Nên mua gì khi du lịch Sapa?

Sapa , một thị trấn du lịch nhỏ của vùng tây bắc Việt Nam, nhắc nhở chúng ta về một khu vực đẹp hoang dã, nơi du khách có thể trải nghiệm trải nghiệm đi bộ tuyệt vời trong khi khám phá văn hóa phong phú của các nhóm dân tộc thiểu số. Các chợ ẩm thực và các cửa hàng lưu niệm tại đây cũng là nơi hoàn hảo cho những ai muốn mua những món quà độc đáo của địa phương.

Thổ cẩm

Nên mua gì khi đi du lịch Sapa

Thổ cẩm Sapa

Tham quan Sapa , bạn có thể dễ dàng bị lạc trong mê cung những màu sặc sỡ đầy màu sắc. Thật ngạc nhiên khi biết rằng chỉ có một mảnh vải thổ cẩm một vòng tuổi mới có thể mất đến hai tuần may. Các cô gái địa phương có thể mất hàng tháng trời chỉ cần hoàn thành một bộ váy, vì quần áo đại diện cho kỹ năng của họ và sự kiên nhẫn cực độ. Ngày nay, trong nỗ lực để đáp ứng các yêu cầu phức tạp của khách hàng, có hai loại thổ cẩm có sẵn trên thị trường: sản xuất hàng loạt và làm bằng tay. Sản phẩm thổ cẩm được sản xuất hàng loạt sáng sủa hơn với nhiều thiết kế hơn, trong khi đó một bộ phận làm bằng tay thì đậm hơn với mẫu hài hòa hơn, có giá trị truyền thống cao. Thổ cẩm có thể được làm thành quần áo, trang phục, túi, ba lô, ví, khăn quàng cổ, và thậm chí trải giường.

Một nơi khác để có được thổ cẩm của bạn là để có được một khi bạn trek làng dân tộc như Cát Cát và Ta Phìn. Nhiều phụ nữ mua sắm tại nhà và bạn sẽ biết chắc chắn rằng bạn đang hỗ trợ những người kém may mắn hơn.

Trái cây địa phương

Với khí hậu mát mẻ hơn hầu hết các khu vực khác ở miền Bắc Việt Nam, Sapa mang lại cho du khách cơ hội thử những trái cây địa phương đặc biệt chỉ có thể tìm thấy ở vùng ôn đới như đào và lê. Trái cây được trồng hữu cơ trong những khu vườn rải rác dọc theo những ngọn núi. Quả đào và quả lê của Sapa không to hơn một chén trà, được phủ bởi một lớp bột trắng mỏng, có vị chua, ngọt và hơi chát. Trái cây không được giữ trong túi nhựa nhưng trong giỏ tre giúp tránh bị thâm tím. Ngoài ra, du khách có thể mua rau địa phương như chayote và nấm khô.
Lưu ý rằng nhiều quốc gia áp dụng một đạo luật chống lại việc mang trái cây tươi và trái cây nước ngoài vào nhà nên kiểm tra kỹ trước khi đóng gói. Những quả này cũng không chứa chất bảo quản nên tốt nhất nên được tiêu thụ trong khi ở trong nước.

Nên mua gì khi đi du lịch Sapa

Trái cây ở Sapa

Dược thảo Việt Nam

Bạn có thể tìm thấy nhiều loại dược liệu của Việt Nam, cả tươi và khô tại Sapa. Tuy nhiên, khách hàng nước ngoài được khuyên có một người bạn địa phương hoặc hướng dẫn để lựa chọn đúng loại thảo mộc họ cần ở mức giá hợp lý. Các loại thảo mộc được bán riêng hoặc đóng gói với nhau để điều trị các bệnh khác nhau. Những loại thảo mộc này cũng có thể được sử dụng cho tắm thảo dược và xoa bóp truyền thống. Ngoài ra, mật ong tươi cũng là một trong những sản phẩm được yêu thích nhất ở Sapa. Trọng lượng nhẹ làm cho những sản phẩm này trở nên hoàn hảo để mang về nhà.

Nên mua gì khi đi du lịch Sapa

Thảo dược Sapa

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận