Làng gốm Bát Tràng Hà Nội

Bát Tràng, làng gốm sứ truyền thống với lịch sử của bảy thế kỷ, là một điểm thu hút thú vị ở Hà Nội mà du khách không nên bỏ qua khi du lịch Hà Nội

Các nơi nên đến khi du lịch Hà nội

Lịch sử làng gốm Bát Tràng

Nằm trong một khu vực có nhiều đất sét, ngôi làng có lợi thế về thành phần để tạo ra đồ gốm mỹ. Hơn nữa, nằm bên cạnh sông Hồng, giữa Thăng Long và Phố Hiến, hai trung tâm thương mại cổ xưa ở phía bắc của Việt Nam trong 15 ngày -17 ngày kỷ, gốm sứ Bát Tràng của những sản phẩm yêu thích không chỉ ở thị trường trong nước, mà còn những người nước ngoài nhờ Nhật, Tàu thương mại Trung Quốc và phương Tây đi qua.

Làng gốm bát trằng

Làng gốm bát trằng

Trong thế  kỷ 18 và 19 , do hạn chế về chính sách ngoại thương của Trinh, triều Nguyễn, đó là khó khăn đối với các sản phẩm gốm ở Việt Nam được xuất khẩu ra nước ngoài, và một số đồ gốm nổi tiếng làm cho làng như Bát Tràng, hoặc Chu Đậu (Hải Tỉnh Dương) trải qua một thời gian khó khăn. Từ năm 1986 nhờ cải cách kinh tế và phát triển đã thu hút được nhiều sự quan tâm của người dân trong làng và thế giới đã có dịp tìm hiểu thêm về đồ sứ Việt Nam thông qua nhiều sản phẩm gốm xuất khẩu của Bát Tràng.

Các sản phẩm làng gốm Bát Tràng

Đồ gốm Bát Tràng được sản xuất cho các hộ gia đình sử dụng hàng ngày (cung, cốc, đĩa, nồi, lọ …), thờ cúng hoặc trang trí. Ngày nay, nghệ nhân gốm mang đến cho gốm nhiều đổi mới trong kỹ thuật sản xuất, sáng tạo trong sản phẩm, do đó nhiều sản phẩm mới đã được sinh ra, và thậm chí hàng ngày đồ gia dụng có thể có vẻ đẹp như trang trí.

Sản phẩm làng gốm bát tràng

Sản phẩm làng gốm bát tràng

Hoạt động làng gốm Bát Tràng

Tham quan Bát Tràng, du khách có thể đi dạo hoặc tham gia một tour du lịch trâu để tham quan và mua sắm. Bên cạnh nhiều cửa hàng gốm dọc đường trong làng, du khách nên đến chợ Bát Tràng, nơi họ có thể trực tiếp sản xuất các sản phẩm gốm. Nhiều thanh thiếu niên và khách du lịch nước ngoài quan tâm đến kinh nghiệm làm gốm này, và dành cả ngày trên thị trường để làm quà cho gia đình hoặc bạn bè.

 làng gốm bát tràng

làng gốm bát tràng

Vị trí làng gốm Bát Tràng

Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm của Hà Nội . Bạn có thể đón xe buýt 47 (Long Biên – Bát Tràng) dừng lại chỉ vài bước từ chợ Đồng Xuân với bến cuối ở Bát Tràng. Xe buýt chạy mỗi 20 phút. Bạn cũng có thể đi xe máy từ trung tâm Hà Nội đến Bát Tràng (20 phút) – thuê một hoặc hỏi Xe Om để đưa bạn đến đó!

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận