Top 6 điểm nên đến khi du lịch Phú Quốc

Phú Quốc có rất nhiều điểm du lịch có tiếng trong và ngoài nước, nhưng theo kinh nghiệm của tôi Top 6 điểm nên đến khi du lịch Phú Quốc sẽ là:

1-Bãi biển Phú Quốc

Đến với Việt Nam, du khách không nên bỏ lỡ Phú Quốc – một trong những đảo đẹp nhất – chắc chắn là một trong những đảo lớn nhất Việt Nam. Phú Quốc thuộc bộ phận hành chính của tỉnh Kiên Giang và nằm ở vịnh Thái Lan. Phú Quốc có lẽ nổi tiếng với những bãi biển nguyên sơ với cát trắng, biển tĩnh lặng, nước ấm, thiên đường nắng tươi sáng và những bí ẩn thiên nhiên khác. Tất cả đang chờ bạn khám phá.

Bãi biển Phú Quốc

Bãi biển Phú Quốc

Đến với Việt Nam, du khách không nên bỏ lỡ Phú Quốc – một trong những đảo đẹp nhất – chắc chắn là một trong những đảo lớn nhất Việt Nam. Phú Quốc thuộc bộ phận hành chính của tỉnh Kiên Giang và nằm ở vịnh Thái Lan. Phú Quốc có lẽ nổi tiếng với những bãi biển nguyên sơ với cát trắng, biển tĩnh lặng, nước ấm, thiên đường nắng tươi sáng và những bí ẩn thiên nhiên khác. Tất cả đang chờ bạn khám phá.

Các bãi biển Phú Quốc nằm dọc theo bờ từ Bắc xuống Nam. Bạn có thể tự hỏi đó là điểm đến ưa thích của bạn? Dưới đây là một số để bạn lựa chọn:

Bãi Trường: một bãi biển hấp dẫn của đảo Phú Quốc với bãi cát trắng nằm cách Đà Nẵng khoảng 20km đến bãi tắm Tú rú. Các loại hải sản khác nhau là điều kiện lý tưởng để ngư dân đánh cá gần bãi biển. Khách du lịch sẽ có cơ hội để xem họ làm công việc của họ và thử hải sản tươi sống từ thiên nhiên.
Bãi biển Gành Dầu : nằm ở phía Bắc đảo Phú Quốc và gần lãnh thổ Campuchia. Đi từ thị trấn Dương Đông về phía Bắc và qua khu rừng quốc gia Phú Quốc, bạn sẽ nhìn thấy một bãi biển đẹp trước mắt: đại dương xanh và cát trắng. Đứng ở bãi biển Gành Dầu, bạn có thể nhìn thấy ngọn núi Ta Lơn của Campuchia. Đừng quên thử thiên đường hải sản.

Bãi biển Phú Quốc

Bãi biển Phú Quốc

Bãi biển Sao: ở phía nam giáp cảng An Thới và cách thị trấn Dương Đông 30 km. Bãi biển này rất bình tĩnh. Chỉ có vài nhà cung cấp; vì vậy du lịch có thể tận hưởng kỳ nghỉ của họ đầy đủ. Chất lượng dịch vụ ở đây là rất tốt với các nhà hàng và các tiện ích cơ bản như ô dù bãi biển và ghế …

Bãi biển Vũng Bàu : bãi biển bình dị ở phía Bắc đảo và gần bãi biển Đại. Cách thành phố Dương Đông 40 km và thích hợp cho những ai muốn khám phá bãi biển sinh thái.

Bãi biển Phú Quốc

Bãi biển Phú Quốc

Bãi Thơm: Bãi biển không có người ở phía Bắc Đông Phú Quốc. Cách thị trấn Đông Dương 35 km đi đến đó. Bãi biển này khá thưa thớt và xa xôi làm cho nó trở thành nơi lý tưởng cho những người thích phiêu lưu mạo hiểm.

Bãi Vông: Cách thị trấn Dương Đông 8km. Bãi Vòng là bãi biển rộng và cạn với cát trắng và một dải cọ dài. Du khách có thể thưởng thức bãi biển nắng và thử các món ăn địa phương. Nhớ mang kính mát và kem chống nắng để bảo vệ làn da của bạn nếu bạn không muốn bị bỏng. Đây cũng là nơi tốt để chụp những bức ảnh đẹp nhất.

2-Chùa Sùng Hưng Phú Quốc

Chùa Sung Hùng, sau Đại Thừa, là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Phú Quốc. Nó nằm ở chân đồi núi gần trung tâm thị trấn Dương Đông. Không có thông tin nào về việc liệu chùa Sung Hưng có được xây dựng đúng hay không.

Chùa Sùng Hưng Phú Quốc

Chùa Sùng Hưng Phú Quốc

Lịch sử và địa điểm

Chùa Sung Hùng, sau Đại Thừa, là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Phú Quốc . Nó nằm ở chân đồi núi gần trung tâm thị trấn Dương Đông. Không có thông tin nào về việc liệu chùa Sung Hưng có được xây dựng đúng hay không. Người cao tuổi nói về 2 chùa khác nhau có tên là “Sung Nghia” và “Hùng Nhân” trước thời gian của họ, sau đó được sáp nhập vào một trong những ngày có tên là “Chùa Sung Hùng” của ngày hôm nay. Tin đồn cũng cho thấy nơi này được xây dựng vào đầu thế kỷ 20. Chùa được tân trang hai lần vào năm 1924 và 1960.

Ý nghĩa

Chùa Sùng Hưng có cấu trúc kiến ​​trúc đặc biệt rất độc đáo cho một ngôi chùa cổ. Cửa của nó hướng về phía Bắc. Chùa được bao quanh bởi những cây khổng lồ và dựa trên một cấu trúc bậc thang cao hơn trong mỗi bước. Chùa có một “cửa tam giác” ấn tượng rất lớn dẫn đến bức tượng Bồ Tát Quán Thế Âm (Nữ thần Thương xót Avalokitesvara trắng) ở giữa sân. Bên trong, có hội trường chính được trang trí rất cẩn thận. Bàn thờ ở trong sảnh chính, trong đó tầng trên cùng ngồi ba vị Phật: A Di Đà ở giữa, Bồ Tát Đại Tạng (Mahasthamaprapta Bodhisattva) bên phải và Bồ Tát Quán Thế Âm (Avalokitesvara Bodhisattva) ở bên trái. Phía sau bức tượng là một tác phẩm nổi tiếng mang tên “Flying dragon” của nghệ sĩ Cao Sanh.

Chùa Sùng Hưng Phú Quốc

Chùa Sùng Hưng Phú Quốc

Ngoài ra còn có nhiều đồ trang trí khác trong chùa, kể cả “Đại Hồng Chung” – một chiếc chuông lớn và nhiều câu khắc bằng tiếng Trung Quốc về triết học Phật giáo.
Chùa thu hút một lượng lớn du khách trong khu vực.

Thông tin du khách

Người ta có thể dễ dàng ghé thăm đền Sung Hung, vì nó gần trung tâm thị trấn Dương Đông. Lối vào miễn phí. Nó mở cửa hàng ngày từ 7 giờ sáng. đến 6 giờ chiều. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho người nước ngoài tìm hiểu thêm về kiến ​​trúc chùa cổ cũng như để có được một số kiến ​​thức về tôn giáo phổ biến ở Việt Nam.

3-Nhà tù cây dừa Phú Quốc

Trại cây dừa còn được gọi là Nhà tù Phú Quốc nằm ở xã An Thới, Phú Quốc.

Nhà tù cây dừa Phú Quốc

Nhà tù cây dừa Phú Quốc

Lịch sử và địa điểm

Trại cây dừa còn được gọi là Nhà tù Phú Quốc nằm ở xã An Thới, Phú Quốc. Tên “cây dừa” có nguồn gốc từ Chiến tranh Đông Dương; khi thuộc địa Pháp chiếm ưu thế ở Việt Nam và cuộc kháng chiến chống Pháp trở nên rất mạnh. Vào thời gian này, nhà tù có bốn khu vực có tên “A”, “B”, “C” và “D”; được cho là sẽ giữ lại hơn 14.000 tù nhân. Tuy nhiên, khi chiến tranh Đông Dương kết thúc, hầu hết các tù nhân đã trở về với gia đình theo Hiệp định Geneva.

Nhà tù cây dừa Phú Quốc

Nhà tù cây dừa Phú Quốc

Khi Chiến tranh Việt Nam bắt đầu, quân đội Hoa Kỳ đã xây dựng lại địa điểm trong một nhà tù mới nhưng vẫn giữ cùng tên. Nhà tù mới có khu vực riêng biệt cho nam giới, phụ nữ và người cao tuổi. Khi thời gian trôi qua, cho đến năm 1966, một phần mới của nhà tù đã được xây dựng để bắt giam thêm nhiều người lính Việt Nam. Phần mới của nhà tù có 12 khu vực chính. Mỗi khu vực được chia thành bốn khu vực khác nhau “A”, “B”, “C” và “D”. Việc bảo vệ an ninh đã được rất nghiêm ngặt với sự giám sát chặt chẽ tất cả thời gian.
Ngày nay, “Nhà tù dừa” đã trở thành nơi du khách đến thăm kể từ năm 1996. Cũng trong năm đó, nó được công nhận là “di sản lịch sử quốc gia”.

Ý nghĩa

Nhà tù dừa là bằng chứng sống động cho tội ác chiến tranh. Có rất nhiều hiện vật được trình bày trong nhà tù cho du khách để tìm hiểu thêm về chiến tranh. Vẫn còn một số công cụ tra tấn đã được sử dụng trong quá khứ đối với tù nhân. Ví dụ: bạn có thể chứng kiến ​​”Catso Tiger cage” được sử dụng để bắt những tù nhân bên trong. Vì nó đã được đóng lại tất cả các thời gian, lồng đã được tối hoàn toàn và rất nóng vào buổi sáng trong khi hoàn toàn lạnh vào ban đêm. Các tù nhân sau khi được thả ra khỏi cái lồng Tiger sẽ bị mù. Các điều kiện sức khoẻ thể chất và tinh thần của anh ta bị ảnh hưởng mạnh. Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động tra tấn phản ánh những hoạt động tàn bạo tàn bạo của kẻ thù trong quá khứ như đóng đinh, đun sôi cho đến khi chết hoặc trực tiếp đập răng bằng búa đợi bạn để chứng kiến.

Nhà tù cây dừa Phú Quốc

Nhà tù cây dừa Phú Quốc

Thông tin du khách

Hàng năm, nhà tù dừa thu hút khoảng 10.000 du khách. Nhiều người trong số họ là cựu tù nhân. Cũng có rất nhiều thanh niên và đặc biệt là những người nước ngoài đến đây để biết thêm về cuộc chiến hủy diệt trong quá khứ và đánh giá cao cuộc sống hòa bình mà tất cả chúng ta có.
Du khách có thể đi qua nhà tù dừa với tour du lịch. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự mình ghé thăm. Dịch vụ hướng dẫn viên du lịch luôn sẵn có nếu bạn yêu cầu.

4-Giếng tiên Phú Quốc ( Giếng Ngự )

Khu nghỉ mát giếng tiên, Giếng Ngư nằm cách phường An Thới 2 km. Nó không chỉ là một điểm thu hút lịch sử mà còn là bí ẩn mà không thể bỏ qua đối với tất cả du khách đến Phú Quốc.

giếng tiên phú quốc

giếng tiên phú quốc

Vị trí và lịch sử

Khu nghỉ mát Magic Vâng, Giếng Ngư nằm cách phường An Thới 2 km. Nó không chỉ là một điểm thu hút lịch sử mà còn là bí ẩn mà không thể bỏ qua đối với tất cả du khách đến Phú Quốc.

Vào thế kỷ 17, khi chạy trốn khỏi quân đội Tây Sơn, Chúa Nguyễn và quân đội của ông đã khát do thiếu nước ngọt. Vào thời điểm đó, để sống sót, anh không biết phải làm gì nhưng chỉ tay cầm thanh kiếm lên trời và cầu nguyện: “Nếu Vua cao nhất vẫn muốn tôi đến với Vua, xin cho tôi thức ăn và nước!” Rồi, ngay sau khi đào gươm xuống đất, có một sự xuất hiện bất ngờ xuất hiện một dòng nước ngọt. Nơi này được đặt tên là Giếng Ngự, Vạn Lý Trường Thành hay Vĩ Lá.
Bằng cách chọn Phú Quốc làm nơi tạm trú để nghỉ ngơi và phục hồi sau chiến tranh Tây Sơn, Chúa Nguyễn có thể đánh bại quân Tây Sơn và giành quyền kiểm soát Sài Gòn – Gia Định vài năm sau đó.

Ý nghĩa

Cảnh quan đẹp của một hồ nước có cảnh núi non và cây xanh ở đây chắc chắn sẽ làm hài lòng du khách. Trên núi, có một ngôi đền nhỏ và một chiếc ghế bành bằng đá màu hồng, còn được gọi là ghế bành của vua. Khi bạn tiếp cận Magic Well, bạn sẽ thấy một cái stele đánh dấu “The King’s Sword” để cho thấy điểm mà nước chảy ra sau khi thanh kiếm chạm đất.

Đền Thờ giếng tiên phú quốc

Đền Thờ giếng tiên phú quốc

Thông tin du khách

Magic Well thường được bao gồm trong chuyến đi thăm đảo Nam của Phú Quốc. Bạn có thể đặt một tour du lịch trọn gói hoặc đến Magic Well bằng cách thuê một chiếc xe máy. Xem bản đồ dưới đây để biết thêm thông tin.

5-Suối Tranh Phú Quốc

Tranh Suối là một điểm du lịch tuyệt vời mà khách du lịch từng có cơ hội để thả bởi thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc , không nên bỏ lỡ. Suối dài 15 km bắt nguồn từ núi Hàm Ninh chảy qua nhiều địa hình khác nhau trong rừng để tạo thác nước đẹp. Những thác nước trắng chảy trong cảnh cây xanh của rừng chắc chắn sẽ vẽ cảnh đẹp như tranh vẽ trước mắt du khách. Có lẽ, tên Tranh (hình ảnh) bắt nguồn từ sự hùng vĩ ngoạn mục của dòng suối và cảnh quan xung quanh.

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Chỉ sau 15 phút lái xe máy từ thị trấn Dương Đông, du khách sẽ đến suối Tranh, nơi lý tưởng để thư giãn dã ngoại và cắm trại vào cuối tuần. Các trại viên có thể mang theo một số thực phẩm, cắm trại bên cạnh suối và sau đó đi bộ vào rừng để ngắm cảnh, thực vật, động vật hoặc ngắm chim. Nó là thú vị hơn nhiều cho du khách đi lang thang qua rừng theo cách riêng của họ, nếu không theo các tuyến đường có sẵn nhỏ với các bước dọc theo suối đá. Sau một chuyến đi bộ dài ngày tận hưởng các bài hát của chim và vẻ đẹp của hoa phong lan, hang động “Hang Doi”, cao 200 mét trên núi và ngôi nhà của những thạch nhũ đẹp được cho là địa điểm mời khách tiếp theo . Sau đó, du khách có thể sẽ lao xuống suối mát để thư giãn, và trở lại trại vào bữa trưa vào buổi trưa.

Những thứ khác để xem

Khách du lịch đến Tranh Stream chắc chắn đang ngạc nhiên bởi một loài cá lạ với trọng lượng 10kg, bắt nguồn từ Tranh Stream của địa phương vào năm 2008. Cá có những chấm đặc biệt trên đầu giống như đầu của sư và đuôi luôn trôi nổi trên nước khi bơi. Người ta nói rằng cá rất hiếm và người dân địa phương không nhìn thấy những con cá kỳ lạ trong một thời gian dài. Mặc dù khách du lịch nước ngoài đã tặng 1000 đô la cho cá, nhưng nó vẫn được nhóm quản lý du lịch địa phương đề cao vì mục đích triển lãm. Do đó, du khách có thể đến suối Tranh và chiêm ngưỡng những con cá đặc biệt.

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Nằm cách thị xã Dương Đông 20km về phía Đông Bắc, huyện Phú Quốc, làng Hàm Ninh nổi tiếng về phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục và cuộc sống thanh bình của ngư dân địa phương.

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Nằm cách thị xã Dương Đông 20km về phía Đông Bắc, huyện Phú Quốc , làng Hàm Ninh nổi tiếng về phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục và cuộc sống thanh bình của ngư dân địa phương.

Ban đầu, cư dân ở Hàm Ninh chỉ dựa vào đánh cá để kiếm sống, nhưng trong những năm gần đây, du lịch là nguồn thu nhập chính khi họ bán hải sản, quà lưu niệm làm bằng tay cho khách du lịch.

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc

Trong những ngày hè nóng bức, du lịch đến Hàm Ninh, du khách có thể sẽ để lại cuộc sống nhộn nhịp đằng sau, và bị lạc vào khung cảnh đẹp như tranh vẽ ở đây. Ngạc nhiên bởi biển màu ngọc lam, khách du lịch chắc chắn bị cám dỗ để đắm mình vào nước mát và chiêm ngắm những con cá nhỏ bơi bên cạnh họ, và rong biển nổi trong nước xanh.

Tham quan Hòn Ninh, du khách có cơ hội thưởng thức các món ăn nhẹ như nước sâm-rong, nấm Trâm, nấm biển ngâm rượu … . Và thật tuyệt khi nằm trên cát, thưởng thức thịt cua luộc và ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp trên bãi biển. Trước khi trở về nhà, du khách có thể mua một số cua hoa, một chai ngựa biển trong rượu hoặc một số đồ lưu niệm làm vỏ để làm quà cho bạn bè và gia đình.

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận