Hướng dẫn du lịch Hà Nội Mới Nhất

Tổng quan du lịch Hà Nội

Bất cứ ai từng đến thăm du lịch Hà Nội có thể sẽ nói với bạn rằng đó có thể là thành phố đẹp nhất ở châu Á – người dân đã định cư ở đây dọc sông Hồng trong một nghìn năm. Nằm dọc theo những đại lộ trong rừng giữa hai hồ của thành phố, bạn sẽ tìm thấy những vật lưu niệm kiến ​​trúc mà tất cả những người chinh phục nơi này, từ người Trung Quốc đầu tiên vào thiên niên kỷ cuối cùng cho tới người Pháp, đã khởi hành trong thế kỷ của chúng ta.

Đến du lịch Hà Nội

Chuyến đi thành phố từ sân bay Nội Bài mất khoảng một tiếng đồng hồ và mang lại một cái nhìn sâu sắc về cuộc sống Việt Nam hiện đại: nông dân chăm sóc đồng ruộng của họ, những con sông lớn, những con đường hiện đại đột ngột trở nên những con đường gập ghềnh. Ổng đặc biệt đáng chú ý vào lúc hoàng hôn khi những con đường đầy xe đạp, và mọi thứ đều có màu sắc tương đồng với những bức tranh hiện đại mà bạn nhìn thấy trong các phòng trưng bày của Hà Nội. Bằng cách nào đó, mặt trời lặn dường như rất lớn ở đây khi nó nhúng vào các cánh đồng lúa ở chân trời.

Các nơi nên đến khi du lịch Hà nội

Trên rìa thành phố, con đường tan rã thành một mê cung các làn đường quanh co, hẹp, cây gỗ. Bạn được bao quanh bởi các nghệ nhân bên đường, các cửa hàng và quán rượu, sau đó là những biệt thự duyên dáng và những người đi làm bằng xe đạp, xích lô và xe máy. Các tòa nhà hiện đại xuất hiện từ hư không, nhìn ra ngoài nơi mà bạn phải tự hỏi nếu họ đã rơi xuống từ bầu trời và chỉ cần rời nơi họ nghỉ ngơi. Trong khi bạn nói với mình rằng không có gì là tồi tệ như Hà Nội có thể được như vậy đẹp, bạn không thể không được lộng lẫy.

Dạo Quanh Phố Phường Hà Nội

Chạy taxi và thuê xe hơi dễ dàng tìm thấy ở Hà Nội. Nếu bạn có kế hoạch thăm quan kéo dài, bạn có thể cân nhắc thuê một chiếc xe đạp hoặc xe máy.

Du Lịch Hà Nội

Du Lịch Hà Nội

Phía bắc của hồ Hoàn Kiếm là “mặt bằng không” của Hà Nội. Thực tế tất cả các khách sạn kinh doanh, các cửa hàng du lịch, quán cà phê phục vụ du khách đều nằm ở đây. Không chỉ là khu vực cổ nhất của thành phố, nó là nơi bận rộn nhất và thú vị nhất. Mỗi đường phố quanh co, thân mật và râm mát. Vào ban đêm đèn chiếu sáng của các cửa hàng giữ cho đường phố sáng và hoạt hình.

Tùy thuộc vào cuốn sách hướng dẫn mà bạn đọc, quận này của Hà Nội được gọi khác nhau là ” Phố Cổ “, ” Phố cổ ” và ” 36 phố phường” Nằm giữa bờ biển phía bắc của hồ Hoàn Kiếm, các bức tường của thành cổ và các loại thuế bảo vệ thành phố từ sông Hồng 36 con phố nhỏ trong khu phố được đặt tên cho một hàng hóa đã bán hết các đường phố ở đây được đặt tên cho các loại thuốc, đồ trang sức, quạt, đồng, lông cừu, gà, và thậm chí cả quan tài một lần được bán trên chúng.Điều này giải thích tại sao tên của một số đường phố dài hơn không thể thay đổi sau một hoặc hai Khi bạn khám phá, bạn sẽ vẫn xảy ra trên toàn bộ khối thiếc, thợ may, thương gia hàng giấy, và các nhà sản xuất sơn mài.

Du Lịch Hà Nội

Du Lịch Hà Nội

Trong khu phố cổ, phương thức vận chuyển hấp dẫn nhất cho những người không quan tâm đến “36 Phố” bằng đi bộ là xích lô. Thường thì chúng được điều khiển bởi những người đàn ông đội mũ bảo hiểm bằng hạt đậu xanh để làm cho chúng giống như những người lính. Định cư trên tiền vé trước (một đô la hoặc ít hơn một chiều). Hầu hết các trình điều khiển cũng sẽ báo cho bạn một mức lương hàng giờ và sẽ đưa bạn đến tất cả các điểm văn hoá và lịch sử bắt buộc.

Tham quan Hà Nội

Hà Nội rất nhỏ gọn, và những địa điểm thú vị nhất của thành phố dành cho khách du lịch đều gần nhau hơn, giúp bạn dễ dàng thưởng thức các bộ phận tốt nhất của thành phố bằng đi bộ hoặc bằng xích lô. Có lẽ bạn có thể khám phá khu phố cổ và ghé thăm tất cả những nơi bên dưới trong một ngày, nhưng tại sao lại vội vàng?

Tham quan vào buổi sáng đầu tiên của bạn ở Hà Nội nên bắt đầu bằng một chuyến viếng thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh , không nghi ngờ gì là địa điểm được thăm viếng nhất của thành phố, và một trong những địa điểm được kính trọng nhất của Việt Nam. Xe đạp xích lô từ hồ Hoàn Kiếm chỉ mất khoảng năm phút. Lăng mộ chỉ mở cửa vào buổi sáng, từ 7:30 đến 10:30 vào mùa hè và từ 8:00 đến 11:00 vào mùa đông. Thường có những đám đông lớn, vì vậy hãy đến sớm.

Du Lịch Hà Nội

Lăng Bác

Đền thờ này được xây dựng trên cạnh Quảng trường Ba Đình, nơi mà Hồ Chí Minh đã đưa Tuyên bố Độc lập của nước Cộng hòa Việt Nam tới nửa triệu dân của mình vào năm 1945 sau khi Nhật Bản đầu hàng. Ngôi đền bằng đá granit màu xám góc cạnh nghiêm khắc và một mình chống lại đường chân trời. Đường phố và quảng trường thường bị bỏ rơi đến nỗi toàn bộ cảnh quay rất to, giống như một phiên bản thu nhỏ của quảng trường Thiên An Môn.

Khi bạn đi ra bên hông tòa nhà, tìm Cung điện Thống nhất màu vàng trang hoàng, cũng đối diện với Quảng trường Ba Đình. Mặc dù không công khai đối với công chúng nhưng đó lại là sự tương phản sâu sắc đối với Nhà sàn của Thành phố Hồ Chí Minh, nằm dọc theo một hồ nước nhỏ trong công viên rừng rậm phía sau. Ông sống và làm việc ở đây với sự giản dị đáng kinh ngạc từ năm 1958 đến năm 1969. Được xây dựng bằng gỗ tếch, ngôi nhà nhỏ là một viên đá kiến ​​trúc, và nhiều thứ cá nhân của ông vẫn được trưng bày.

Chùa Một Cột nằm cách đó 50 m. Sự tò mò kiến ​​trúc nhỏ này được đặt tên bởi vì ngôi đền nằm trên đỉnh một bệ lớn. Bản gốc được xây dựng bởi Hoàng đế Lý Thái Tổ, người đã được lấy cảm hứng từ một giấc mơ.

Du Lịch Hà Nội

Chùa một cột

Các Bảo tàng Hồ Chí Minh có lẽ là thành tựu kiến ​​trúc đương đại quan trọng nhất của Việt Nam. Mở cửa cho công chúng vào năm 1990 để kỷ niệm năm của Ho, cuộc triển lãm giống như một quyển sách phế liệu khổng lồ ghi lại những năm đầu của nó khá ngắn ngủi. Hướng dẫn có sẵn.

Du Lịch Hà Nội

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Bạn không thể không bị tràn ngập bởi sự thanh thản của Văn Miếu ( Văn Miếu)) và Quốc Tử Giám (Đại học Quốc gia) từ thời điểm bạn đi qua những cánh cửa cao chót vót của nó. Cùng nhau, họ tạo nên một trong những điểm đáng yêu nhất châu Á. Ẩn từ thành phố ồn ào đằng sau bức tường đá cao và cây Frangipani cổ là một trong những cấu trúc tôn giáo tuyệt vời nhất của Việt Nam và các kho báu vật lịch sử. Những hồ nước lớn đầy những cái gấu Hoa Sen nở như “Vâng của sự trong sáng trên trời”. Hẹn hò từ năm 1076, đây là một phần của trung tâm học thuật uy tín nhất châu Á dành cho quý bà và con của Quan thoại. Điểm đầu mối của địa điểm là Khu bảo tồn dành cho Khổng Tử, được làm đầy với các đồ dùng của Trung Quốc. Biểu diễn trực tiếp nhạc dân gian truyền thống của phụ nữ mặc trang phục đang diễn ra trong giờ công.

Du Lịch Hà Nội

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Có thể thăm quan các điểm tham quan của Hà Nội bằng cách tự khám phá bản thân mình (đọc hành trình đề xuất của chúng tôi để đi tham quan ) hoặc tham quan một tour tham quan thành phố Hà Nội .

Hồ Hoàn Kiếm

Mặc dù không nằm ở trung tâm địa lý, sau khi mở rộng Hà Nội vào một khu đô thị lớn năm 2009, hồ Hoàn Kiếm vẫn là tâm điểm của cuộc sống ở Hà Nội. Theo một truyền thuyết của thế kỷ 15, một con rùa khổng lồ đã trình bày Hoàng đế Lê Lợi bằng một thanh kiếm ma thuật để tiêu diệt những kẻ xâm lược Trung Quốc. Theo hiệp định của họ, Hoàng đế trả lại thanh gươm cho con rùa sau khi chiến thắng vinh quang trong trận chiến. Như vậy, hồ được đặt tên là Hoàn Kiếm, hay “thanh kiếm phục hồi”.

Du Lịch Hà Nội

Hồ Hoàn Kiếm ( Hồ Gươm)

Hồ tự nó giống như một sinh vật có tính cách thay đổi liên tục theo giờ và mùa. Một số kỷ niệm sống động nhất của bạn về Hà Nội có thể đến từ những chuyến đi 45 phút đi vòng quanh Hoàn Kiếm vào lúc mặt trời mọc, vào giữa trưa, và một lần nữa sau khi trời tối.

Ngay sau khi bình minh, hàng trăm người tập thể dục hàng ngày trên lối đi vòng quanh hồ. Nếu bạn đến khoảng sáu bạn sẽ thấy một chục cầu lông trò chơi, điểm số của người già thực hành Tai Chi, và nhiều người đàn ông shirtless trẻ chạy bộ hoặc kéo dài.

Trong ngày hồ thuộc về khách du lịch và nhân viên từ các văn phòng chính phủ xung quanh. Xe buýt du lịch và xe taxi nằm ở phía bắc của hồ, gần cổng và cầu chân dẫn đến chùa Ngọc Sơn. Số thanh thiếu niên bán thẻ bưu điện, bản đồ và sách bìa mềm ở đây. Những người khác thì tỏa sáng giày dép hoặc để tưởng nhớ chuyến thăm của bạn với những bức ảnh chụp bằng chắc chắn phải là những chiếc máy ảnh 35mm thời chiến. Mặc dù liên tục, chúng hiếm khi thô lỗ. Nhiều người nói tiếng Anh tuyệt vời và rất có giá trị khi nói chuyện.

Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn nằm trên một hòn đảo ở phía bắc của hồ. Các công trình lâu đời nhất trong khu phức hợp có từ năm 1225, mặc dù phần lớn những gì bạn nhìn thấy được xây dựng hoặc xây dựng lại vào thế kỷ 19. Ngoài hai khu bảo tồn phong trào Nho giáo xinh xắn xinh đẹp dành cho những con người đã chết từ lâu, một con rùa khổng lồ (chắc chắn không bao giờ bơi trong hồ) sống trong một chiếc kính trưng bày. Địa điểm là đáng yêu, không chỉ cho kiến ​​trúc phè phỡ, mà còn cho những người thú vị trốn tránh khỏi thành phố ở đây. Máy ảnh của bạn có thể chụp những người đàn ông già chơi cờ săn trong gian hàng của Stelae, một người đánh cá lặng lẽ giữa những cây liễu mà thực tế che khuất hòn đảo khỏi tầm nhìn, một cặp vợ chồng đặt ra cho hình ảnh đám cưới của họ với chùa Tortoise bên dưới nền

Du Lịch Hà Nội

Đền Ngọc Sơn

Thực tế qua đường phố từ cầu là nhà hát múa rối nước . Các cảnh từ truyền thuyết và lịch sử Việt Nam (kể cả các trận đánh cổ đại) được trình bày tỉ mỉ bởi những con rối màu rực rỡ trong ao trong nhà, kèm theo nhạc dân gian truyền thống của Việt Nam. Nó có âm thanh khủng khiếp, nhưng mất điểm thu hút Hà Nội này cũng giống như đi Paris và bỏ qua Tháp Eiffel. Vé cho buổi biểu diễn buổi tối giá rẻ và bán ra sớm trong ngày. Tránh chỗ ngồi gần nước nhất hoặc bạn có thể bị văng ra.

Khu Phố Cổ

Một số trong số 36 phố phố tạo thành Khu Phố Cổ vẫn chỉ cung cấp một mặt hàng. Một trong những nơi tốt nhất là Hang Quat, nơi các cửa hàng bán một thanh nến bằng gỗ, bát, khung hình, đền thờ tôn giáo, và các mảng trang trí. Thực tế, mỗi mặt hàng được sơn màu đỏ, trắng và vàng. Nhiều thứ trong số đó là phức tạp đến mức trở nên thô ráp. Vì giá cả khá thấp, mua những gì bạn có thể. Giống như nghệ thuật dân gian ở các quốc gia đang phát triển khác, các nghề thủ công mỹ nghệ độc đáo của miền Bắc Việt Nam sẽ bắt đầu chết dần cùng với thế hệ các thợ thủ công hiện tại đang tạo ra chúng. Các kệ của các cửa hàng ở thành phố Hồ Chí Minh đã được lấp đầy với các nhà máy được làm schlock. Đáng buồn, điều này sẽ xảy ra ở Hà Nội sớm.

Du Lịch Hà Nội

Phố Cổ Hà Nội

Lụa Việt Nam là một trong những sản phẩm tốt nhất thế giới. Hàng Gai (đường phố hàng lang) đã có từ hàng thế kỷ là nhà của một số cửa hàng lụa tốt nhất của Hà Nội.

Văn hoá Hà Nội

Người Hà Nội là những người tự hào; họ có niềm tự hào về ẩm thực, nghi thức, truyền thống phong phú và tình yêu của họ đối với thành phố không chỉ đối với khách du lịch quốc tế mà còn cho người dân từ các tỉnh khác của Việt Nam. Thực phẩm Hà Nội được liệt kê trong số những điều bạn nên thử trước khi rời khỏi một thế giới khác. (đọc 5 món ăn hàng đầu của chúng ta ở Hà Nội).

Thêm vào đó, Hà Nội có nhiều bảo tàng , di tích, quán cà phê, nhà hàng, vũ trường, cửa hàng thủ công mỹ nghệ và gần như bất cứ thứ gì làm cho kỳ nghỉ của bạn vừa tiện lợi vừa giải trí. Hầu hết khách du lịch chi tiêu khoảng 2-5 ngày để tham quan thành phố nhưng bạn nên yêu Hà Nội, bạn luôn có thể ở lại lâu hơn!

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận