Hướng Dẫn Xin Visa Việt Nam Cho Người Đài Loan

Để xin visa Việt Nam cho người Đài Loan, Minh Quân có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ cùng các bạn có người thân, bạn bè, đối tác là người Đài Loan muốn du lịch, công tác, thăm gia đình tại Việt Nam…

Cơ sở pháp lý:

  • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam số 47/2014/QH13 có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2015;
  • Các Nghị định, Thông tư hướng dẫn Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam
  • Cổng thông tin điện tử về công tác lãnh sự của Lãnh sứ quán Việt Nam.
Xin Visa Việt Nam Cho Người Đài Loan

Xin Visa Việt Nam Cho Người Đài Loan

1. VIỆT NAM CÓ MIỄN VISA CHO NGƯỜI ĐÀI LOAN KHÔNG?

Đài Loan là một trong những nước đơn phương miễn visa cho người Việt Nam khi nhập cảnh vào lãnh thổ của Đài Loan nếu đáp ứng được các điều kiện cụ thể.

Mặc dù vậy, Việt Nam và Đài Loan chưa đạt được thỏa thuận song phương nào trong việc miễn thị thực cho công dân hai nước. Nên người Đài Loan muốn nhập cảnh vào Việt Nam vẫn phải xin visa.

Quy định duy nhất về miễn thị thực Việt Nam được áp dụng đối với tổ bay hãng hàng không China Airline từ ngày 01/03/2015. Các thành viên tổ bay được tạm trú tại Việt Nam trong thời gian chờ khởi hành trở lại cùng với chuyến bay đến hoặc chuyến bay thường lệ tiếp theo.

2. NGƯỜI ĐÀI LOAN ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC KHI ĐẾN PHÚ QUỐC

Một tin vui dành cho người Đài Loan nói riêng và người nước ngoài nói chung. Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang (Quyết định số 229/2005/QĐ-TTg ngày 16/9/2005). Theo Quy chế này, người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú tại đảo Phú Quốc được miễn thị thực với thời gian tạm trú không quá 15 ngày, trường hợp người nước ngoài vào một cửa khẩu quốc tế của Việt Nam, lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó, rồi chuyển tiếp đi đảo Phú Quốc cũng được miễn thị thực.

Thời gian lưu trú được nâng lên thành 30 ngày kể từ ngày 10/03/2014. Sau khi Thủ tướng ban hành Quyết định số 80/2013/QĐ-TTg ngày 27/12/2013.

3. CÁC TRƯỜNG HỢP XIN VISA VIỆT NAM CHO NGƯỜI ĐÀI LOAN

Đối với người Đài Loan, bạn và người thân chỉ có thể xin visa Việt Nam theo hai cách:

  1. Nộp hồ sơ tại cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Đài Loan;
  2. Thông qua bảo lãnh bằng công văn nhập cảnh

Hình thức cấp thị thực điện tử (e-visa) mà Việt Nam đang triển khai áp dụng thí điểm tại 46 quốc gia. Đài Loan không nằm trong danh sách này.

Địa Chỉ Dịch Vụ Xin Visa Việt Nam Cho Người Đài Loan Tại Hà Nội

  • Mạnh Hùng: 0904004004.
  • Địa chỉ: 42G Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội
vé máy bay trực tuyến