Nhà thờ Lớn Hà Nội

Nhà thờ Lớn ( Nhà thờ Saint Josephtọa ) lạc tại 40 phố Nhà Chung, Hà Nội, là một nhà thờ Công giáo La Mã với phong cách tân thời, được xây dựng khoảng 120 năm trước. Nếu có dịp du lịch Hà Nội bạn nên một lần ghé thăm nơi đây.

Các nơi nên đến khi du lịch Hà nội

Nhà thờ Lớn

Nhà thờ Lớn

Lịch sử và Kiến trúc nhà thờ lớn

Năm 1882, sau khi quân Pháp chinh phục Hà Nội, Nhà thờ Lớn được xây dựng và hoàn thành vào năm 1886. Nhà thờ và khu Nhà Chung được xây dựng trên khu đất trước đây thuộc chùa Bảo Thiên, được xây dựng dưới triều Lý.
Kiến trúc với vòm của nhà thờ theo phong cách Gothic và thiết kế của Nhà thờ Paris. Chiều dài 64,5m, rộng 20,5m với hai tháp chuông có chiều cao 31,5m. Mặc dù sự xuất hiện của nhà thờ, từ cửa ra vào, kính cửa sổ đầy màu sắc, đến các bức tranh tôn giáo để trang trí theo phong cách phương Tây, phần nội thất chính được trang trí bằng tiếng Việt với hai màu điển hình màu vàng và đỏ. Bên ngoài, phía trước của nhà thờ là bức tượng Mẹ Maria.

Lễ Giáng sinh

Giáng sinh đầu tiên diễn ra tại nhà thờ vào năm 1887. Kể từ đó, nhà thờ luôn luôn đông đúc với hàng trăm người bao gồm cả Kitô hữu và người không phải Kitô hữu vào cuối tuần hoặc trong các ngày lễ tôn giáo như Giáng sinh.

Thông tin du khách

Ngày nay, tận dụng kiến ​​trúc đẹp của Nhà thờ Lớn và địa điểm tốt ở trung tâm thành phố, khu vực xung quanh nhà thờ luôn luôn được đóng gói với hàng trăm người dân địa phương và du khách đi chơi với bạn bè để uống rượu, nói chuyện và xem đường phố.

Nhà thờ Lớn

Nhà thờ Lớn

Phố Nhà Chung bây giờ trở thành phố chay “Chanh”, nơi tụ họp phổ biến cho nhiều thanh thiếu niên ở Hà Nội, nơi có những cửa hàng lưu niệm bắt mắt và nhà hàng kiểu phương Tây. Đây không chỉ là nơi nương tựa cho các cặp vợ chồng Kitô giáo tổ chức đám cưới của họ, mà còn là nơi tuyệt vời để những chú rể và cô dâu ngoài tôn giáo chụp ảnh đám cưới đẹp.

Làm sao để tới đó

Từ hồ Hoàn Kiếm đầu Phố Hàng Gai , tiếp tục đi cho đến khi bạn đạt đến đường Lý Quốc Sư ở phía bên tay trái. Đi bộ qua Lý Quốc Su và bạn sẽ đến Nha Chung – Nhà thờ Lớn chính là điểm nối của hai phố này.

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận