Nên đi nơi nào khi du lịch Hội An?

Hội An là một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới, nhưng còn nhiều băn khoăn cho các bạn mới đến đây lần thứ nhất. Hy vọng bài viết này giúp các bạn nên tham quan những địa điểm nào ở Hội An. Có rất nhiều nơi để bạn khám phá nét đẹp nơi đây, nhưng có 6 nơi bạn nên đến

1- Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Hội An

– Đi bộ vòng quanh khu phố cổ Hội An, du khách luôn bị cuốn hút bởi những hồi tưởng vô bờ bến của thời gian qua khi thị trấn cổ là cảng thương mại lớn, là trung tâm giao lưu văn hoá giữa Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản.
Đi bộ vòng quanh phố Cổ Hội An , du khách chắc chắn sẽ bị mê hoặc bởi những hồi tưởng vô bờ bến của thời gian qua khi thị trấn cổ là cảng thương mại chính, một trung tâm giao lưu văn hoá giữa Việt Nam, Trung Quốc và Nhật Bản. Đối với những ai muốn hình ảnh những dòng suối nhất của lịch sử, Nhà Hát Trình diễn Nghệ thuật Hội An thật sự là một nơi để đi.

Nhà Hát Hội An

Nhà Hát Hội An

– Nhà hát có chương trình biểu diễn trực tiếp nhạc dân gian và điệu múa dân gian, tọa lạc trên đường Nguyễn Thái Học. Chương trình ở đây là miễn phí nếu bạn đã trả phí vào cửa thành phố (vé này cho phép một du khách để xem 5 điểm tham quan, địa điểm hoặc chương trình trong thành phố) và diễn ra từ 21:00 đến 10:00 mỗi ngày.
Mặc dù nhỏ và không khá thoải mái, nhưng địa điểm ấm cúng này làm việc tốt tạo ra một nền tảng đặc biệt cho người xem vì họ có thể nhìn thấy những biểu hiện trên khuôn mặt của người biểu diễn, mọi cú giật cổ tay và các thiết kế phức tạp trên trang phục và nhạc cụ . Nhiệt tình, cảm xúc và chuyên nghiệp là những gì chúng ta có thể nói về các nghệ sĩ trong các chương trình này. Trong suốt chương trình, người biểu diễn mang lại cuộc sống cho nhiều hiện vật và di vật tồn tại ở khắp nơi trong thị trấn nhỏ này, từ nhà này sang nhà khác. Âm nhạc, múa, nhạc cụ và trang phục hoàn hảo cho tất cả các di tích lịch sử tại Hội An. Ngoài ra, hãy chú ý đến “Dan bau” – một nhạc cụ một người Việt, có âm thanh thực sự hấp dẫn.

Nhà Hát Hội An

Nhà Hát Hội An

– Đừng bận tâm nếu bạn không hiểu giới thiệu tiếng Anh cho mỗi bài hát, như các âm thanh và các chuyển động có thể tự nói. Do đó, không cần phải chờ đợi, chỉ cần nhớ để một trong các phiếu giảm giá của bạn để vào nhà hát này và sẵn sàng để phù hợp với hương vị rất đẹp của nền văn hóa truyền thống Việt Nam.

2- Nhà Cổ Tân Kỳ Hội An

– Tọa lạc tại số 101 Nguyễn Thái Học, khu phố cổ Phố cổ Hội An, nhà Tân Kỳ là một ví dụ gần như hoàn hảo về nơi ở của thương gia 18 ở thị trấn thương mại lớn này. Cái tên Tân Kỳ, có nghĩa là “Cửa hàng Tiến bộ”, đã được thế hệ thứ hai trao cho ngôi nhà để thể hiện mong muốn của chủ đầu tư đối với một doanh nghiệp thịnh vượng.

Nhà cổ Tân Kỳ Hội An

Nhà cổ Tân Kỳ Hội An

Vị trí và lịch sử

– Tọa lạc tại số 101 Nguyễn Thái Học, khu phố cổ Phố cổ Hội An , nhà Tân Kỳ là một ví dụ gần như hoàn hảo về nơi ở của thương gia 18 ở thị trấn thương mại lớn này. Cái tên Tân Kỳ , có nghĩa là “Cửa hàng Tiến bộ”, đã được thế hệ thứ hai trao cho ngôi nhà để thể hiện mong muốn của chủ đầu tư đối với một doanh nghiệp thịnh vượng.
Mặc dù sự suy giảm kinh doanh của thị trấn và sự tàn phá lớn của lũ lụt hàng năm, bảy thế hệ của gia đình đã liên tục phấn đấu để giữ cho ngôi nhà trong tình trạng tốt. Vì vậy mặc dù nó không phải là lâu đời nhất, Tân Kỳ là bảo tồn tốt nhất tại Hội An.

Xem gì

– Có rất nhiều chi tiết của ngôi nhà vẫn không đổi cho đến ngày nay, bao gồm khu vực lưu trữ, cấu trúc bên ngoài làm bằng gạch ngói, sàn gạch gốm Bát Tràng. Việc sử dụng cây chôm chôm, đồ gỗ và đồ gỗ nội thất bên trong với mái dày và tường bằng gỗ đã giữ cho ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè và ấm vào mùa đông.

Nhà cổ Tân Kỳ Hội An

Nhà cổ Tân Kỳ Hội An

– Là sự kết hợp của các yếu tố Việt Nam, Nhật Bản cũng như Trung Quốc, từ thời điểm ba cộng đồng sống cùng nhau ở Hội An trong thế kỷ 16 và 17, ngôi nhà thể hiện rõ nét đặc trưng của triết học Phương Đông, như cấu trúc ba dầm ( tượng trưng cho thiên đường, trái đất và con người), năm khối tròn (tượng trưng cho kim loại, gỗ, nước, lửa và đất – năm yếu tố tự nhiên cơ bản trong triết học phương Đông) và một số chạm khắc trang trí trên mép mái nhà và đồ nội thất. Trong số nhiều mảnh trong nhà, nổi tiếng nhất là hai tấm đứng bên cạnh sân trung tâm của Nhà Tần Ký, được ghi bằng câu song ngữ. Điều gây ngạc nhiên cho tác phẩm này là mỗi lần viết văn là một minh hoạ cho một con chim. 100 con chim tượng trưng cho sự hoàn hảo.

Làm sao để tới đó

– Nếu bạn đang ở gần cầu Nhật Bản , đi xuống đường Bạch Đằng vào đường Nguyễn Thái Học. Bạn nên đến thăm nơi này vào đầu hoặc cuối ngày, chứ không phải ở giữa. Có một tách cà phê tại một trong những quán cà phê gần nhà cũng được cho là thú vị trong khi khám phá điểm thu hút này.

3- Làng Nghề Mộc Kim Bồng Hội An

– Kể từ thế kỷ 16, ngôi làng có nguồn gốc ở miền bắc Việt Nam, các thợ thủ công làm việc trên đồ nội thất và nhà cửa trên khắp đất nước, từ các tòa nhà nổi tiếng ở Hà Nội đến thành Huế và các ngôi mộ hoàng gia hoặc hầu hết các dự án kiến ​​trúc ở thời kỳ hoàng kim của Hội An.

Làng Nghề Mộc Kim Bồng Hội An

Làng Nghề Mộc Kim Bồng Hội An

Vị trí và lịch sử

– Kể từ thế kỷ 16, ngôi làng mà có nguồn gốc ở phía bắc của Việt Nam, đã được các nghệ nhân của nó làm việc trên đồ nội thất và nhà trên toàn quốc, từ các tòa nhà nổi bật trong Hà Nội để thành và lăng tẩm Huế hay hầu hết các dự án kiến trúc ở Hội An ‘s heyday. Phong cách của Kim Bồng Mộc được cho là sự kết hợp tuyệt vời giữa vương quốc Chăm, Trung Quốc, Nhật Bản … và dĩ nhiên là bàn tay tài hoa của các thợ thủ công Việt Nam.
Trong nhiều năm, làng Kim Bồng đã phát triển mạnh mẽ và hình thành 3 nhóm nghệ nhân: xây dựng kiến ​​trúc cổ, đồ gỗ dân dụng và đóng tàu. Cho dù nhóm họ ở đâu, thợ thủ công của Kim Bồng vẫn giữ phong cách truyền thống của họ khi bắt đầu làm người học việc và kiếm được thứ hạng bậc thầy thông qua nhiều năm làm việc chăm chỉ.

Làng Nghề Mộc Kim Bồng Hội An

Làng Nghề Mộc Kim Bồng Hội An

Phải làm gì

– Ngày nay, chuyến đi đến Làng Mộc Kim Bồng thường là một chiếc xe đạp nửa ngày, cho phép du khách nhìn thấy những thợ thủ công làm việc với những bàn tay khéo léo của họ trên hàng thủ công. Các sản phẩm thông thường của Kim Bồng như đồ nội thất, tượng đài tôn giáo và cửa gỗ bằng gỗ thủ công có thể được tìm thấy và mua trên các cửa hàng quà lưu niệm. Chúng bao gồm từ những chiếc đế lót ly hoặc đồng hồ đeo tay vài đô la cho tới những bức tượng tôn giáo lớn của hàng ngàn đô la. Rất nhiều nghệ nhân đã chuyển sang phục hồi các di tích lịch sử hoặc di tích, đặc biệt là những ngôi nhà cổ ở Hội An.
– Đi bộ xuống làng, khách du lịch sẽ nhìn thấy hai con đường song song với các tòa nhà ở phía trước thấp. Một số trong số đó là nơi làm việc của thợ thủ công. Cửa hàng nổi tiếng nhất là của ông Huỳnh Ri, nơi du khách cũng có thể xem khu vực đóng tàu nơi mà các tàu cá bằng gỗ được xây dựng bằng các kỹ thuật truyền thống.

Làng Nghề Mộc Kim Bồng Hội An

Làng Nghề Mộc Kim Bồng Hội An

Làm sao để tới đó

– Một chuyến đi thuyền từ Phố Cổ Hội An (có thể tìm thấy tại đường Bạch Đằng) là cách phổ biến để du khách đến làng Kim Bồng. Ngoài ra, nơi này cũng có thể là điểm dừng chân cho chuyến đi đến Thánh Địa Mỹ Sơn . Không có lệ phí vào làng.

4- Làng trà quế Hội An

– Làng được đặt tên theo các loại rau thơm ngọt, làm tăng thêm hương vị hàng ngày của người dân Hội An.

Vị trí & Lịch sử

– Trà Quế là một ngôi làng nhỏ nằm cách thị trấn cổ Hội An 3 km về phía Bắc. Vị trí của nó nằm giữa sông De Vong và ao nuôi Trà Quế. Nhờ có điều kiện đặc biệt của vùng đất và nước giàu, lâu đời làng được biết đến với việc trồng nhiều loại rau: xà lách, salad, houttuynia, rau củ húng quế, húng quế, rau mùi, … mà đặc sản truyền thống của Hội An đã có được một phần danh tiếng của họ. Làng được đặt tên theo các loại rau thơm ngọt, làm tăng thêm hương vị hàng ngày của người dân Hội An.

Làng trà quế Hội An

Làng trà quế Hội An

Phải làm gì

– Khách du lịch đến làng Trà Quế thường thích thú khi xem các quy trình canh tác của nông dân địa phương, bao gồm: cày đất, gieo, tưới tiêu, rải rau và nhiều hoạt động khác hiếm khi được nhìn thấy trong cuộc sống hàng ngày hiện đại. Hơn nữa, du khách có thể lắng nghe người ta nói về các kỹ thuật canh tác hữu cơ và cố gắng thực hiện canh tác. Người nông dân không sử dụng hoá chất hoặc phân bón mà chỉ là một loại tảo được tìm thấy ở một đầm phá ở Trà Quế. Nhờ kỹ thuật này, các loại thảo mộc Trà Quế và rau được công nhận rộng rãi về chất lượng, an toàn và đặc biệt là hương vị và hương vị xuất sắc.

Làng trà quế Hội An

Làng trà quế Hội An

– Các khu vườn xinh xắn với các loại rau trộn và hoa nhỏ cũng đủ hấp dẫn cho một chuyến đi xe đạp, trước bữa ăn trưa tại các gia đình thân thiện địa phương với các món ăn tuyệt vời của Hội An như: cao lau, núm vú Quảng, xe đạp, vv một số loại đồ uống được chiết xuất từ ​​các loại thảo mộc địa phương.
Thực hiện một số bài học nấu ăn được cung cấp bởi các công ty du lịch cũng không phải là một ý tưởng xấu. Chỉ cần tưởng tượng rằng bạn có thể tự nấu một món ăn Việt Nam và tìm hiểu làm thế nào thực phẩm được trồng ở Việt Nam: những gì một kinh nghiệm.

Làng trà quế Hội An

Làng trà quế Hội An

Làm sao để tới đó

– Làng Trà Quế đang trên đường từ Đà Nẵng đến Thị xã Hội An , vì thế khá dễ dàng đến đó. Xe đạp, xe taxi và xe máy là phương tiện vận chuyển đề xuất để đến đích.

5- Đảo Chàm (Cù Lao Chàm) Hội An

– Đảo Chàm là một nhóm gồm 8 hòn đảo nhỏ, được UNESCO công nhận là Khu Bảo tồn Sinh quyển Thế giới (Công viên biển Cù Lao Chàm). Điểm đến lý tưởng này có địa hình tuyệt vời của dốc núi và đa dạng sinh học.

Địa điểm và Địa lý

– Đảo Chàm là một nhóm gồm 8 hòn đảo nhỏ, được UNESCO công nhận là Khu Bảo tồn Sinh quyển Thế giới (Công viên biển Cù Lao Chàm). Điểm đến lý tưởng này có địa hình tuyệt vời của dốc núi và đa dạng sinh học. Từ bãi biển Cửa Đại, tỉnh Quảng Nam, mất khoảng 30 phút để đến đảo Chàm bằng tàu cao tốc, mặc dù du khách có thể chọn tàu 45 phút để thưởng thức cảm giác đi thuyền của ngư dân.

Cù Lao Chàm Hội An

Cù Lao Chàm Hội An

Một thiên đường chưa được khai phá cho những người phiêu lưu

– Điều hấp dẫn đối với khách du lịch ở đảo Chàm là rất nhiều hoạt động giải trí trong khung cảnh hoang sơ. Các hình thức giải trí truyền thống bao gồm bơi trên những bãi biển rõ ràng, tắm nắng trên bờ biển dài cát trắng để khám phá rừng. Đối với những ai quan tâm đến các hoạt động thăm dò sinh vật biển, có các tiện nghi cho các môn thể thao dưới nước như: bơi lội, trượt nước, dù lượn, chèo thuyền kayak, diều bay, đua thuyền và lặn. Vương quốc của động vật thủy sinh là một bộ sưu tập tảo biển, cỏ biển, sinh vật biển và đặc biệt là rạn san hô. Khách du lịch dự kiến ​​sẽ gặp phải một thế giới biển xinh đẹp với nhiều loài cá, tôm hùm, nhuyễn thể dưới bề mặt nước rõ ràng.

Trang chủ văn hoá đích thực

– Bên cạnh các hoạt động giải trí, đảo Chăm cũng nổi tiếng với các điểm tham quan văn hoá như: triển lãm thiên nhiên và văn hoá dân tộc đảo Chăm, Láng Ông, Hải Đường – ngôi chùa 300 năm tuổi, làng chài cũ và làng chài . Đảo Chàm là một di tích lịch sử văn hoá, phát triển cùng với sự hình thành và phát triển của thành phố Hội An và cũng có một số di tích của nền văn minh Chăm, có từ hàng trăm năm trước.

Cù Lao Chàm Hội An

Cù Lao Chàm Hội An

Người dân hiếu khách và thân thiện

– Dẫn đầu cuộc sống giản dị và hiếu khách, người dân địa phương trên đảo Chăm cũng nổi tiếng về lối sống hài hòa môi trường. Ở một đất nước mà túi nilon được cho là quan trọng, du khách sẽ thấy ngạc nhiên khi thấy một bảng lớn nói rằng: “Xin đừng mang túi nylon đến hòn đảo” ở lối vào bến tàu và cũng thiếu hoàn toàn vật liệu này trong khu vực.

Cù Lao Chàm Hội An

Cù Lao Chàm Hội An

Làm sao để tới đó

– Những du khách quan tâm có thể đặt tour du lịch từ Hội An, khởi hành hàng ngày vào buổi sáng đến hòn đảo. Các tour du lịch thường bao gồm hướng dẫn, vận chuyển và một bữa ăn phong nha trên đảo. Nếu bạn muốn khám phá hòn đảo của riêng bạn, đi taxi đến bến tàu Bạch Đằng. Thuyền thường khởi hành lúc 7:30 và giá vé là 2 USD / người. Hãy chắc chắn rằng bạn ngồi ở tầng hai để có tầm nhìn đẹp nhất trên đường đi đến đảo Chăm.

6- Di sản văn hóa Mỹ Sơn Hội An

Nếu Hội An say mê bạn bằng những chiếc đèn lồng đầy màu sắc dọc theo các đường phố trung tâm vào ban đêm, các tòa tháp màu đỏ quyến rũ ở Mỹ Sơn chắc chắn làm bạn kinh ngạc khi hoàng hôn.

Vị trí

Nếu Hội An say mê bạn bằng những chiếc đèn lồng đầy màu sắc dọc theo các đường phố trung tâm vào ban đêm, các tòa tháp màu đỏ quyến rũ ở Mỹ Sơn chắc chắn làm bạn kinh ngạc khi hoàng hôn. Khu bảo tồn Mỹ Sơn nằm ở xã Mỹ Sơn, xã Duy Tân, huyện Duy Xuyên, cách thủ đô Trà Kiều 30 km về phía Tây và cách thành phố Đà Nẵng 69km về phía Tây Nam .

Mỹ Sơn Hội An

Mỹ Sơn Hội An

Lịch sử

Ẩn mình trong một thung lũng hẹp bao quanh bởi những ngọn núi, ngôi đền này, phức hợp tháp là một kiệt tác của kiến ​​trúc Chăm cổ.
– Mỹ Sơn bao gồm 70 công trình kiến ​​trúc khác nhau, từ nhỏ đến lớn. Nó từng là holly đất của người Chăm từ 4 tháng đến 13 tháng thế kỷ. Vào thế kỷ thứ 4 , trong thời vua Bhadravarman, sau khi xây dựng Trà Kiệu, trung tâm tôn giáo của vương quốc Chăm được đặt tại Mỹ Sơn để chào đón các thành viên hoàng gia, quý tộc và các nghi lễ tôn giáo quan trọng. Liên tục phát triển qua gần chín thế kỷ, Mỹ Sơn đã chứng kiến ​​thời kỳ vương triều vinh quang, thịnh vượng cũng như thời kỳ giảm của vương quốc Chămpa.
– Ngôi đền đầu tiên được xây dựng từ gỗ vào thế kỷ thứ 4 để tôn thờ Thánh Siva Bhadravarman, có tên là sự kết hợp giữa Vua Bhadravarman vào thời đó và Thánh Siva. Tuy nhiên, ngôi đền bằng gỗ đã bị hư hỏng hoàn toàn vì lửa vào thế kỷ thứ 6 . Trong những năm sau, các vị vua Chăm tiếp tục xây thêm nhiều ngôi đền và tháp mới để thờ phượng Thiên Chúa, các Thánh và cho thấy sức mạnh to lớn của họ. Đến cuối năm 13 thứ thế kỷ, vương quốc Champa bị tấn công bởi các nước láng giềng như Việt Nam, Trung Quốc và Khmer và đã phải di chuyển thủ đô về phía Nam tại tỉnh Bình Thuận. Kể từ đó, Mỹ Sơn đã được ngừng hoạt động và không có tháp nào được xây dựng tại chỗ nữa.
Bị lãng quên trong hàng trăm năm, năm 1898, vùng đất này được một học giả người Pháp khám phá, và được Ecole Francaise d’Extreme Orient áp dụng từ năm 1937 đến năm 1944. Thật không may, phức hợp này đã bị phá hủy nặng nề bởi bom Mỹ trong chiến tranh, và chỉ có 20 trong số 32 tàn tích vẫn giữ nguyên xuất hiện của họ ngày hôm nay.

Kiến trúc

– Theo nhiều người Pháp, Ba Lan và các nhà nghiên cứu Việt Nam, kiến trúc khu bảo tồn Mỹ Sơn bị ảnh hưởng bởi Ả Rập, Malaysia, Indonesia, văn hóa đặc biệt là Ấn Độ, và nó là nơi hội tụ của các phong cách khác nhau như phong cách cổ xưa trong 7 ngày -8 thứ thế kỷ, Hòa Lai phong cách trong 8 ngày -9 thứ thế kỷ, Đồng Dương phong cách vào giữa của 9 thứ thế kỷ, phong cách của tôi Sơn- Bình Định. Tất cả các tháp được xây dựng từ gạch đỏ và đá sa thạch. Ngày nay, việc xây dựng gạch và xây dựng vẫn là một bí mật giữa nhiều nhà khảo cổ học và khách du lịch cũng.

Mỹ Sơn Hội An

Mỹ Sơn Hội An

Mặc dù không còn nhiều tàn dư nữa, đất Hòn Đất của Mỹ Sơn vẫn tự hào với văn hoá và nghệ thuật của vương quốc Champa cổ trong thời kỳ vinh quang. Do những giá trị vô giá này, năm 1999 vinh dự được công nhận là di sản văn hoá thế giới và thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Theo tôi đây là 6 nơi bạn nên đi khi du lịch Hội An. Còn ý kiến của bạn ??

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận