Hướng dẫn du lịch Hà Giang

Trong số các vĩ độ cao nhất của Việt Nam, Hà Giang chắc chắn là một điểm đến tuyệt vời để du lịch ngắm cảnh phong cảnh núi non phong phú. Dân cư của Hà Giang chủ yếu là các nhóm dân tộc thiểu số tạo thành nền văn hoá riêng.

Vị trí và lịch sử

Hà Giang là một tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, trong đó biên giới Việt – Trung kéo dài hơn 274 km. Tỉnh cũng là nguồn chảy của sông Lô chảy vào Việt Nam, tiếp giáp với Trung Quốc về phía Bắc với cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy. Phía Nam Hà Giang là Tuyên Quang; phía Đông là Cao Bằng và Lào Cai về phía Tây. Hà Giang khoảng 320km về phía bắc của Hà Nội

du lịch hà giang

Hà Giang nhìn từ trên cao

Hà Giang nhìn từ phía trên

Hà Giang là một thành phố mới với 120 năm lịch sử. Trải qua rất nhiều khó khăn về địa điểm không thuận lợi và hạ tầng cơ sở thấp, Hà Giang đang chuyển từ một tỉnh kém phát triển thành một địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách trong vài năm gần đây.

Giống như bất kỳ vùng cao nguyên miền Bắc nào của Việt Nam, khí hậu ở đây mát mẻ vào mùa hè và cực kỳ lạnh vào mùa đông những người có thể nhìn thấy tuyết. Nhiệt độ của Hà Giang dao động từ 5-28 độ C, lý tưởng cho du lịch.

Điểm thu hút khách du lịch của Hà Giang

Giống như Sapa , điểm thu hút nổi tiếng nhất của Hà Giang là những dãy núi hùng vĩ. Mặc dù các dãy núi ở đây không cao như những ngọn núi của Sapa và có vẻ như không đủ dốc để thách thức những nhà leo núi mạo hiểm, nhưng họ nổi bật với diện tích đá vôi với sự hình thành các khối đá cực kỳ độc đáo.

Du Lịch hà Giang

Dãy núi Hà Giang quyến rũ tất cả những người yêu thiên nhiên

 

Khu vực đá nổi tiếng nhất của Hà Giang là Cao nguyên Đồng Văn , được UNESCO công nhận là một trong 77 công viên địa chất trên thế giới. Lũng C Lú nằm bên trong cao nguyên đá Đồng Văn là một điểm đến không thể thiếu được vì nó đánh dấu điểm cực Bắc của Việt Nam bởi Lung Cu Flag Tower trên núi Rồng.

Không chỉ vậy, Hà Giang còn là một địa điểm của những hang động tự nhiên huyền bí như Động Phương Thiện, Động Chùa, Hang Tiên và Động Swallow. Mặc dù tất cả các hang động cung cấp cảnh quan tuyệt vời với hình dạng tuyệt vời của nhũ đá, mỗi người đều có câu chuyện và đặc điểm riêng của mình. Ví dụ, truyền thuyết nói rằng các nàng tiên đã từng tắm trong suối Tiên bên trong Hang Tiên mà đó là nguồn gốc của tên nó.

Hà Giang cũng được biết đến với những khu rừng tuyệt đẹp của nó, nơi có hơn 1.000 loài cây gỗ tốt, cây thuốc cũng như các loài quý hiếm như hổ, tơ tằm hay tê tê.

Văn hoá độc đáo của Hà Giang

Những cư dân ở vùng núi này chủ yếu là người dân tộc thiểu số với một nhóm dân tộc Hmong, Tày, Yao và Nùng. Nhờ sự đa dạng về dân tộc này, không nơi nào có thể thấy được nhiều di sản văn hoá cổ xưa hơn Hà Giang. Mỗi nhóm dân tộc đều có phong tục độc đáo về lễ cưới, thờ cúng, lễ hội hay tang lễ. Để minh hoạ, một chú rể người Hmong chỉ có thể kết hôn nếu anh ta có thể cướp vợ nhưng không ai biết hành động của anh ta để vượt qua được thử thách.

Du lịch Hà Giang

Văn hoá độc đáo của Hà Giang

Du lịch Hà Giang

Hội chợ là nơi mà văn hoá gặp các truyền thống

Hà Giang, đối với du khách để thưởng ngoạn phong cảnh độc đáo nhất của đồng bào dân tộc thiểu số, nên đi xe máy hoặc du lịch bằng xe máy bởi vì có nhiều ấp dân tộc sống tách biệt khỏi xã hội chủ đạo. Đến với những bộ tộc này, những người có thể nhìn thấy những sức hút trên cánh cửa của họ để xua đuổi ma quỷ và ma quỷ. Người dân địa phương cũng rất thân thiện, chào đón những người lạ mặt như những vị khách danh dự và có thể đãi bạn món đặc biệt của họ: Thăng Cáp (ngựa).

Một điểm đặc biệt chỉ thấy ở Hà Giang là ” Chợ tình yêu Khâu Vai “. Ngày thị trường được tổ chức hàng tháng chỉ vào ngày 26 và 27 của Năm Âm lịch. Ở đó, cả hai người độc thân và kết hôn ở các nhóm dân tộc khác nhau có thể tìm ra những người bạn đời lý tưởng và chia sẻ cảm giác và sự hiểu biết của họ với nhau. Năm mới âm lịch có vẻ là thời điểm tốt nhất để đến thăm Hà Giang khi người ta có thể chiêm ngưỡng những phong tục tập quán truyền thống của các dân tộc thiểu số ở đây, như lễ kỷ niệm thành công, nghi lễ mưa, lễ nghi của con, thi bắn tỉa, “Thách đấu cạnh tranh.

Du lịch Hà Giang

Hà Giang mùa thu hoạch một thời gian tuyệt vời để ghé thăm

Làm sao để tới đó?

Do cơ sở hạ tầng của Hà Giang đang trên đà phát triển, nên chỉ có thể đi đến điểm này bằng ôtô hoặc xe máy theo đường cao tốc số 2 về phía Bắc Hà Nội thông qua 3 tỉnh: Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Tuyên Quang. Thật tuyệt vời nếu có xe hơi riêng hoặc nếu không, bạn có thể đến một số nhà ga ở Hà Nội như Giáp Bát , Gia Lâm, Mỹ Đình , Lương Yên hoặc Hà Đông để có một huấn luyện viên có công bằng tương đối thấp, dao động từ 100.000 đồng khoảng 5 đô la) cho mỗi vé một chiều.

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận