân tộc khác có dân số tương đối nhỏ và di cư từ các trung tâm ở Tây Nguyên, Việt Nam.

Không có đủ thời gian để khám phá Quảng Ninh bởi vì có rất nhiều bãi biển đẹp và các điểm tham quan tự nhiên như vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, bãi biển Trà Cổ, đảo Cô Tô … cũng như các di tích lịch sử như chùa Yên Tử, Đền Cửa Ông, di tích lịch sử Bạch Đằng … Với nhiều dịch vụ đa dạng, Quảng Ninh thu hút được một làn sóng du khách lớn mỗi năm.

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận