Nhà hát lớn Hà Nội

Giữa dòng lịch sử 1000 năm của Hà Nội, Nhà hát Lớn Hà Nội tự hào là trung tâm của Hà Nội là một trong những biểu tượng kiến ​​trúc, văn hoá và chính trị nổi tiếng nhất.

Các nơi nên đến khi du lịch Hà nội

Vị trí & Lịch sử nhà hát lớn

Nhà Hát Lớn Hà Nội

Nhà Hát Lớn Hà Nội

Một phần quan trọng trong lịch sử ngàn năm của Hà Nội , Nhà Hát Lớn Hà Nội chắc chắn là một trong những công trình kiến ​​trúc và kiến ​​trúc nổi tiếng nhất của Hà Nội . Nằm trên Quảng trường Cách mạng tháng 8 nổi tiếng, Nhà hát Lớn Hà Nội chỉ cách Hồ Hoàn Kiếm , Khu Phố Cổ và Bảo tàng Lịch sử Việt Nam vài bước chân . Nhà hát Opera được xây dựng trong mười năm từ 1901 đến 1911 và được mô phỏng theo Palais Garnier – người lớn tuổi của Paris hai nhà hát opera, nhà hát lớn Hà Nộibao gồm phong cách kiến ​​trúc châu Âu thời Phục hưng với sàn đá cẩm thạch Ý, đèn chùm đồng và tranh hoàng gia Pháp trên trần nhà, tạo nên một trong những điểm mốc kiến ​​trúc độc đáo của Hà Nội.

 

Buổi biểu diễn tại nhà hát lớn

Trong quá khứ, nhà hát chỉ tổ chức các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ phương Tây cho các quan chức Pháp và người Việt giàu có. Ngày nay, Nhà hát Lớn Hà Nội là một trong những trung tâm văn hoá của Hà Nội, nơi thường diễn ra các cuộc triển lãm nghệ thuật, hòa nhạc, khiêu vũ và các sự kiện khác với quy mô từ quốc gia đến quốc tế.

Nhà hát là nơi mà dàn nhạc Việt Nam chọn thực hiện thường xuyên, đôi khi cùng với các nghệ sỹ nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới. Trước đây nơi này đã mời nghệ sĩ violin Hilary Hahn, nghệ sĩ cello Yo-yo Ma, nghệ sĩ piano Wolfgang Glemser hoặc nhạc trưởng Gudni Emilsson. Hai buổi hòa nhạc cổ điển xuất sắc được trình diễn hàng năm tại Nhà hát Lớn Hà Nội là Hòa nhạc Cổ điển và Concert Hennessy, cả hai đều là những màn trình diễn quy mô quốc tế với các nghệ sỹ cổ điển nổi tiếng.

Nhà Hát Lớn Hà Nội

Nhà Hát Lớn Hà Nội

Hơn nữa, có rất nhiều sự kiện nghệ thuật khác nhau, từ âm nhạc Việt Nam truyền thống đến nhạc pop thời thượng của các ca sĩ trong nước với danh tiếng cao như Mỹ Linh, Thanh Lam hay Hồng Nhung. Giá cả cũng khác nhau tùy thuộc vào quy mô của các sự kiện, nhưng bình thường từ 100.000 VND đến 500.000 VND và lên đến 2 triệu VND cho một ghế VIP, có thể được coi là hợp lý cho các tiêu chuẩn phương Tây.

Hãy ghé thăm mục Tin tức và Sự kiện để xem những gì đang diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội trong những ngày tới!

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận