Hướng Dẫn Du Lịch Thanh Hóa

DU LỊCH THANH HÓA

Thanh Hoá là một trong những tỉnh lớn nhất Việt Nam, cách Hà Nội 150 km và cách thành phố Hồ Chí Minh 1.560 km . Tỉnh này có vai trò quan trọng là đầu phía bắc của miền Trung Việt Nam, giáp với Sơn La , Hòa Bình , Ninh Bình về phía Bắc và Nghệ An về phía Nam. Tỉnh cũng tiếp giáp biển Đông và tỉnh Hua Phan của Lào. Vị trí này cho Thanh Hóa một vai trò quan trọng trong khu vực kinh tế phía Bắc của Việt Nam.

Thanh Hóa có nhiều loại địa hình và có thể chia thành ba khu vực chính. Khu vực miền núi, với chiều cao trung bình 600-700 m, nằm ở phía tây của tỉnh. Diện tích này khoảng 839.037 ha (75,44% tổng số tỉnh). Loại thứ hai là đồng bằng thay thế với các ngọn đồi thấp và vùng duyên hải cuối cùng thích hợp cho phát triển ngành công nghiệp hàng hải và du lịch. Thời tiết ở Thanh Hóa là mùa mưa nhiệt đới với bốn mùa và nhiệt độ trung bình khoảng 23-24oC. Khí hậu cũng rất khô, với lượng mưa trung bình từ 1600 đến 2300mm mỗi năm, nhưng tỷ lệ độ ẩm cao thường đạt đến 85%.

Nơi đây là một trong những cái nôi đầu tiên của nền văn minh Việt Nam cách đây 6000 năm. Hiện nay, quy mô dân số của Thanh Hoá đứng thứ ba trong bảng xếp hạng dân số, ngay sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, với 3.400.239 người. Hơn nữa, cộng đồng ở tỉnh này có nhiều dân tộc khác nhau như Mường, Thái, Thổ, Dao, Mông, nhưng người Kinh vẫn chiếm đa số.

3 ĐỊA ĐIỂM NÊN ĐẾN KHI DU LỊCH THANH HÓA

Thanh Hóa có rất nhiều địa điểm nên tham quan, nhưng thật thiếu sót khi bạn bỏ quan 3 địa điểm tham quan mang tính đặc trưng này.

1- Suối cá thần – Thanh Hóa

Dòng suối thần là một điểm đến du lịch hấp dẫn ở Cam Lương, Cẩm Thuỷ, Thanh Hóa . Đã có khoảng một ngàn năm dưới gốc núi Trường Sinh. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ với những ngọn núi cao, những dòng sông dài và một khu rừng khổng lồ, nhưng cũng được biết đến với một loại cá đặc biệt và đặc biệt thường bơi trong suối. Không ai trong các khu vực ngay lập tức biết chính xác loại cá đó, nhưng nó được gọi là Cá Thần do nhiều câu chuyện huyền bí về những sinh vật đặc biệt này. Người dân địa phương tin rằng cá có thể mang lại bất hạnh cho những người dám bắt và ăn; do đó, họ bảo vệ cá cẩn thận và không bao giờ dám bắt chúng.

Suối Cá Thần Thanh Hóa

Suối Cá Thần Cầm Lương Thanh Hóa

Ngoài ra, khu vực này là một điểm đến thú vị với nhiều điểm tham quan tôn giáo và văn hóa. Bên cạnh ngôi đền mà người dân địa phương xây dựng để thờ cúng Thiên Chúa Cá, còn có một ngôi chùa trong khu vực có tên Chùa Rắn Thần . Các câu chuyện cũ kể rằng vào một ngày cụ thể trong năm, con rắn đến suối này và bảo vệ con cá, vì vậy những người trong khu vực này đã xây dựng một ngôi chùa cho những con rắn này cũng như đánh giá cao công việc của họ và cũng cầu nguyện cho một cuộc sống thanh bình . Khu vực này cũng có một số lượng đáng kể người Mường, tạo cho du khách có cơ hội để hiểu thêm về văn hoá của nhóm dân tộc này bằng cách tham gia các hoạt động truyền thống của họ như Múa Pon Pong, dệt thổ cẩm hoặc rượu vang ống.

2- Vườn Quốc Gia Bến En – Thanh Hóa

Công viên này nằm ở huyện Như Thanh và Như Xuân, cách Thành phố Thanh Hóa 36 km . Nó được thành lập vào năm 1992, và sau đó mở rộng đến nay bao gồm một diện tích khoảng 16.634 ha, trong đó 8.544 ha rừng nguyên sinh và rừng phục hồi. Nơi đây không chỉ là khu bảo tồn được bảo vệ của nhiều sinh vật quý hiếm mà còn là điểm đến hấp dẫn cho du lịch sinh thái với cảnh quan thơ mộng và hùng vĩ.

Vườn Quốc Gia Bến En

Vườn Quốc Gia Bến En – Thanh Hóa

Vườn quốc gia Bến En có hệ thống hồ, hang động, núi rừng và đa dạng được sử dụng để phát triển du lịch sinh thái. Hai hồ lớn nhất ở đây là Hồ Bến En và Hồ Mực. Trong khi hồ Bến En có một cảm giác tĩnh lặng với không khí mát mẻ và không khí trong lành, hồ Muc là một điểm đến thú vị cho nhiều loại động vật như cá và chim trú ngụ trong các hang động và hòn đảo của hồ. Rừng ở Bến En giàu có với số lượng lớn các loại gỗ có giá trị như gỗ tràm xanh và gỗ gụ.

Vườn Quốc Gia Bến En

Vườn Quốc Gia Bến En – Thanh Hóa

Ngoài ra, Bến En còn có một ngọn núi đá vôi với một hệ thống hang động nguyên sơ và đa dạng. Trong số các hang động, hang Ngọc có nhiều hơn với cấu trúc phức tạp và kích thước lớn hơn. Bên trong hang động này đang lấp lánh với nhựa đường, và có một tảng đá khổng lồ có hình thù như ngọc trai. Hang động được đặt theo tên của tảng đá này, vì “Ngọc” có nghĩa là “ngọc trai” bằng tiếng Việt. Bên cạnh Động Ngọc là Động Cạn, nơi du khách có thể nhìn thấy toàn bộ khu vực Bến En từ đầu.

3- Sầm Sơn Thanh Hóa

Sầm Sơn là một huyện ven biển phía Đông Thanh Hoá, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa 16km . Nơi đây đã là một điểm nổi tiếng về du lịch ở Việt Nam kể từ đầu thế kỷ trước, khi người Pháp bắt đầu xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho mình và các toà án của chế độ Nguyễn. Ngoài những món quà mà thiên nhiên mang lại, du lịch Sầm Sơn còn có nhiều điểm tham quan cho du khách khám phá.

Sầm Sơn Thanh Hóa

Du Lịch Sầm Sơn Thanh Hóa

Sầm Sơn có một bãi biển dài và đẹp, dài hơn 16km. Bờ cát rất phẳng và nhẹ nhàng, kết hợp với nước sạch và xanh làm cho phong cảnh của bãi biển Sam Sơn tráng lệ và hấp dẫn. Du khách sẽ có một số khoảnh khắc khó quên khi họ vây quanh biển xanh mát mẻ, lắng nghe các bài hát của sóng và gió, và ngủ trưa trên bãi cát bằng ánh sáng mặt trời hoặc xây lâu đài cát. Ngoài ra, đây cũng là nơi thích hợp để thử các loại hải sản địa phương khác nhau như tôm, cua, cá và mang về nhà những món quà lưu niệm đẹp.

Sần Sơn Thanh Hóa

Du Lịch Sần Sơn Thanh Hóa

Bên cạnh những bãi biển, Sầm Sơn còn có một điểm đến thú vị khác với nhiều thắng cảnh thiên nhiên và di tích lịch sử: dãy núi Trường Lệ. Phần tiếp giáp với biển được gọi là hòn Cô Giai. Trên đảo này, có một ngôi chùa nhỏ mang tên “Đốc Cước”, có nghĩa là “Một Chân”. Chùa là nơi để người dân nhớ lại huyền thoại sử thi của một người khổng lồ có thể giết chết một con quái vật biển và để bảo vệ biển trong quá khứ. Ngoài ra, có một cái tên đá đặc biệt “Trong Mai”, được hình thành với hai tảng đá khổng lồ trên một tảng đá phẳng. Có một câu chuyện rằng những tảng đá này đại diện cho một đôi vợ chồng, những người yêu nhau đam mê ngay cả khi cả hai đã được biến đổi thành chim.

vé máy bay trực tuyến