Hướng dẫn du lịch Khánh Hòa

Du Lịch Khánh Hòa – Tỉnh Khánh Hòa nằm dọc theo bờ biển Nam Trung bộ Việt Nam. Phía Bắc giáp tỉnh Phú Yên, phía Tây giáp tỉnh Đắk Lắk và Lâm Đồng, phía tây giáp tỉnh Ninh Thuận.

Du Lịch Khánh Hòa

Du Lịch Khánh Hòa

Tổng Quan Du Lịch Khánh Hòa

Biển Khánh Hòa được xem là biển sâu nhất nước với đường bờ biển trải dài trên 200 km. Với hơn 200 hòn đảo có kích cỡ khác nhau, biển Khánh Hoa nối liền nhiều tuyến đường biển quốc tế. Thực tế là bờ biển là nơi có nhiều vịnh ngoạn mục như vịnh Cam Ranh, vịnh Vân Phong, vịnh Nha Trang làm cho Khánh Hòa trở thành một trong những điểm đến nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều sông nội địa, trong đó sông Cái và sông Ðáy nổi tiếng nhất, cũng góp phần làm nên danh tiếng của tỉnh nói chung.

Du Lịch Khánh Hòa

Du Lịch Khánh Hòa

Khí hậu của Khánh Hòa rất nhiệt đới. Với nhiệt độ trung bình 26,5°C, thời tiết ấm áp mọi lúc trong vùng đồng bằng. Đó là lý do tại sao du lịch có thể có điều kiện rất thuận lợi để phát triển các hoạt động kéo dài một năm và hoạt động triệt để mỗi mùa. Khanh Hoài cũng có thời kỳ gió mùa kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 (tổng cộng 4 tháng). Tuy nhiên, khu vực xung quanh thành phố NhaTrang có một đặc quyền để trải nghiệm thời tiết mưa chỉ trong 2 tháng một năm. Như vậy, bạn có thể nói rằng du lịch thậm chí còn phổ biến hơn ở NhaTrang. Mặt khác, khí hậu ở các vùng cao hơn như Hòn Bà là rất lạnh và khô. Nếu bạn đến đó, bạn sẽ gặp phải một kiểu thời tiết tương tự như ở Đà Lạt hoặc Sapa .

Dân số của tỉnh Khánh Hòa chủ yếu là dân tộc Kinh, chủ yếu là các nhóm dân tộc Kinh, nhưng các nhóm khác vẫn có thể được tìm thấy ở đó với con số tương đối nhỏ. Bao gồm Ra Glai, Tày, Nùng, Mường và Chăm. Trong số các nhóm nhỏ này, người Chăm có nền văn hóa nổi bật nhất với sự khác biệt giữa Khánh Hoa và các tỉnh khác. Một ví dụ của tuyên bố này là sự phổ biến ngày càng tăng của Vương quốc Champa: một khu vực cổ kính nơi có nhiều công trình lịch sử giá trị vẫn còn tồn tại ngày nay.

Du Lịch Khánh Hòa

Du Lịch Khánh Hòa

Tiềm năng tự nhiên và văn hoá của Khánh Hòa đã được khai thác hiệu quả trong vài thập kỷ qua, làm cho tỉnh này trở thành một nam châm du lịch. Trước hết, bạn không thể bỏ qua các khu vực thiên nhiên hùng vĩ ở Khánh Hòa như Vịnh Cam Ranh (một trong những cảng có điều kiện tốt nhất trên thế giới), vịnh Vân Phong (một địa điểm tuyệt vời với không khí trang trọng, bãi biển và các rặng san hô đa dạng …), vịnh Nha Trang (khu nghỉ mát biển nổi tiếng thế giới được xếp hạng là vịnh đẹp thứ 29 trên thế giới) và nhiều bãi biển cát nổi tiếng khác. Khách du lịch cũng có thể ghé thăm rất nhiều điểm đến lịch sử như Tháp Chàm, Bảo Đại, Hòn Chông , vv

Địa điểm nên tham quan khi du lịch Khánh Hòa

1. Bảo tàng Hải dương học Việt Nam

Nằm ở chân của pháo đài làng Bảo Đại, Bảo tàng Hải dương học Việt Nam là một hồ cá thú vị để bạn có thể có được hình ảnh chính xác về môi trường biển Nha Trang

Bảo Tàng Hải Dương Học Việt Nam

Bảo Tàng Hải Dương Học Việt Nam

Lịch sử và địa điểm

Tọa lạc tại số 1 Cầu Đỏ, cách trung tâm Nha Trang khoảng 5km , dưới chân đồi Bảo Đại, là một tòa nhà thuộc địa của Pháp, nơi có Bảo tàng Hải dương học Quốc gia Việt Nam . Đây là một hồ cá thú vị để bạn có thể có được hình ảnh chính xác về môi trường biển Nha Trang. Mở cửa cho công chúng vào ngày 14 tháng 9 năm 1922, ngày nay nó vẫn là điểm đến phổ biến cho cả du khách trong và ngoài nước.

Xem gì

Không ai có thể mong đợi nhìn thấy một bộ sưu tập rộng lớn hơn của chúng sinh từ Biển Đông như trong bảo tàng này, đặc biệt là trong các khu vực như vịnh Thái Lan, quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vùng bờ của Việt Nam và vịnh của Vat Bô.

Bảo Tàng Hải Dương Học Việt Nam

Bảo Tàng Hải Dương Học Việt Nam

Bộ sưu tập của viện bảo tàng này trải ra trên hai tầng. Tầng trệt là nơi chứa các bể cá có kích cỡ khác nhau, nơi có đầy đủ các sinh vật biển. Tất cả các loại cá bạn tìm thấy ở vùng biển của tỉnh Khánh Hòa được trình bày ở đây: cá mập rạn, rùa, san hô sống, hải cẩu, cá ngừ, cá nheo, cá hề, ngựa biển, và một loạt các loài rạn san hô đầy màu sắc, trong đó một số loài có thể được tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới. Mỗi người trong số họ có một nhãn hiệu cho biết tên, nguồn gốc và đặc điểm của chúng bằng tiếng Việt và bằng tiếng Anh.

Lều trên cao là để trưng bày các mẫu vật, thuyền địa phương và các hiện vật đánh cá, cùng với một bộ xương cá voi dài 18 mét. Trong lịch sử lâu đời của nó, bảo tàng này đã được tổ chức hơn 20000 mẫu vật của sinh vật biển nhiệt đới. Ngoài các loài cá thực sự, còn có các bộ xương hoặc các bộ xương quý hiếm được bảo quản trong dung dịch formaldehyde. Thậm chí còn có các loài đặc hữu từ vùng biển Việt Nam và từ các quốc gia lân cận khác, một số trong đó cực kỳ hiếm, như bò biển hoặc biển. Trẻ em thường rất thích thú khi đến thăm các loài rùa nhiệt đới và cá sấu nhiệt đới.

Bảo Tàng Hải Dương Học Việt Nam

Bảo Tàng Hải Dương Học Việt Nam

Ngoài các bảo tàng thủy cung, còn có nhiều phòng tranh trong Bảo tàng Hải dương học Quốc gia Việt Nam tập trung vào khoa học biển bao gồm lịch sử các thiết bị nghiên cứu và công nghệ như: “Từ ánh sáng đến cuộc sống” (có tảo và phytoplankton) , “Cuộc sống dưới nước” (các sinh vật thủy sinh cực nhỏ), hoặc các phòng mô tả các thảm hoạ thiên nhiên ven biển, các truyền thuyết thiêng liêng, truyền thống và văn hoá đánh cá của Việt Nam.

Làm sao để tới đó

Bảo tàng mở cửa từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Phí tham quan là 30.000 đồng / người lớn. Du lịch bằng xe máy hoặc xe hơi thuận tiện.

2. Hòn Chồng

Hòn Chồng là một cụm đá khổng lồ nằm ở tỉnh Khánh Hòa

Hòn Chồng là một cụm đá khổng lồ nằm ở tỉnh Khánh Hòa . Trong tiếng Việt, có hai nghĩa của Chong: chồng và vợ. Thông thường, người dân địa phương tham khảo Hòn Chồng theo ý nghĩa thứ hai. Tuy nhiên, ý nghĩa đầu tiên dường như thích hợp hơn trong việc giải thích sự sắp xếp của những viên đá khổng lồ này.

Hòn Chồng Nha Trang Khánh Hòa

Hòn Chồng Nha Trang Khánh Hòa

Trên sườn núi đầy đá xếp chồng lên nhau, Hòn Chồng đứng cách sống động và ấn tượng. Nó nhìn ra đại dương từ vách đá, dường như rơi xuống trong bất kỳ phút nào nhưng vẫn ổn định. Các tảng đá lớn của Hòn Chồng được kết hợp để tạo ra một vị trí mất cân bằng như vậy mà họ đã gây sốc cho bất cứ ai nhìn vào họ lần đầu tiên. Từng người một, những tảng đá xếp chồng lên nhau, hỗ trợ và mâu thuẫn cùng một lúc. Lớn nhất có kích thước của một ngọn đồi nhỏ; nó làm cho nền tảng để giữ một tảng đá khổng lồ khác có kích thước của một ngôi nhà trên đỉnh cao của nó. Ở bên bờ phải đối mặt với bờ biển, có một dấu tay với 5 ngón tay, hiện nay vẫn còn gây nhầm lẫn và mưu toan cho du khách, sử gia và các nhà khoa học như nhau.

Hòn Chồng Nha Trang Khánh Hòa

Hòn Chồng Nha Trang Khánh Hòa

Tên của Hòn Chồng xuất phát từ thực tế là hình dạng và vị trí của nó làm cho nó trông như thể nó đang snuggling chống lại một cụm đá khác gọi là Hòn vợ. Hòn Vợ là một cụm ngoạn mục nằm không xa lắm. Tuy nhiên, trên thực tế, có hai cụm Hòn Chồng (một phần khác nằm gần hòn đảo Thân Thôn), vì vậy có thể hơi bối rối khi chỉ ra một trong những nơi thực sự là chồng. Bạn đang tự hỏi? Hãy đến và tìm câu trả lời của bạn.

vé máy bay trực tuyến