Trung tâm du lịch sinh thái Vàm Sát Thành Phố Hồ Chí Minh

Vàm Sát sẽ là một lựa chọn khôn ngoan cho những du khách muốn tham gia vào hoang dã nhưng không thể đi du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

Vị trí và lịch sử

Nằm ở huyện Cần Giờ, Vàm Sát nằm giữa hai con sông Vàm Sát và sông Lòng Tàu. Khu vực thuộc tỉnh Đồng Nai trước khi được sáp nhập vào thành phố Hồ Chí Minh năm 1978. Trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Mỹ, Vàm Sát đã bị phá hủy bởi bom và chất làm rụng lá, nhưng bây giờ nó có khu dự trữ sinh quyển thế giới đẹp nhất của rừng ngập mặn, nhờ một chương trình trồng rừng được đưa ra vào năm 1996.

Du lịch Vàm Sát

Du lịch Vàm Sát

Tìm hiểu về Khu Du lịch Sinh thái Rừng Ngậm Mặn

Du lịch Vàm Sát

Du lịch Vàm Sát

Có rất nhiều hoạt động được cung cấp tại Trung tâm Du lịch Vàm Sát, trong đó bao gồm cả khía cạnh sinh thái và giải trí. Chuyến đi cơ sở phải bao gồm việc quan sát hệ thống sinh thái độc đáo của rừng ngập mặn, thăm đầm Bạch, trại cá sấu và xem chim. Ví dụ: Bơi đầm lầy là một điểm thu hút khách du lịch có thể tìm thấy khung cảnh thiên nhiên đẹp tự nhiên của những con cáo bay treo mình dưới tán cây rừng ngập mặn cao. Đặc biệt, hoạt động thú vị nhất ở đầm lầy Bát là cua cá, cho biết thêm nhiều hương vị cho bữa ăn của họ. Ngoài ra, trang trại cá sấu sẽ rất dí dỏm với những người lo lắng khi nhìn thấy họ nuốt những con cá mà bạn đúc và nhìn vào đôi mắt tham lam màu đỏ của chúng.

Du lịch Vàm Sát

Du lịch Vàm Sát

Ngay cả vào ban đêm, người ta vẫn không thấy nhàm chán vì họ có thể tham gia các hoạt động sinh hoạt chung của ngư dân như đánh bắt cua hay tôm (soi ba khia và xo tom). Trại lửa hay ca hát karaoke không phải là ý tưởng tồi, mặc dù đặc biệt là cho nhóm du khách hoặc các tour du lịch

Làm sao để tới đó

Phải mất 3 giờ để đi đến nơi này bằng xe máy hoặc ôtô. Tuyến này khá đơn giản: theo đường Nguyễn Tất Thành (quận 7), vượt qua phà Bình Khánh, tiếp tục đi biển duy nhất đến biển Cần Giờ khoảng 15km, rẽ phải ngay ngã ba Lý Nhơn. Sau đó, đi tiếp và vượt qua cầu Vàm Sát, rẽ trái tại cầu Gò Tre và trung tâm du lịch chỉ ở đó.
Một hướng khác là đi qua bến Hiệp Phước – Đồi Lái, chỉ phù hợp cho người đi xe máy.

Phương tiện vận tải công cộng đến Vàm Sát cũng có sẵn bằng xe buýt số 20 tại Bến xe Bến Thành đến bến phà Bình Khánh. Sau chuyến phà, du khách phải đi xe buýt Bình Khánh – Cần Thơ và xuống xe tại cầu Đan Xá để đến ga Vàm Sát. Đây là chuyến đi chơi thuyền của phong cảnh đẹp đang chờ du khách.

Thuyền buồm vừa được bổ sung vào danh sách vận chuyển đến trung tâm du lịch Vàm Sát, khởi hành từ Bến Bạch Đằng ở Quận 1 vào sáng sớm.

 

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận