Thủ Tục Quá Cảnh Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam

Thủ Tục Quá Cảnh Cho Người Nước Ngoài Ở Việt Nam cần một số điền kiện sau đây

 Điều kiện quá cảnh

  1. Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế;
  2. Vé phương tiện phù hợp với hành trình đi nước thứ ba;
  3. Thị thực của nước thứ ba, trừ trường hợp được miễn thị thực.

Khu vực quá cảnh

  1. Khu vực quá cảnh là khu vực thuộc cửa khẩu quốc tế, nơi người nước ngoài được lưu lại để đi nước thứ ba.
  2. Khu vực quá cảnh do cơ quan có thẩm quyền quản lý cửa khẩu quốc tế quyết định.

Quá cảnh đường hàng không

  1. Người nước ngoài quá cảnh đường hàng không được miễn thị thực và phải ở trong khu vực quá cảnh tại sân bay quốc tế trong thời gian chờ chuyến bay.
  2. Trong thời gian quá cảnh, người nước ngoài có nhu cầu vào Việt Nam tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức thì được xét cấp thị thực phù hợp với thời gian quá cảnh.

Quá cảnh đường biển

Người nước ngoài quá cảnh đường biển được miễn thị thực và phải ở khu vực quá cảnh tại cửa khẩu cảng biển trong thời gian tàu, thuyền neo đậu; trường hợp có nhu cầu vào nội địa tham quan, du lịch theo chương trình do doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam tổ chức thì được xét cấp thị thực phù hợp với thời gian quá cảnh; trường hợp có nhu cầu xuất cảnh qua cửa khẩu khác thì được xét cấp thị thực ký hiệu VR.

Thủ Tục Quá Cảnh

Thủ Tục Quá Cảnh