Thời gian bay từ Việt Nam sang Nhật Bản

Chắc nhiều bạn cũng có thắc mắc khoảng cách từ Việt Nam sang Nhật là bao xa? Thời gian bay từ Việt Nam sang Nhật Bản mất bao nhiêu lâu? Du lịch Minh Quân hôm nay xin trả lời ngắn gọn cho bạn nhé.

Khoảng cách từ Việt Nam sang Nhật Bản

Tính từ đầu Hà Nội tới Tokyo thì khoảng cách vào khoảng 3.863km theo đường chim bay.

Muốn bay từ Hà Nội tới Nhật phải bay hết qua biển Đông. Vượt qua hết vùng biển lân cận Trung Quốc hướng tới phía Đông Bắc. Bay ngang qua Đài Loan. Cho tới vùng biển Hoa Đông mới có thể đến được Nhật.

Thời gian bay từ Việt Nam sang Nhật Bản

Nhật Bản trên bản đồ thế giới nằm ngay cạnh Hàn Quốc.

Thời gian bay từ Việt nam sang Nhật Bản mất bao lâu?

Hiện nay có rất nhiều hãng hàng không khai thác đường bay sang Nhật Bản. Như Singapore Airlines, Vietnam Airlines, Air Macau, China Airlines, …. Thông thường các chuyến bay mất khoảng 6-7 tiếng. Đường bay từ Hà Nội tới Tokyo đang có 19 hãng hàng không khác nhau khai thác. Trong đó có những chuyến bay thằng chỉ mất 5 tiếng.Thời gian bay từ Việt Nam sang Nhật Bản

Ngoài ra còn có đường bay TP.Hồ Chí Minh tới Osaka. Hiện 16 hãng hàng không khai thác đường bay này. Các chuyến bay trung chuyển (transit) mất tới 9-10 tiếng đồng hồ. Còn chuyến bay thẳng cũng chỉ mất khoảng 5 giờ bay.

Bay transit là gì?

Việc bay transit gần như là điều khó tránh trong việc kinh doanh của các hãng hàng không. Bay transit là các chuyến bay phải dừng ở một hay nhiều điểm để đón khách, hàng hóa hay tiếp nhiên liệu. Các chuyến bay transit này thường kéo dài thời gian và dừng đón rất mệt. Chỉ có đúng một điều thú vị duy nhất đó là bạn sẽ được thăm quan các sân bay của các nước mà máy bay dừng lại. Nhưng bù lại sẽ rất mất thời gian và bất tiện nếu chuyến transit có thời gian quá dài. Chẳng ai thích la cà ở một điểm đến mà mình không định đến đâu nhỉ?

Kinh nghiệm để không phải bay transit hoặc transit ít điểm

Ví dụ đất nước A, B và C là cùng trên một đường bay thẳng. Bạn xuất phát từ nước A bằng hàng không A có khai thác đường bay tới C thì sẽ là đường bay thẳng. Còn nếu bạn sử dụng hãng hàng không D của quốc gia D nào đó. Khi máy bay của hãng hàng không này đón bay thì chắc chắn họ sẽ phải quay về nước họ, hoặc transit ở một hay rất nhiều điểm khác trước khi mới tới nước C.

Vì vậy kinh nghiệm để chọn được đường bay thẳng hoặc transit qua ít điểm để có Thời gian bay từ Việt Nam sang Nhật Bản ngắn nhất chính là hãy chọn các hãng hàng không trực tiếp của quốc gia ấy. Trong trường hợp hết hoặc không có chuyến. Bắt buộc phải chọn một hãng hàng không khác thì hãy nên tham khảo đường bay của các quốc gia cùng nằm trên 1 cung đường thuận.

Hoặc cách đơn giản nhất là truy cập vào trang web: https://vemaybaytructuyen.com.vn/vi để có thể trực quan xem các chuyến bay và giá vé luôn bạn nhé!

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận