Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng

Đà nẵng –  được biết đến như một trung tâm du lịch trong cả nước với nhiều nơi đáng để khám phá. nhưng theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng của tôi thì 5 điểm đáng dừng chân nhất để bạn khám phá là:

1- Dãy Núi Đà Nẵng

Lái xe cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 9 km về đại lộ nổi tiếng bên bờ biển Trường Sa, khách du lịch có thể tìm thấy một trong những điểm tham quan phổ biến nhất của khu vực, Ngũ Hành Sơn. Nó là một nhóm gồm năm núi đá cẩm thạch và đá vôi, được đặt tên theo năm yếu tố của triết học phương Đông cổ đại: kim loại, gỗ, nước, lửa và đất.

Núi Đà Nẵng

Dãy Núi Đà Nẵng

Vị trí

Lái xe cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 9 km về đại lộ nổi tiếng bên bờ biển Trường Sa, khách du lịch có thể tìm thấy một trong những điểm tham quan phổ biến nhất của khu vực, Ngũ Hành Sơn. Nó là một nhóm gồm năm núi đá cẩm thạch và đá vôi, được đặt tên theo năm yếu tố của triết học phương Đông cổ đại: kim loại, gỗ, nước, lửa và đất.

Xem gì

Những ngọn núi này có một hệ thống hang động và hang động phức tạp. Trong quá khứ, chúng được sử dụng làm nơi ẩn náu và là nền tảng quan trọng cho các nhà cách mạng Việt Nam.

Thủy Sơn và Võng Giang

Trong số năm người, Thủy Sơn , là ngọn nước, là ngọn núi cao nhất và cũng là điểm thu hút chính. Hầu như tất cả khách du lịch đến Ngũ Hành Sơn để leo lên Thuy Sơn . Núi này có rất nhiều hang động và đền thờ Phật giáo, nhiều ngôi đền có niên đại từ thế kỷ 17.
Leo lên khoảng 150 bậc thang đá từ chân Thúy Sơn , sẽ có một trạm quan sát đẹp nhất: Tháp Riverview Tower hoặc tháp Vong Giang bằng tiếng Việt. Tháp được xây dựng vào thế kỷ 18 bởi vua Minh Mạng, ngắm cảnh Kim Sơn hoặc núi kim loại, sông Trường Giang, sông Cẩm Lệ và bờ biển xinh đẹp.

Làng Non Nước

Khách du lịch cũng có thể muốn ghé thăm Làng Non Nước ở chân Ngũ Hành Sơn. Ngôi làng nổi tiếng với tác phẩm điêu khắc đá và thủ công mỹ nghệ. Ở đây bạn có thể mua nhiều thứ bằng đá cẩm thạch, từ nhỏ như hoa tai, dây chuyền, bình đến các tác phẩm điêu khắc khổng lồ của Đức Phật. Trong quá khứ, đá đã được chiết xuất trực tiếp từ Ngũ Hành Sơn để tạo ra các tác phẩm điêu khắc nhưng bây giờ việc khai thác trực tiếp đã bị coi là bất hợp pháp. Vật liệu điêu khắc hiện nay được vận chuyển từ các tỉnh lân cận như Quảng Nam và Thanh Hoá.

Làng Non Nước Đà Nẵng

Làng Non Nước Đà Nẵng

Làm sao để tới đó

Từ trung tâm thành phố Đà Nẵng, du khách có rất nhiều lựa chọn để đến Ngũ Hành Sơn. Hoặc đặt một tour du lịch hoặc đi taxi, hoặc thậm chí một xe taxi, bạn có thể đến đích của bạn trong một vài phút. Từ Hội An, lái xe về phía bắc 20 km, bạn sẽ thấy một dấu hiệu lớn cho biết ngọn núi Marble.

2- Khu nghỉ mát Bà Nà Hill – Đà Nẵng

Nếu bạn lái xe cách thành phố Đà Nẵng 50 km về phía tây, bạn có thể tiếp cận một trong những điểm tham quan ngoạn mục nhất mà bạn đã từng ghé thăm

Bà Nà Hill Đà Nẵng

Bà Nà Hill Đà Nẵng

Địa điểm và Đến đây

Nếu bạn lái xe cách thành phố Đà Nẵng 50 km về phía tây, bạn có thể tiếp cận một trong những điểm tham quan ngoạn mục nhất mà bạn đã từng đến. Với độ cao 1.487 mét trên đòn bẩy biển và khí hậu ôn hòa, núi Bà Nà là một kho báu thực sự của Việt Nam.

Xem gì và làm gì

Người dân đến Ba Na vì nhiều lý do nhưng không ai có thể phủ nhận rằng không khí trẻ hóa và phong cảnh tuyệt đẹp của Bà Nà ảnh hưởng đến họ nhiều nhất khi quyết định đến mảnh đất độc đáo này. Để lên đỉnh núi Bà Nà, du khách sẽ phải chinh phục một con đường zigzag dài 15 km nếu họ truy cập vào ba năm trước (địa hình có khá phẳng như một vùng núi nhỏ, may mắn!). Ngày nay, khi hệ thống cáp treo dài nhất trên thế giới được xây dựng ở đó, không ai phải chịu đựng được chuyến đi dài 15 km nữa. Bạn vẫn có thể làm gì nếu bạn là một kẻ phiêu lưu (!), Nhưng bạn nên đi cáp treo. Lý do không phải là vì sự an toàn, tất nhiên, nhưng bạn sẽ có được trải nghiệm đáng khen khi nhìn vào một khung cảnh khổng lồ củaThành phố Đà Nẵng , vịnh Vũng Tàu, đèo Hải Vân, bán đảo Sơn Trà , bãi biển Mỹ Khê, núi đá cẩm thạch và sông Thu Bồn, đảo Cù Lao Chàm – khá một ít, phải không? Chỉ trong một chuyến đi, bạn sẽ chứng kiến ​​một hình ảnh Fengshui không-giống-không-khác.

Quà tặng tự nhiên

Vì Ba Na có một hệ sinh thái đa dạng, bao gồm rừng nguyên sinh có 256 loài động vật và 543 loài thực vật, du lịch sinh thái đã phát triển ở đó trong một thời gian dài. Ngoài ra, kể từ đầu thế kỷ 20, nhiều làng, khu nghỉ mát và khách sạn đã được xây dựng trên sườn núi Bà Nà và núi Vua. Mặc dù các cuộc chiến tranh đã phá huỷ một phần lớn các công trình này nhưng chúng đã được phục hồi gần đây với vinh quang của họ. Kết quả là, Bà Nà hiện đón hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

3-Chợ Hàn Đà Nẵng

Điểm giao dịch quan trọng nhất của thành phố Đà Nẵng, thị trường Hàn rất nổi tiếng giữa các địa phương và khách du lịch. Tọa lạc tại giao điểm của đường Trần Phú, Bạch Đằng, Hùng Vương và Trần Hưng Đạo, chợ nổi tiếng này có một vị trí rất quan trọng trong lịch sử của thành phố.

Chợ Hàn Đà Nẵng

Chợ Hàn Đà Nẵng

Vị trí

Điểm giao dịch quan trọng nhất của thành phố Đà Nẵng , thị trường Hàn rất nổi tiếng giữa các địa phương và khách du lịch. Tọa lạc tại giao điểm của đường Trần Phú, Bạch Đằng, Hùng Vương và Trần Hưng Đạo, chợ nổi tiếng này có một vị trí rất quan trọng trong lịch sử của thành phố.

Hoạt động thương mại

Mặc dù trước đây, chợ Hán chỉ là một địa điểm kinh doanh khiêm tốn cho các doanh nhân nhỏ, vị trí thuận tiện và lý tưởng đã giúp nó phát triển thành một trung tâm thương mại lớn gần sông Hàn, từ đó người ta gọi tên là Han Market. Thị trường được chính thức khai trương vào những năm 1940. Người Pháp xây dựng một hệ thống đường sắt lớn gọi là Tourane Marché để vận chuyển hàng hoá đến ga chính. Khi doanh nghiệp phát triển không ngừng, một số thương nhân Trung Quốc và Việt Nam đã quyết định xây dựng một trung tâm thương mại trên khắp thị trường với các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng nữ trang, cửa hàng dược phẩm … Năm 1989, thị trường đã được cải tạo lại hoàn toàn. Ngày nay, khi việc đổi mới mang lại cho thị trường một bầu không khí rộng rãi và tươi mới, việc sắp xếp các cửa hàng bên trong thị trường cũng mang lại cho khách hàng cảm giác thư giãn khi mua sắm ở đó.

Điều thú vị là người dân địa phương coi thị trường là “thị trường giàu có” bởi vì nó cực kỳ phổ biến trong số những tầng lớp khôn ngoan hơn của xã hội. Ngày nay, thuật ngữ này hoàn toàn không đúng chỗ, vì mọi người đều thích mua sắm ở đó. Rất nhiều hàng hoá khác nhau, từ thực phẩm tươi sống (rau, trái cây, cá và thịt) đến quần áo được buôn bán suốt cả ngày. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất để tìm kiếm tại thị trường có lẽ là nước mắm: thức ăn quen thuộc nhưng độc đáo của khu vực miền Trung .
Ngoài sự đa dạng của các lựa chọn, Han Market còn thu hút nhiều người bởi mức giá tương đối thấp vì nó có chức năng là trung tâm nơi hàng hoá được thu thập trước khi được phân phối đến các thị trường nhỏ trong tỉnh.

Tham quan chợ Han

Thị trường Hàn là lý tưởng cho những ai tìm kiếm một số món quà lưu niệm của Đà Nẵng trước khi về nhà. Nếu bạn đang bay ở nước ngoài sau đó, bạn có thể dùng thức ăn khô hạn chế với bạn, nhưng nếu bạn có nhiều thời gian rảnh hơn ở Việt Nam, bạn có thể mua trái cây tươi và đồ ăn nhẹ địa phương. Một số món đặc sản có thể tìm thấy trên thị trường Hàn bao gồm: Ly Sơn tỏi, ớt Chili, bánh quy khô, mực khô. Ở phía trước của thị trường là gian hàng trái cây, phong phú với lựa chọn nhiệt đới từ chuối đến trái cây con.

Chợ Hàn Đà Nẵng

Chợ Hàn Đà Nẵng

Ly Son Garlic – Một đặc sản có thể tìm thấy tại chợ Hàn
Một người có thể dễ dàng tiếp cận thị trường Han bằng xe taxi hoặc xe máy. Nếu bạn ở một trong những khu nghỉ mát bãi biển trên bờ biển Đà Nẵng, một chuyến đi đến thị trường Han sẽ có chi phí $ 5 / một cách bằng taxi.

4-Bảo tàng Chăm Pa Đà Nẵng

Sau nhiều thập niên, ảnh hưởng trong quá khứ của triều đại Chămpa đến vùng trung tâm Việt Nam vẫn còn nổi bật

Bảo Tàng Cham Pa Đà Nẵng

Bảo Tàng Cham Pa Đà Nẵng

Vị trí & Lịch sử

Nằm ở ngã ba đường Trung Nọ và đường Bạch Đằng ở Đà Nẵng , trung tâm của vương quốc Chămpa cổ, bảo tàng là bộ sưu tập cuối cùng của nghệ thuật Chăm Pa trên thế giới. Nó được bắt đầu vào năm 1915 dưới sự hỗ trợ của Viện nghiên cứu Đông phương của Pháp tại Việt Nam. Năm 1936, bảo tàng được mở rộng trước khi chính thức khai trương vào năm 1939.
Bảo tàng Chăm Pa được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Chăm Pa với nhiều khối tòa nhà trắng được trang trí đơn giản và thanh lịch. Sau nhiều thập kỷ, ảnh hưởng của triều đại Chămpa đến các khu vực trung tâm của Việt Nam vẫn còn rất nổi bật. Từ Đà Nẵng , Quảng Nam đến Khánh Hòa … chúng ta có thể thường gặp các di tích lịch sử nổi tiếng của Chăm Pa Tuy nhiên, bảo tàng Chăm Pa ở thành phố Đà Nẵng làm cho chúng ta dễ dàng hơn để tìm hiểu về huyền bí này văn hoá mà không phải đi thăm một số địa điểm trong khu vực.

Bảo Tàng Cham Pa Đà Nẵng

Bảo Tàng Cham Pa Đà Nẵng

Bộ sưu tập

Ngày nay, bảo tàng trưng bày một số khoảng 300 tác phẩm điêu khắc ban đầu. Chúng chủ yếu được làm bằng đá sa thạch, nhưng một số cũng được làm bằng đất nung. Tất cả những tác phẩm nghệ thuật này được thành lập tại các đền thờ Chăm Pa và tháp trung tâm Việt Nam , từ tỉnh Quảng Bình đến Bình Thuận. Tại bảo tàng, bên trong các phòng triển lãm khác nhau, các tác phẩm điêu khắc được sắp xếp theo thời đại và địa điểm của họ.

5 – Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng

Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 13 km, bán đảo Sơn Trà thuộc huyện Sơn Trà. Đây là một nam châm du lịch điển hình của Việt Nam dọc theo bờ biển: cảnh thiên nhiên tuyệt vời, hoang sơ với biển trong suốt, cát trắng và rừng nguyên sinh huyền bí với vô số loài thực vật và động vật.

Bán Đảo Sơn Trà

Bán Đảo Sơn Trà

Vị trí

Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 13 km , bán đảo Sơn Trà thuộc huyện Sơn Trà. Đây là một nam châm du lịch điển hình của Việt Nam dọc theo bờ biển: cảnh thiên nhiên tuyệt vời, hoang sơ với biển trong suốt, cát trắng và rừng nguyên sinh huyền bí với vô số loài thực vật và động vật.

Xem gì và làm gì

Có rất nhiều bãi biển nổi tiếng ở đó, một số đã nổi tiếng gần đây như North Beach, South Beach (có tên giải thích vị trí của họ trên bán đảo), và Buddha Beach (có tên đặc biệt thực sự quan tâm đến hàng trăm người). Những bãi biển này lần lượt để nắm lấy rừng nguyên sinh khổng lồ, nơi chứa hàng ngàn thực vật quý hiếm và động vật. Dưới lớp bề mặt của nước biển mát, mát mẻ sống một loạt các rạn san hô hấp dẫn, cho phép các dịch vụ lặn bắt đầu phát triển nhanh, ổn định trong vài năm gần đây.

Bán Đảo Sơn Trà

Bán Đảo Sơn Trà

Nếu bạn có dịp ghé thăm Bán đảo Sơn Trà, đừng quên ở lại một trong những ngôi làng được xây dựng trên núi; những tiện nghi thoải mái không chỉ nhìn ra những bãi biển và rừng đẹp mà còn cung cấp cho bạn một không khí tươi mới và tươi mát. Bên cạnh đó, bạn luôn có thể thưởng thức câu cá và tìm hiểu cuộc sống của người dân bất cứ khi nào bạn muốn. Đà Nẵng là bán đảo Sơn Trà, vì vậy hãy đến và cảm nhận thực sự của một đất nước Việt Nam khác.

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận