Chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thác nước Iguazu

Đã từ lâu, hình ảnh thác nước với những cột nước khổng lồ đổ từ trên cao xuống luôn là biểu tượng cho sự hùng vĩ của thiên nhiên. Đứng trước quang cảnh ấy, ta như cảm thấy mình vô cùng nhỏ bé so với thiên nhiên vĩ đại. Đến với thác nước Iguazu, sự hùng vĩ đó còn mở ra một khung cảnh tuyệt đẹp giữa đất trời khiến bạn ấn tượng không thể nào quên.

Thác nước Iguazu nhìn từ trên trực thăng
Một góc tuyệt đẹp của thác nước Iguazu

Không phải ngẫu nhiên mà thác nước Iguazu được xếp vào trong danh sách 10 thác nước đẹp nhất thế giới. Nó không là thác nước cao nhất, rộng nhất hay có lưu lượng nước lớn nhất,… Nhưng vẻ đẹp của nó không hề thua kém bất kỳ “đối thủ” nào. Vẻ đẹp của Iguazu đến từ sự kết hợp giữa màu xanh của núi rừng, màu trắng bạc của những cột nước, lấp loáng là các khe vực tối trong một khu vực trải dài khắp tầm mắt.

Toàn cảnh thác nước nhìn từ trên cao | Ảnh: Enaldo Valadares

Chính xác thì Iguazu là tổng thể của nhiều thác lớn nhỏ khác nhau. Chúng được tạo thành bởi con sông Iguazu chảy qua một khe vực hình chữ U trải dài 2,7 km. Số lượng thác có thể lớn tới 150 cho đến 300 thác, tùy theo lưu lượng nước từng mùa.

Thác nước Iguazu từ trên cao

Với địa hình như vậy, vô cùng dễ dàng để bạn quan sát toàn cảnh các thác nước. Tại một vị trí nằm trong khe vực, một người có thể quan sát được 260° của thác nước. Đây là điều mà ít các thác nước khác có thể làm được.

Khu vực quan sát thác nước ở phía Brazil

Độ cao trung bình của thác là 60m. Trong đó, thác cao nhất là 82m. Đây không phải là độ cao lớn nhất. Nhưng sự liên tục nó khiến cho quang cảnh trở nên vô cùng tráng lệ. Thật khó mà không thốt lên khi được chiêm ngưỡng sự kỳ diệu mà thiên nhiên ban tặng cho nơi này.

Dễ dàng quan sát thác nước Iguazu
Dễ dàng quan sát thác nước Iguazu | Ảnh: Cesar I. Martins

Một nửa dòng chảy của con sông Iguazu đổ vào một vực thẳm dài và hẹp, được gọi là Họng Quỷ (Devil’s Throat). Vực thẳm này chính là đoạn cong của chữ U, cao 82m, rộng 150m và dài 700m. Đây cũng là thác lớn nhất trong quần thể thác Iguazu.

Họng Quỷ với những làn nước trắng xóa

Phần còn lại của dòng chảy nằm bên phía Argentina, dài khoảng 900 m. Phía này dòng chảy không quá xiết nhưng xuyên qua những cánh rừng già và đảo nhỏ, qua nhiều tầng vực. Do đó, vẻ đẹp của nó cũng ấn tượng không hề kém cạnh.

Phần thác nước Iguazu bên lãnh thổ Argentina
Phần thác nước Iguazu bên lãnh thổ Argentina

Thác Iguazu cùng con sông cùng tên cũng là biên giới tự nhiên giữa Brazil và Argentina. Hai nước này đã cùng nhau bảo vệ và xây dựng những tuyến du lịch để du khách có thể dễ dàng tham quan địa điểm này.

Để đến được thác, bạn phải đi xe qua những cảnh rừng nguyên sinh rộng lớn. Trên đường đi, bạn có thể gặp được những loại động vật sinh sống tại nơi đây.

Sau đó, bạn sẽ tiếp tục đi bộ trên những cây cầu để đến điểm quan sát tốt nhất. Từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt mình tới những cột nước khổng lồ cùng tiếng nước đổ ầm ầm bên tai.

Cây cầu dẫn đến địa điểm quan sát thác ở phần lãnh thổ Argentina | Ảnh: quimpg

Thật khó để kiếm tìm một cảnh tượng kỳ vĩ như vậy ở bất kỳ nơi nào trên thế giới nếu không tới thác Iguazu.

vé máy bay trực tuyến

Bình Luận