Trại rắn Đồng Tâm – Tiền Giang

Khi đi du lịch Thành phố Hồ Chí Minh thì 6 địa danh dưới đây bạn nên một lần gé thăm nhé!

Trại rắn Đồng Tâm

Tọa lạc tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang – 12km từ trung tâm thành phố Mỹ Tho, trại rắn Đồng Tâm là một trong những trung tâm rắn nuôi lớn nhất của đất nước nơi nọc độc được sản xuất để sử dụng trong nước và xuất khẩu, với bộ sưu tập của hơn 50 loài rắn .

Trại rắn Đồng Tâm

Trại rắn Đồng Tâm

Vị trí và lịch sử

Tọa lạc tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang – 12km từ Mỹ Tho City Center, trại rắn Đồng Tâm là một trong những trung tâm rắn nuôi lớn nhất của đất nước nơi nọc độc được sản xuất để sử dụng trong nước và xuất khẩu, với bộ sưu tập của hơn 50 loài rắn .

Trang trại 11 ha này trước đây do một người lính Việt Nam đã nghỉ hưu và một chuyên gia rắn tên là Trần Văn Duoc (Tù Duoc) làm chủ. Trang trại hiện đang được điều hành bởi quân đội, với một bộ sưu tập lớn không chỉ rắn mà còn một số động vật như: cá sấu, gấu, rùa, cừu và đà điểu. Một số trong số đó là chứng đột biến của việc phun chất Da cam ở đồng bằng sông Cửu Long trong thời chiến.

Trại rắn Đồng Tâm

Trại rắn Đồng Tâm

Bảo tàng rắn

Không có gì đáng ngạc nhiên rằng trang trại Đồng Tâm thường được coi là thế giới của rắn hay viện bảo tàng rắn, nhờ kích thước lớn và số lượng rắn đáng kể. Từ một cực kỳ hung hăng và thậm chí có khả năng nhổ chất độc như: đồng và dendrophis; cho một số người có thể được kéo ra cho du khách để chụp ảnh, trang trại thực sự là một must-see cho những người quan tâm đến những loài bò sát hoang dã và đáng sợ. Hầu hết các loài rắn ở đây là trăn và rắn hổ mang. Những con rắn hổ mang được dựng lên chỉ để trưng bày.

Trên thực tế, trại nuôi Đồng Tâm có chức năng như một bệnh viện cho những người rắn cắn và một nơi canh tác cây thuốc giúp tiết kiệm được hàng trăm sinh mạng mỗi năm. Một chuyến đi ở đó sẽ cung cấp cho du khách thông tin về cách xử lý rắn và chứng minh khai thác nọc độc và một số sử dụng của nó.

Thông tin du khách

Từ thành phố Hồ Chí Minh , xe máy cũng như xe hơi khá thuận tiện. Từ ngã ba Đồng Tâm, đi theo con đường bụi bặm dài 4km, rẽ phải và tiếp tục cho đến khi bạn đến được trang trại rắn. Đi từ Mỹ Tho, đi theo đường Lê Thị Hồng Gấm về phía tây dọc theo con sông khoảng 7km và rẽ phải ngay bên ngoài bưu điện Bình Đức. Sau đó, đi theo con đường bụi bặm trong 3 km.

Du khách có thể mua rắn với giá từ 150.000 đồng đến 200.000 đồng / kg (tùy theo loại rắn) cũng như rượu rắn, bột rắn, keo và chống nọc độc. Một số nhà hàng địa phương có rắn trên thực đơn của họ.

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận