Hướng dẫn làm mói ăn ngon giò xào đón tết 2018

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đón tết 2018. Chúng tôi có chuyển bị một món ăn cực ngon là giò xào giòn sần sật, thơm thơm cay cay của hạt tiêu ăn kèm với hành muối, dưa góp thì quả thật là quá đã. cùng các bạn đón một mùa xuân đầy niềm vui và hạnh phúc bên người thân. Bắt tay vào làm thôi

món ăn ngon giò xào ngày tết

món ăn ngon giò xào ngày tết

Chuẩn bị nguyên liệu làm món giò xào:

  • 1 cái tai lợn
  • 1 cái lượi lợn, bạn cũng có thể dùng thêm thịt mũi lợn
  • 6-7 cái mộc nhĩ
  • Nước mắm ngon
  • Hạt nêm, tiêu đen
  • 2-3 củ hành khô
  • Khuôn đựng giò xào
Nguyên Liệu Làm Món Giò Xào

Nguyên Liệu Làm Món Giò Xào

Cách Làm Món Giò Xào

– Bước 1:

Trước tiên bạn sơ chế tai lợn cho sạch hết lông sau đó cho tai, lưỡi lợn vào chậu cùng với 1 chút giấm, muối rồi bóp thật kỹ sau đó rửa sạch lại vài lần với nước lạnh.

Giò Xào Bước 1

Giò Xào Bước 1

– Bước 2:

Đun 1 nồi nước sôi thì cho 1 cút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho tai, lưỡi lợn vào chần sơ qua khoảng 1 phút sau đó vớt ra cạo sạch phần màu trắng của lưỡi lợn rửa lại vài lần cho sạch sẽ để khử hết mùi hôi.

Giò Xào Bước 2

Giò Xào Bước 2

– Bước 3:

Thái tai, lưỡi heo thành những miếng thật mỏng.

Giò Xào Bước 3

Giò Xào Bước 3

– Bước 4:

Cho tai, lưỡi heo vào 1 cái tô sau đó thêm nước mắm, bột canh, tiêu, hạt nêm và đảo đều, ướp 30 phút cho ngấm gia vị.

Giò Xào Bước 4

Giò Xào Bước 4

– Bước 5:

Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở mềm sau đó rửa sạch, cắt bỏ phần gốc rồi đem thái sợi to. Hành khô băm nhỏ.

 

Giò Xào Bước 5

Giò Xào Bước 5

– Bước 6:

Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn cho hành băm vào phi cho thơm sau đó đổ phần tai, lưỡi heo đã ướp gia vị vào xào. Đảo đều và xào cho nguyên liệu chín. Khi thấy thịt hơi xém cạnh và phần mỡ bắt đầu chảy ra thì cho mộc nhĩ vào xào thêm 2 phút nữa cho mộc nhĩ chín, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp, rắc thêm chút tiêu cho món ăn dậy mùi thơm.

Giò Xào Bước 6

Giò Xào Bước 6

– Bước 7:

Xúc nguyên liệu vừa xào vào khuôn rồi ép chặt, dùng muôi gỗ ấn đều sau đó bạn có thể dùng dụng cụ để đè lên trên cho giò được chặt.

Giò Xào Bước 7

Giò Xào Bước 7

Đợi giò xào nguội thì đem cất trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng là có thể lấy ra, cắt miếng bày ra đĩa để thưởng thức.

Chúc các bạn thành công món ăn ngon giò xào

 

» Xem thêm : Các Món Ngon Ngày Tết Không Thể Thiếu