Du Lịch Thái Lan – Những Điều Cần Biết Và Làm

Du Lịch Thái Lan là một trải nhiệm vô cùng thú vị và đặc biệt. Đất nước chùa Vàng có vô vàn thứ mà chúng ta có thể khám phá. Bạn đã biết những gì về Thái Lan, Tôi và bạn cùng khám phá nhé, nếu có góp ý hay nơi nào đó hay thì hãy chia sẻ để tôi cập nhập thêm nhé.

Du Lịch Thái Lan

Du Lịch Thái Lan

Khám phá Bangkok

Trung tâm của Thái Lan, thành phố điên rồ này là một must-see. Hầu hết du khách không thích nó ngay lập tức nhưng nó phát triển trên bạn. Khám phá đền thờ, cung điện, chợ tuyệt vời, cửa hàng, một trong những cảnh cuộc sống về đêm sôi nổi nhất trên thế giới và tất nhiên là thức ăn Thái tuyệt vời. Lúc đầu, tôi không thích nơi này nhưng bây giờ nó là một trong những nơi mà tôi cảm thấy ở nhà nhất. Tôi yêu thành phố này và thường xuyên trở lại.

Băng Cốc Thái Lan

Băng Cốc Thái Lan

Tham quan cung điện lớn và chùa Wat Pho

Cung điện hoàng gia của Thái Lan được vua Rama I xây dựng vào cuối thế kỷ 18 và là nơi cư ngụ chính thức của Hoàng gia hiện tại (mặc dù không còn sống ở đó nữa, bây giờ nó chỉ dùng cho lễ nghi) . Đây là một nơi nổi bật chứa đầy nhiều đền thờ, bao gồm Wat Pra Kaeo, nơi có đền Phật Ngọc Đức Phật thế kỷ 15. Gần Wat Pho nổi tiếng với hai điều: tượng Phật nằm cao hơn cuộc sống và trường học mát-xa thư giãn.

Du Lịch Chùa Wat Pho Thái Lan

Chùa Wat Pho Thái Lan

Thành Phố Chiang Mai Thái Lan

Chiang Mai là một thành phố cổ bao quanh với các đền thờ và bao quanh bởi rừng rậm. Đây là một tấm bệ phóng tuyệt vời cho các khu rừng rậm trong khu vực; có một khu bảo tồn voi ở gần đó, và chợ đêm Chiang Mai là nơi dành cho một số thủ công mỹ nghệ tốt nhất và các giao dịch trong nước.

Du Lịch Thành Phố Chiang Mai Thái Lan

Thành Phố Chiang Mai Thái Lan

Đi bộ ở Vườn Quốc gia Khao Yai

Vườn quốc gia Khao Yai nằm cách Bangkok khoảng 2.5 giờ về phía bắc và là một trong những vườn quốc gia tốt nhất của Thái Lan. Nó thực sự tuyệt vời – cảnh quan tuyệt đẹp trực quan, trống rỗng của du khách, và chứa đầy các hệ thực vật và động vật tươi tốt và thậm chí một vài con voi hoang dã. Công viên này là một nơi tuyệt vời để đi bộ và bơi. Nó không phải là rất đông đúc, do đó bạn sẽ có rừng cho chính mình. Ở tại Greenleaf Guesthouse để có được các chương trình tour / chỗ ở tốt nhất trong khu vực. Phí vào cổng công viên 400 THB.

Du Lịch Vườn Quốc Gia Khao Yai Thái Lan

Du Lịch Vườn Quốc Gia Khao Yai Thái Lan

Tham quan Vườn Quốc gia Khao Sok

Nằm ở phía Nam của Thái Lan, Vườn Quốc gia Khao Sok được đánh giá là một trong những nơi tốt nhất ở Thái Lan, với những chuyến leo núi, cắm trại, núi đá vôi, sông làm mát và hồ nước lấp lánh. Bạn sẽ tìm thấy những chuyến đi bộ đầy thử thách, hàng tấn động vật hoang dã, lối đi bộ và cảnh hoàng hôn tuyệt vời. Phí vào cổng công viên 200 THB.

Du Lịch Vườn Quốc Gia Khao Sok Thái Lân

Du Lịch Vườn Quốc Gia Khao Sok Thái Lân

 Quanh thủ đô cổ đại

Giữa Chiang Mai và Bangkok là ba thủ đô cổ đại của Thái Lan – Sukhothai, Lopburi, và Ayutthaya. Tham quan chúng trên con đường phía bắc của bạn là một cách duy nhất để đi từ Bangkok đến Chiang Mai. Bạn sẽ tìm hiểu về Thái Lan cổ đại và xem cuộc sống nông thôn ở mức tốt nhất. Yêu thích của tôi là Ayutthaya.

Du Lịch Ayutthaya Thái Lan

Ayutthaya Thái Lan

Thư giãn trên các hòn đảo nhiệt đới

Thái Lan có một triệu và một hòn đảo nhiệt đới xinh đẹp. Một số đang phát triển quá mức, trong khi một số khác chỉ có một ngôi nhà trên đó. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ ở đây. Một số đảo tốt nhất ở đây là – Ko Samet, Ko Taruato, Ko Lanta, Ko Chang, Ko Tao, Ko Jum, Ko Lipe , Ko Phi Phi, Phuket, Quần đảo Similan và Ko Samui.

Quần Đảo Thái Lan

Các Quần Đảo Thái Lan

Tham gia vào bữa tiệc trăng tròn

Nếu bạn thích tiệc tùng, không có bữa tiệc nào tốt đẹp hơn cả lễ hội Full Moon nổi tiếng. Đêm trăng tròn là một bữa tiệc lớn giống như lễ hội với rất nhiều đồ uống, khiêu vũ và ma túy. Mỗi quầy bar có hệ thống âm thanh riêng, vì vậy bạn sẽ nghe thấy tiếng nhạc khác nhau lớn lên trên bãi biển mỗi vài feet. Bãi biển tự nó được lót bằng những người bán rượu, vũ công lửa diễu hành biểu diễn, và những gian hàng nhỏ bán sơn phấn trong bóng tối. Chắc chắn, nó là siêu du lịch, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không phải là nhiều niềm vui và nó là một phần của Thái Lan như bất cứ điều gì khác.

Lễ Hội Full Moon Thái Lan

Lễ Hội Full Moon Thái Lan

Đi bộ dã ngoại

Có một số cơ hội leo núi rừng tuyệt vời ở miền bắc Thái Lan. Hãy chắc chắn để đi trên một đi bộ nhiều ngày. Việc đi bộ ngắn hơn không được tốt và các bộ lạc đồi mà bạn đến tham quan cũng giống như đi thăm một thế giới Disney nghèo khó ở nông thôn. Điểm khởi hành lớn nhất là Chiang Mai và Chiang Rai. Không đặt bất kỳ tour du lịch trước thời hạn, bạn có thể đặt các loại chuyến đi bộ qua nhà nghỉ hoặc ký túc xá bạn đang ở trong closeby. Nếu bạn đặt trực tuyến trước thời hạn, bạn sẽ phải trả nhiều hơn

 

Đi Bộ Tham Quan Núi Rừng Thái Lan

Đi Bộ Tham Quan Núi Rừng Thái Lan

Đi lặn dưới quần đảo Similan

Lặn biển ở đây là hoạt động phổ biến vì nước biển trong suốt và cuộc sống biển hùng vĩ. Nơi rẻ nhất để học là trên đảo Ko Tao, nơi dành riêng cho các chuyến đi lặn biển. Hầu hết mọi người không đi trừ khi họ đang có kế hoạch lặn. Trong khi bạn có thể lặn trên khắp đất nước, các đảo Similan cung cấp lặn tốt nhất. Nếu bạn lặn các đảo Similan, hãy chắc chắn để xem Elephant Head Rock, và các rạn san hô có rất nhiều cá, snappers, tia, và rùa. Chuyến đi trong ngày bắt đầu từ 3.700 THB.

quần đảo Similan Thái Lan

Quần Đảo Similan Thái Lan

Học cách nấu ăn ở Thái Lan

Thức ăn Thái rất ngon và tương đối dễ nấu. Trên toàn quốc, bạn sẽ tìm thấy những nơi để dạy cho bạn, mặc dù tốt nhất là ở Chiang Mai và Bangkok. Thậm chí nếu bạn không có kế hoạch nấu ăn ở nhà, ít nhất bạn sẽ phải mất một ngày để thực hiện và ăn thức ăn ngon.

Học Nấu Ăn Ở Thái Lan

Học Nấu Ăn Ở Thái Lan

Khám phá các đền thờ Khmer ở ​​Êsan

Có rất nhiều đền thờ được xây dựng trong khu vực, dọc theo các con đường cổ kết nối Angkor với các làng khác. Khu vực lớn nhất là Phimai, nằm ở cuối đường cao tốc cổ đại. Ở tỉnh Buriram là hai ngôi đền Khmer tuyệt vời chỉ cách đó vài kilômét. Phanom Rung xây dựng trên đỉnh đồi và Muang Tum nằm dưới đồi.

đền thờ Khmer ở ​​Êsan

Đền thờ Khmer ở ​​Êsan

 

Xuống con đường mòn ở Isaan Thái Lan

Một trong những khu vực được thăm viếng nhất của đất nước, Isaan chủ yếu là vùng đất nông trại và làng mạc. Đây là một nơi tuyệt vời để thoát khỏi bầu không khí du lịch điên cuồng của phần còn lại của đất nước. Nó không bị xâm chiếm bởi khách du lịch, và bạn có cơ hội để trải nghiệm văn hoá Thái Lan theo một cách cá nhân khác biệt. Tôi nghĩ đó là một trong những nơi thú vị nhất trong cả nước.

đường mòn ở Isaan Thái Lan

đường mòn ở Isaan Thái Lan

Đi tàu hằng ngày

Đi tàu từ Bangkok đến Chiang Mai từ ngày đi đường là không chỉ rẻ hơn mà còn có một cách nhìn tốt hơn về nông thôn so với tàu đêm. Chắc chắn, bạn lãng phí một ngày nhưng bạn thấy nông thôn, bạn trải nghiệm như thế nào người Thái đi xe lửa, và bạn đang đối xử với các nhà cung cấp đến và dừng lại mỗi khi bán các bữa ăn cho 15 THB. Chuyến đi trong ngày vẫn là một trong những kinh nghiệm tôi yêu thích ở Thái Lan. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có một cuốn sách tốt!

Đi Tầu Tại Thái Lan

Đi Tầu Tại Thái Lan

Lễ Hội Té nước Songkran Ở Thái Lan

Từ ngày 13 đến 15 tháng 4, người Thái Lan mừng Năm mới bằng cách tổ chức một cuộc chiến nước lớn, ba ngày. Songkran, như nó được biết, có nghĩa là để rửa sạch cũ và bắt đầu năm mới. Đó là một lễ hội tuyệt vời và trải nghiệm không thể nào quên! Hãy chuẩn bị để có được ướt ở khắp mọi nơi bạn đi những ngày đó (và giữ điện tử của bạn niêm phong bằng nhựa). Đây là một cái nhìn thoáng qua về các lễ hội:

Lễ Hội Té Nước Tại Thái Lan

Lễ Hội Té Nước Tại Thái Lan

Thăm voi ở Công viên Thiên nhiên

Chắc chắn bạn có thể đến Thái Lan và đi xe một con voi, nhưng rất nhiều người trong số họ ở đất nước này bị lạm dụng. Một cách tốt hơn để bắt kịp-gần-và-cá nhân với các động vật là tình nguyện viên tại Trung tâm Bảo tồn Voi gần Chiang Mai. Chuyến viếng thăm một ngày tốn 2.500 baht cho người lớn.

Thăm Voi ở Thái Lan

Thăm Voi ở Thái Lan

Chiêm ngưỡng Wat Doi Suthep

This stunning Phật giáo chùa nằm trong Vườn quốc gia Doi Suthep-Pui, 10 dặm ra khỏi Chiang Mai. Đi xe điện hoặc đi bộ lên 300 bậc sẽ đưa bạn lên đỉnh Đồi Suthep, nơi ngọn đèn vàng lấp lánh đang chờ bạn. Ngôi đền có từ thế kỷ 14 và giữ các di tích hiếm có của Đức Phật. Thực sự là quá đẹp trong chế độ xem nên bỏ lỡ, vì vậy đừng rời Chiang Mai mà không ghé thăm Wat Doi Suthep. Nhập học là 30 THB. Nó mở cửa từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Wat Doi Suthep Thái Lan

Wat Doi Suthep Thái Lan

Tham quan Tam giác Vàng

Điểm sông Mekong chạm sông Ruak được gọi là Tam giác Vàng. Bạn có thể đi thuyền và đi đến Công viên Tam giác Vàng, hoặc kiểm tra một số tượng Phật và chợ.

Tam giác Vàng Thái Lan

Tam giác Vàng Thái Lan

Hòn Đảo Phuket Thái Lan

Hòn đảo này là điểm đến du lịch lớn nhất ở Thái Lan. Bạn sẽ tìm thấy những bãi biển tuyệt vời và các hoạt động tuyệt vời của hòn đảo này, và nếu bạn ở xa bãi biển Patong, bạn có thể tránh được sự phát triển quá mức và đám đông. Phuket thu hút rất nhiều khách du lịch, và nếu bạn thực sự muốn tận hưởng khu vực, hãy ra khỏi những điểm chính.

Hòn Đảo Phuket Thái Lan

Hòn Đảo Phuket Thái Lan

Hòn Đảo Koh Phi Phi

Đây là một trong những hòn đảo du lịch phổ biến nhất ở Thái Lan. Từ vịnh nổi tiếng nổi tiếng của Vịnh Maya (nổi tiếng ở The Beach ) đến những con khỉ trên bãi biển khỉ có tên khôn khéo đến lặn biển và cuộc sống về đêm, có nhiều lý do khiến mọi người tụ tập ở đây. Bị hủy hoại bởi trận sóng thần vào năm 2004, hòn đảo đã được xây dựng lại và phát triển đến một mức độ lớn hơn trước.

Hòn Đảo Koh Phi Phi Thái Lan

Hòn Đảo Koh Phi Phi Thái Lan

Bán Đảo Ko Lipe Thái Lan

Nằm ở phía nam Thái Lan, việc bán đảo đảo này là một trong những nơi tôi yêu thích trên thế giới. Ở đây trên Ko Lipe, những người dân địa phương siêu thân thiện mang đến cho bạn món hải sản tuyệt vời hàng ngày. Những bãi biển đẹp, nước ấm, và hòn đảo giá rẻ. Tôi đến trong ba ngày và sau đó sống ở đây trong một tháng. Trong vài năm gần đây, nó đã trở nên rất phát triển và nó không phải là hòn đảo nhỏ buồn ngủ mà nó được sử dụng nhưng nó vẫn ít phát triển hơn nhiều điểm đến khác ở Thái Lan. Hơn nữa, bạn đang ở gần một công viên biển quốc gia nguyên sơ và chưa phát triển nơi bạn có thể lặn và thưởng thức một số bãi biển cho chính mình!

Bán Đảo Ko Lipe Thái Lan

Bán Đảo Ko Lipe Thái Lan

Mua sắm tại các chợ nổi

Thái Lan có rất nhiều chợ. Có lẽ điều kỳ diệu nhất trong số này là các thị trường nổi, có thể được tìm thấy trong cả nước. Một số tốt nhất là Damnoen Saduak, ở Ratchaburi, và Chợ nổi Taling Chan cuối tuần ở Bangkok. Bạn sẽ tìm thấy những chiếc thuyền chật hẹp đầy chất đầy màu sắc và ăn. Bạn sẽ nhận được rất nhiều hình ảnh tuyệt vời! (Mặc dù nó trở thành khách du lịch chủ yếu để đi đến các chợ nổi, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ một buổi sáng mua sắm từ thuyền sang thuyền.)

Chợ Nổi Damnoen Saduak Thái Lan

Chợ Nổi Damnoen Saduak Thái Lan

Ba lô thông qua tỉnh Kanchanaburi

Ở đây bạn sẽ tìm thấy một khu rừng tươi tốt hoàn hảo cho trekking, mặc dù lịch sử của khu vực này là khá tối. Đường sắt chết người nổi tiếng nằm ở đây, nối Myanmar và Myanmar, được các tù binh chiến tranh chế tạo trong thế chiến thứ II. Đây cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy cầu trên sông Kwai, được xây dựng bằng cách sử dụng lao động tù binh và chủ đề của cả một bộ phim và một cuốn sách. Mặc dù đó là một lời nhắc nhở ám ảnh, đó là một phần thiết yếu của lịch sử Thái Lan.

Du Lịch Kanchanaburi Thái Lan

Du Lịch Kanchanaburi Thái Lan

Xe máy qua miền Bắc Thái Lan

Vùng quanh Chiang Mai và Chiang Rai, có rất nhiều tuyến đường lớn. Nhiều người cho thuê xe đạp và tham quan phong cảnh. Bạn có thể tham gia một chuyến đi trong ngày, hoặc bạn có thể mất một vài ngày – bất cứ điều gì phù hợp với lịch trình của bạn. Tỉnh Mai Hồng Sơn cung cấp một vòng lặp tuyệt vời mà bạn có thể làm ở Chiang Mai và kết thúc ở Pai.

Thuê Xe Máy Ở Thái Lan

Thuê Xe Máy Ở Thái Lan

Lưu ý: Đảm bảo bạn đang thuê một chiếc xe máy, bạn cảm thấy thoải mái khi lái xe và không bao giờ uống rượu và lái xe.

Thư giãn ở Pai

Pai đã phát triển như một điểm đến du lịch trong những năm gần đây, nhưng vẫn là một nơi tuyệt vời để trốn thoát một số sự điên cuồng của các thành phố lớn của bạn. Đây là một thị trấn ba-lô thực sự, nằm ở phía Bắc Thái Lan. Nó được nép mình trong những ngọn núi xanh lấp lánh và được bao quanh bởi các thác nước và những con đường mòn đi bộ tuyệt vời. Hãy chắc chắn để tham gia một chuyến đi trong ngày đến hang Tham Lót, nơi bạn có thể dừng lại để bơi trong thác nước và suối nước nóng trên đường của bạn ở đó. Ở trong thị trấn ngoại ô trong một nhà gỗ nhỏ xinh xắn, thuê một chiếc xe đạp, đi qua những ngọn đồi, và tắm trong những thác nước mát mẻ.

Du Lịch Pai Thái Lan

Du Lịch Pai Thái Lan

***Trên đây là những nơi đáng đi nhất khi bạn muốn khám phá du lịch Thái Lan

vé máy bay trực tuyến