Du Lịch Sầm Sơn Hết Chặt Chém Lại Móc Túi, Bạn Nên Đề Phòng

Du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa  là một trong những nơi rất ưa thích của nhân dân cả nước, đặc biệt với người dân miền bắc. Sau nạn chặt chém đã được cơ quan nhà nước siết chặt, thời gian gần đây nạn móc túi lại diễn ra thường xuyên. Các bạn đi du lịch Sầm Sơn lưu ý điểm này nhé, tránh có một kỳ nghỉ mất vui, nhất là sắp tới 1-6, các bậc phụ huynh sẽ đưa con em mình đi chắc chắn sẽ đông.

Chị Nguyễn Thị Lan Anh, một nhân viên của Vụ Pháp chế, Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính, vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại chuyện mình bị rạch túi, lấy mất chiếc điện thoại iPhone 4S trên bãi biển Sầm Sơn.

Đoàn của chị Lan Anh đến Sầm Sơn lúc hơn 11h trưa 11/7. Sau khi nhận phòng ở khách sạn, ăn uống nghỉ ngơi, buổi chiều mấy gia đình rủ nhau đi tắm biển. Hôm đó là ngày nghỉ cuối tuần nên bãi biển đông nghịt người.

du lịch sầm sơn

Du lịch Sầm Sơn, Đề Phòng Móc Túi

Do có cháu nhỏ nên chị Lan Anh ngồi trên bờ cát, không xuống tắm. Sau khi mọi người tắm xong, khi kiểm đếm đồ đạc để ra về, chị mới tá hỏa phát hiện chiếc ba lô đeo sau lưng bị rạch một đường ngọt lịm ở chỗ túi cóc, chiếc điện thoại iPhone 4S để trong đó đã “không cánh mà bay”.

Chị Lan Anh bần thần nói: “Dạo trước thấy báo chí nói chính quyền ở đây mạnh tay dẹp nạn “chặt chém”, chèn ép, bắt chẹt du khách, nên cả đoàn mới rủ nhau đi Sầm Sơn. Không ngờ chúng tôi lại bị rạch túi ngay trên bãi biển”.

Chị Lan Anh cho biết, sai lầm là chị không trình báo công an hay báo cho đường dây nóng, vì ngại mất thời gian, ảnh hưởng đến kỳ nghỉ. Có thể, chưa chắc đã tìm lại được, nhưng cũng là căn cứ để chính quyền địa phương vào cuộc, dẹp hiện tượng này, tránh cho những du khách khác bị thiệt hại.

Thời gian qua, Ủy ban Nhân dân Thị xã Sầm Sơn và đích thân ông Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn Trịnh Huy Triều đã có những biện pháp quyết liệt để chấn chỉnh nạn chặt chém, chèn ép du khách, nhưng đây đó vẫn có nhưng vụ việc khiến du khách hoang mang và e ngại mỗi khi nghĩ đến du lịch Sầm Sơn.

Bởi vậy, rất mong chính quyền địa phương tiếp tục chấn chỉnh, xử lý nghiêm hiện tượng rạch túi, trộm đồ của du khách. Tôi cũng không biết những vụ việc rạch túi trộm đồ như tô mắc phải, có phổ biến hay không, nhưng dù ít hay nhiều, thì cũng ảnh hưởng xấu đến phát triển du lịch địa phương, đến tình hình an ninh trật tự xã hội của khu du lịch vốn một thời được coi là “thiên đường” của khách du lịch này.

Hy vọng thông tin này sẽ giúp các bạn đi du lịch Sầm Sơn nhớ đề phòng việc móc túi nhé!

Chúc các bạn có một kỳ nghỉ thật vui vẻ!

vé máy bay trực tuyến

Một phản hồi

  1. phương anh Tháng Mười Hai 11, 2018 Reply

Bình Luận