Nhà cổ số 87 phố Mã Mây Hà Nội

Vị trí & Lịch sử

Nằm trong khu phố cổ Hà Nội , ngôi nhà cổ ở số 87 phố Mã Mây được xây dựng vào cuối thế kỷ 20, khá nguyên vẹn với kiến ​​trúc tiêu biểu của những ngôi nhà cổ.

Các nơi nên đến khi du lịch Hà nội

Nhà Cổ Mã Mây

Nhà Cổ Mã Mây

Nhà cổ Mã Mây bao gồm hai khối chính nối với nhau bởi một sân vuông ở giữa ở tầng trệt và một ban công nhỏ ở tầng 1. Sân được bao gồm ở trung tâm của tòa nhà để làm giảm không khí, cung cấp cho ngôi nhà với ánh sáng mặt trời và gió mát. Ban công ở trên là nơi lý tưởng để đặt những cây trồng nhỏ, chậu hoa cho sự quan tâm của chủ sở hữu và thư giãn.

Căn phòng ở tầng trệt là đường phố phía trước được sử dụng để bán hàng, và căn phòng ở tầng kế tiếp là phòng khách để đón tiếp khách và cũng thờ cúng tổ tiên. Căn phòng nằm phía sau và nối liền với phòng khách bên cạnh ban công là phòng ngủ. Ở tầng trệt, tất cả phía sau không gian là cho các hoạt động sản xuất, sau đó nhà bếp và phòng tắm.

Nhà Cổ Mã Mây

Nhà Cổ Mã Mây

Tất cả các bức tường trong ngôi nhà này đều được sơn màu vàng điển hình như những ngôi nhà cổ khác của Hà Nội, và tất cả đồ đạc, đồ trang trí đều được giữ trong tình trạng tốt. Mặc dù được khôi phục vào năm 1999, ngôi nhà này vẫn vẫn là vẻ đẹp cổ kính của chính nó.

Hôm nay, nhà cổ Mã Mây mở cửa cho khách du lịch đến đây và xem người Hà Nội xưa sống, thưởng thức cũng như mua một số đồ trang trí truyền thống của Việt Nam, đồ lưu niệm.

Làm sao để tới đó

Ngôi nhà cổ này tọa lạc tại 87 phố Mã Mây, một phố phổ biến ở khu phố cổ Hà Nội. Bạn có thể dễ dàng đi bộ đến đó ít hơn 10 phút từ hồ Hoàn Kiếm.

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận