Hướng dẫn cách làm mứt chuối ăn tết

Sắp đón tết 2018, có rất nhiều việc để chuẩn bị cho một cái tết đầm ấm, vui vẻ, hòa trong không khí đón xuân, hôm nay tôi xin giới thiệu và hướng dẫn cách làm một món mứt cực ngon, dễ làm đó là mứt chuối, có vị ngọt ngọt lại dẻo dẻo làm cho bất cứ ai khi được thưởng thức đều rất thích thú.

Cách Làm Mứt Chuối

Cách Làm Mứt Chuối

Nguyên liệu làm mứt chuối sấy dẻo:

  • Chuối chín
  • 1 xíu muối
  • 2 thìa đường
  • 1 nhánh gừng
Cách Làm Mứt Chuối

Cách Làm Mứt Chuối

Cách làm mứt chuối sấy dẻo:

Cách Làm Mứt Chuối

Cách Làm Mứt Chuối

– Bước 1:

Để làm mứt chuối trước tiên bạn nên chọn chuối chín thì làm mứt mới ngon, sau đó đem lột sạch vỏ chuối.

Cách Làm Mứt Chuối

Cách Làm Mứt Chuối

– Bước 2:

Đặt chuối trên thớt rồi dùng dao ép xuống cho chuối dẹt lại có độ dầy khoảng 1cm là vừa.

Cách Làm Mứt Chuối

Cách Làm Mứt Chuối

– Bước 3:

Gừng đem cạo sạch vỏ sau đó xắt nhỏ cho dễ xay, cho gừng vào máy xay cùng với 1 xíu muối, 50ml nước và xay nhuyễn hỗn hợp.

Cách Làm Mứt Chuối

Cách Làm Mứt Chuối

– Bước 4:

Đổ hỗn hợp nước gừng lọc qua rây để lấy nước cốt gừng, thêm đường và khuấy đều cho đường tan hết.

Cách Làm Mứt Chuối

Cách Làm Mứt Chuối

– Bước 5:

Bạn xếp từng miếng chuối lên trên giấy nến đặt trên khay nướng, tiếp theo dùng cọ phết hỗn hợp nước đường gừng lên khắp miếng chuối vừa ấn dẹt.

Cách Làm Mứt Chuối

Cách Làm Mứt Chuối

– Bước 6:

Cho khay chuối vào sấy ở nhiệt độ 120 độ C, cứ khoảng 30 phút bạn lấy ra rồi lật chuối và phết đều nước đường gừng lên chuối rồi đem vào lò sấy tiếp. Thời gian sấy chuối khoảng 4-5 tiếng là chuối dẻo khô, hoặc nếu không có lò nướng bạn cũng có thể đem phơi nắng 1-2 ngày dưới nắng to cho tới khi chuối lên màu và dẻo lại là được.

Cách Làm Mứt Chuối

Cách Làm Mứt Chuối

Mứt chuối sau khi đã sấy xong thì lấy ra để cho nguội thì đem cất trong hũ sạch, bảo quản nơi thoáng mát để ăn dần.

Chúc các bạn làm thành công món mứt chuối !

 

» Xem thêm : Các Món Ngon Ngày Tết Không Thể Thiếu 

vé máy bay trực tuyến