Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh

Địa điểm thứ 2 mà tôi muốn đề cập đến khi đi du lịch Thành Phố Hồ Chí Minh Đó Là:

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh

Tòa nhà Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng vào năm 1898 và được đưa vào sử dụng năm 1909. Nó được thiết kế bởi Gardes, một kiến ​​trúc Pháp nổi tiếng.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh

Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh

Vị trí và lịch sử

Tòa nhà Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh nằm ở cuối đường Nguyễn Huệ, một trong những con phố đẹp nhất trong đô thị này.

Tòa nhà được xây dựng và đưa vào sử dụng vào năm 1909 với tư cách khách sạn có tên ban đầu là Hôtel de Ville. Nó được thiết kế bởi Gardes, một kiến ​​trúc Pháp nổi tiếng. Tòa nhà này là một trong những tòa nhà kiểu Pháp lâu đời nhất, lớn nhất và đẹp nhất thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động như một cơ quan thành phố và là cột mốc nổi bật nhất của thành phố hiện nay.

Một vẻ đẹp cổ kính hùng vĩ

Thoạt nhìn, nó được xem như là một tượng đài cổ kính đơn giản và xinh đẹp với 3 tòa nhà chính. Giữa là cao nhất trong số ba, tạo ra một cấu trúc cân bằng. Ngoài ra còn có 3 bức tượng đã được dập nổi trên tòa nhà. Ở giữa, đó là một phụ nữ và trẻ em đã thuần hóa những con vật hung dữ. Ở bên trái và bên phải của tòa nhà, có 2 phụ nữ cầm thanh kiếm sẵn sàng chiến đấu. Thêm vào vẻ đẹp cổ kính hùng vĩ của tòa nhà là những chiếc đệm nhỏ tinh tế trên tường, đặc trưng nổi bật của phong cách thuộc địa Pháp.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh

Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh

Trong không gian của tòa nhà, nằm một sân nhỏ với nhiều cây cối, hoa và đặc biệt là bức tượng “Bác Hồ và trẻ em” của họa sĩ Nguyễn Minh Châu. Bức tượng được làm để bày tỏ tình yêu và sự tôn trọng của người Việt Nam đối với nhà lãnh đạo vĩ đại nhất của Hồ Chí Minh cũng như để nhắc nhở chúng ta về tính cách trẻ con yêu thương của mình. Đặc biệt vào ban đêm, toàn bộ công trình được chiếu sáng ngoạn mục và trông đẹp như một lâu đài trong bóng tối.

Làm sao để tới đó

Các tòa UBND của Thành phố Hồ Chí Minh nằm tại đường Nguyễn Huệ , một trong những con đường đẹp nhất và nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh . Do đó, nếu bạn ở trong khách sạn ở Quận 1 , bạn sẽ không mất nhiều thời gian để đi bộ ở đó. Bạn có thể theo đường Lê Lợi và sau đó rẽ trái. Bạn sẽ nhìn thấy tòa nhà ngay trước mặt bạn.
Bởi vì vị trí thuận tiện, mọi người đều có cơ hội đến thăm và chiêm ngưỡng thiết kế đẹp và độc đáo của tòa nhà. Thật không may, bởi vì tòa nhà là nơi làm việc của chính phủ nên nó không mở cửa cho khách du lịch đến thăm bên trong để xem vẻ đẹp của kiến ​​trúc

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận