Gợi ý những ngôi đình, chùa linh thiêng nên đi lễ đầu năm

Vào đầu năm mới người dân trên cả nước rất hay đi đình, chùa lễ đầu năm mong những điều tốt lành nhất sẽ đến trong năm mới. Hôm nay tôi xin gợi ý 5 ngôi đình, chùa linh thiêng ở miền Bắc bạn nên đi lễ đầu năm.

Chùa Hương:

Chùa Hương, một tổ hợp các chùa rải rác từ chân đến đỉnh núi Hương Tích là một trong những điểm tham quan hấp dẫn tinh thần quyến rũ ở Hà Nội. Đến Chùa Hương để cảm nhận sự hòa hợp giữa thiên nhiên và con người ở đây.

Chùa Hương

Chùa Hương

Cách Hà Nội khoảng 70km , chùa Hương , còn gọi là chùa Hương là thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam, đặt tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đây là một quần thể kiến ​​trúc phức tạp nằm rải rác trên thung lũng Suối Yên và bao gồm các công trình cổ kính với hình dáng độc đáo và những hang động hình thành do phong trào tự nhiên. Khu liên hợp du lịch cũng bao gồm hàng chục ngôi chùa Phật giáo, đền thờ thần thánh, đền thờ … tôn thờ niềm tin nông nghiệp.

» Xem thêm:  CHÙA HƯƠNG – ĐIỂM DU XUÂN ĐẦU NĂM LÝ TƯỞNG

Đền Hùng

Lễ hội chính của Đền Hùng (nằm trên núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương, Việt Trì, Phú Thọ) là ngày 10.3 Âm lịch nhưng người dân đã đi lễ từ những ngày đầu năm mới. Nơi đây là cội nguồn của dân tộc Việt, là nơi các vua Hùng dựng nước. Người dân đi lễ chùa không đơn thuần chỉ là cầu may, cầu lộc mà còn để du ngoạn, bỏ lại những bộn bề cuộc sống ở phía sau để tận hưởng nơi tĩnh mịch, linh thiêng trong tiết trời mùa xuân.

Đền Hùng

Đền Hùng

» Xem thêm:  Tham quan Đền Hùng ngày đầu năm !

Đền Bà Chúa Kho

Trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, hiếm có ngôi đền nhỏ nào lại thu hút nhiều khách thập phương, đặc biệt là giới kinh doanh, buôn bán như đền Bà Chúa Kho (khu Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Ngôi đền này đông đúc vào dịp là đầu năm và cuối năm.

Đền bà chúa Kho

Đền bà chúa Kho

Theo lưu truyền, Bà Chúa Kho có công giúp triều đình trông coi kho lương thực tại Núi Kho (tỉnh Bắc Ninh). Khi bà mất, nhà vua thương tiếc nên phong cho Bà là Phúc Thần và người dân lập đền thờ tưởng nhớ công lao của Bà. Từ đó, những người kinh doanh dâng lễ đến cửa Bà với mong muốn việc kinh doanh, buôn bán trong năm mới được suôn sẻ và nhiều may mắn.

Đền Trần

Ngày 14 tháng Giêng, Lễ hội khai ấn đền Trần (Nam Định) chính thức diễn ra. Tương truyền, Ấn chỉ linh thiêng khi được lấy đúng vào 23 – 24h của ngày 14 tháng giêng. Vì vậy hàng vạn, hàng triệu người khắp nơi đổ về Đền Trần chen chúc, xô đẩy nhau cũng chỉ mong xin được ấn vào thời khắc thiêng liêng.

Đền Trần

Đền Trần

Đây là tục lệ cổ tại Tiên Miếu nhà Trần (Phủ Thiên Trường xưa) với ý nghĩa nhân văn là cầu mong cho quốc thái, dân an; thiên hạ thái bình, thịnh trị; động viên mọi người bước vào năm mới mạnh khỏe, lao động hăng say, học tập, công tác tốt.

Yên Tử

Hội Yên Tử bắt đầu từ ngày 9 tháng Giêng và kéo dài hết 3 tháng mùa xuân hàng năm. Du khách đến hội chùa Yên Tử để được tách mình khỏi thế giới trần tục, thực hiện cuộc hành hương về đất Phật giữa thiên nhiên hùng vĩ.

Xem Thêm: Du xuân lễ hội Yên Tử Quảng Ninh 2018

Yên Tử

Yên Tử

Hàng năm không chỉ Phật tử mà hàng ngàn du khách đến đây dâng hương. Trên đường đi, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những ngôi chùa, ngọn tháp bên những con suối, rừng cây. Lên đỉnh núi tựa như chạm đến cổng trời. Khi trời quang mây tạnh, từ đây có thể phóng tầm mắt dõi nhìn khắp vùng biển miền Đông Bắc.

vé máy bay trực tuyến