Sự thật thì Đài Loan có tuyết không?

Nhiều người cho rằng du lịch Đài Loan vào mùa đông là đẹp nhất. Thời điểm này có nhiều hoạt động vui vẻ và sôi động không kém gì mùa hè. Lụm nhặt những mẩu tin trên mạng, ai cũng nói rằng ở Đài Loan có tuyết. Đây là đặc điểm tuyệt vời để có thể trải nghiệm du lịch nơi đây. Sự thật thì Đài Loan có tuyết không? Và mùa đông ở Đài Loan có gì thú vị?

Đài loan có tuyết không?

Đài Loan có tuyết không?

Ảnh: Kath Carlos

Vị trí địa lý của Đài Loan

Đài Loan là hòn đảo nằm ở phía tây bắc của Thái Bình Dương, giữa quần đảo Ryuku của Nhật Bản và quần đảo Philippines. (Cách Nhật Bản 1070 km về phía nam và Phillippines 350 km về phía bắc). Đảo có diện tích khoảng 36.000km², lớn thứ 38 trên thế giới. Eo biển Đài Loan ngăn cách phần lãnh thổ với tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc.

Đài Loan gồm hệ thống 64 hòn đảo nhỏ, là hải đảo nhưng Đài Loan có 2/3 diện tích là đồi núi cao và rừng rậm rạp bởi vậy Đài Loan được thiên nhiên ban tặng cho những thắng cảnh tươi đẹp, xanh thẳm.

Vị trí của Đài Loan trên bản đồ thế giới:

Đài Loan ở đâu?

Vị trí Đài Loan trên bản đồ

Khí hậu Đài Loan

Khí hậu của Đài Loan có sự giao thoa giữa cận nhiệt đới và nhiệt đới. Nhìn chung, khí hậu tổng thể là mùa hạ kéo dài và ẩm thấp, mùa đông thì ngắn và ấm áp. Nhiệt độ trung bình là 15°C – 20 °C.

Do vị trí địa lý và địa hình tương đối phức tạp nên các mùa ở Đài Loan không rõ ràng và có sự khác nhau giữa các khu vực địa lý. Tuy vậy, bạn có thể tham khảo cách chia sau:

  • Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4;
  • Mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9;
  • Mùa thu từ tháng 10 đến tháng 11;
  • Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2.

Trong mùa xuân và mùa đông, thời tiết thay đổi rất thất thường. Trong khi đó, vào mùa hè và mùa thu thời tiết tương đối ổn định. Mùa mưa ở Đài Loan từ khoảng tháng 3 đến tháng 5, vào thời gian này thường có mưa phùn liên tục. Thời gian từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa mưa bão ở Đài Loan.

Vậy Đài Loan có tuyết không?

Như đã nhắc đến ở trên thì Đài Loan có khí hậu tương đối ấm áp. Những tháng mùa đông nhiệt độ xuống thấp nhất cũng chỉ dao động từ 12 – 17 độ C. Vì vậy, thông thường ở Đài Loan du khách cũng không thể ngắm được tuyết rơi. Ngoại trừ một số vùng núi cao với điều kiện thời tiết đặc biệt. Ta thường thấy tuyết xuất hiện từ tháng 12 đến tháng 2. Không như ở một số nơi khác, ở Đài Loan, tuyết không rơi hằng ngày. Nó rơi theo từng đợt và thường nhanh tan.

Tuyết thường rơi ở những vùng núi phía bắc, nơi có địa hình cao và thời tiết lạnh hơn. Ví dụ như Yushan, Xueshan, Hehuanshan, và Yangmingshan,…

Tuyết rơi ở Hehuanshan, Đài Loan

Tuyết rơi ở Hehuanshan (Ảnh: Kath Carlos)

Như vậy, câu hỏi “Đài Loan có tuyết không?” đã có câu trả lời. Bạn hoàn toàn có thể ngắm được tuyết rơi nếu đến đúng chỗ và đúng thời điểm. Để làm được điều đó, việc quan trọng nhất bạn cần làm là theo dõi các thông tin về tình hình thời tiết tại Đài Loan.

Mùa đông ở Đài Loan có gì?

Mùa đông luôn là thời điểm được nhiều người mong chờ với không khí mát mẻ, hơi lạnh. Hơn nữa, đây còn là khoảng thời gian có nhiều hoạt động vui chơi giải trí đặc trưng.

Ở Đài Loan, bạn có thể trải nghiệm những hoạt đông sau trong thời tiết tuyết rơi.

Leo núi

Với những người ưa thích khám phá và thử thách bản thân thì leo núi là lựa chọn được hướng đến. Những ngọn núi cao luôn là trải nghiệm tuyệt vời cho bất kỳ ai đã chinh phục được. Nhất là trong thời tiết lạnh và có tuyết. Điều đó làm hoạt động này hấp dẫn thêm rất nhiều. Bạn không hề cô đơn! Mỗi khi mùa đông đến luôn có những đoàn leo núi đến với những địa điểm cao có khung cảnh đẹp và những trò chơi khác.

Trượt tuyết

Trượt tuyết là một môn thể theo được nhiều người ưa chuộng ở xứ sở có tuyết. Đây là một môn thể thao đòi hỏi sự khéo léo cũng như giữ thăng bằng tốt. Không phải quốc gia nào cũng có cơ hội có tuuếtt để thực hiện hoạt động này, nên nếu du lịch vào Đài Loan trong thời điểm có tuyết. Hãy mạnh dạn tham gia thử sức với môn thể thao này nhé.

Tắm suối nước nóng

Đài Loan được biết đến là nơi có nhiều suối nước nóng. Nằm trên cảng mảng kiến tạo lớn và các đứt gãy, suối nước nóng ở Đài Loan rất “chất lượng”. Với thời tiết lạnh gái trong những ngày tuyết rơi. Chắc chắn đây là một trải nghiệm tuyệt vời và đầy sảng khoái. Khi không khí ngoài trời đang lạnh toát thì bạn ngâm mình trong làn nước nóng. Thi thoảng lặn xuống để tránh mình với làn gió lạnh. Không chỉ giúp bạn có cảm giác thoải mái. Tắm suối nước nóng còn giúp bạn có thểm sức khỏe và làn da đẹp, để tiếp tục cuộc hành trình tiếp theo.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi “Đài Loan có tuyết không?”. Bạn hài lòng với câu trả lời này không? Hãy để lại bình luận dưới đây nhé. Chúc các bạn một chuyến đi du lịch vui vẻ!

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận