Thẻ Tạm Trú Hết Hạn Thì Phải Làm Sao?

Khi thẻ tạm trú của người nước ngoài hết hạn thì doanh nghiệ hay tổ chức nơi người lao động nước ngoài làm việc phải có trách nhiệm thực hiện gia hạn thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an Tỉnh, Thành phố địa bàn công ty bảo lãnh người lao động nước ngoài đó.

Trường hợp người lao động nước ngoài có doanh nghiệp hay tổ chức bảo lãnh thì cần xem xét giấy phép lao động của người nước ngoài sắp hết hạn hay chưa? Nếu sắp hết hạn thì tổ chức, doanh nghiệp phải gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài. Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú là bắt buộc phải có giấy phép lao động còn hạn sử dụng tối thiểu là 1 năm.

HỒ SƠ LÀM THẺ TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM GỒM CÓ:

Một hồ sơ đề nghị cấp thẻ tạm trú cần phải đảm bảo những giấy tờ sau:

Văn bản đề nghị của cá nhân, cơ quan hay tổ chức làm thủ tục mời, bảo lãnh
Tờ khai đề nghị cấp thẻ tạm trú có dán ảnh
Hộ chiếu còn thời hạn
Giấy tờ chứng minh thuộc trường hợp quy định tại tại diện đối tượng đã nêu trên.
Những giấy tờ trên cần phải tuân theo trình tự theo luật định, đồng thời cũng phải đảm bảo về mặt thời gian. Nếu như sớm quá sẽ không được phép thực hiện, nếu như quá ngày sẽ bị nộp phạt.

Thẻ Tạm Trú

Thẻ Tạm Trú

Để biết thêm thông tin cụ thể về gia hạn thẻ tạm trú, cũng như những dịch vụ hỗ trợ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi Visa24h theo đường dây nóng: 0904 004 004 để được tư vấn và hỗ trợ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm nhất.