Du xuân lễ hội Yên Tử – Quảng Ninh 2018

Yên Tử Nằm trong dãy núi bao la rộng lớn của miền đông bắc Việt Nam, núi Yên Tử ở phía bắc tỉnh Quảng Ninh nằm ở đỉnh cao của chùa Đông: ở độ cao 1.068 m trên mực nước biển. Vẻ đẹp của Yên Tử bao gồm sự hùng vĩ của những ngọn núi của nó pha trộn với sự tĩnh lặng cổ kính và long trọng của các ngôi chùa, đền thờ và tháp. Yên Tử là trung tâm của Phật giáo trong nhiều thế kỷ, và là điểm xuất phát của phái Phật giáo Trúc Lâm. Du khách đến với lễ hội Yên Tử để tránh xa thế giới và đi du lịch tôn giáo giữa thiên nhiên hùng vĩ.

Yên Tử

Yên Tử

Lịch sử Yên Tử

  • Dưới thời nhà Lý, Yên Tử đã tổ chức chùa Phù Vân, với Yến Ky Sinh làm trại giam. Nhưng Yên Tử chỉ thực sự trở thành một trung tâm Phật giáo khi Hoàng đế Trần Nhân Tông đầu hàng để thành lập một tông phái Phật giáo gọi là Thiền Trúc Lâm và trở thành người tiên phong đầu tiên có tên là Diệu Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông (1258-1308). Ông ra lệnh xây dựng hàng trăm công trình lớn và nhỏ trên núi Yên Tử để dẫn dắt đời sống tôn giáo, kiêu ngạo. Sau khi ông qua đời, người Pháp kế nhiệm ông Pháp Phương Kiên Cường (1284-1330) là người thứ hai của Thiền Trúc Lâm đã biên soạn một cuốn sách “Thạch ngon” và ra lệnh xây dựng 800 ngôi chùa, đền thờ và tháp với hàng ngàn giá trị trong suốt 19 năm của đời sống tôn giáo. Một số ngôi chùa nổi tiếng là Quỳnh Lâm, Hồ Thiện. Có tổ tiên thứ ba của Thiền Trúc Lâm
Yên Tử

Yên Tử

  • Qua các triều đại Lê và Nguyễn, Yên Tử trở thành tâm điểm của Phật giáo Việt Nam, và thường bị phục hồi. Đây là một nơi gặp gỡ của các phong cách khác nhau từ các giai đoạn lịch sử khác nhau: có thể nhìn thấy trong nhiều thiết kế khác nhau và trang trí mà trang trí công phu của nó.
  • Phong cảnh miền núi và những ngôi chùa và những nghi lễ đẹp đã làm cho vua Trần Nhân Tông cảm mến, cai trị đất nước từ năm 1279 đến năm 1293, vượt ngai vàng cho con trai để dẫn dắt đời tu sĩ Phật giáo tại Yên Tử. Ở đó, ông thành lập giáo phái thuốc Trúc Lâm, làm cho trung tâm Phật giáo Yên Tử là trung tâm hàng đầu của đất nước.

Lễ hội Yên Tử

  • Lễ hội Yến Tử bắt đầu vào ngày 10 tháng 1 âm lịch và kéo dài trong ba tháng. Hàng chục ngàn người hành hương bắt đầu cuộc hành trình đến ngôi đền trên cùng sau một nghi thức long trọng được tổ chức tại chân núi Yên Tử .
  • Trong suốt lễ hội, những người gần và xa với Yên Tử đã được coi là vùng đất Phật giáo để thể hiện niềm tin và khát vọng của họ hoặc để thoát khỏi tất cả nỗi buồn và nỗi buồn. Khác đi Yên Tử để tham quan và thưởng thức bầu không khí trong lành của vùng núi. Du khách nước ngoài đến Yên Tử để chứng kiến ​​một điểm đẹp nổi tiếng, một điểm thu hút khách du lịch bí ẩn. Nhiều giá trị văn hoá và lịch sử được bảo tồn cẩn thận ở Yên Tử, nơi cũng là nơi sinh sống của một hệ sinh thái quý hiếm ở Việt Nam.
  • Tôi n toàn bộ quần thể di tích ở Yên Tử, có 11 chùa và hàng trăm đền thờ và tháp. Một hình thức giải trí là leo lên đỉnh cao đến nơi chùa Đông được xây dựng (1.068m so với mặt biển). Trên đường đi, bạn sẽ thấy chùa, tháp, suối và rừng. Ở phía trên cùng, sau khi đốt thạch dương, bạn dường như bị mất trong tự nhiên ở đâu đó giữa bầu trời và trái đất. Khi rõ ràng, bạn có thể nhận thấy hầu hết tất cả các khu vực phía đông bắc từ đây.
Yên Tử

Yên Tử

  • Con đường hành hương từ chân núi đến chùa gần 30 km. Điểm cao nhất của Yên Tử là chùa Đông, nằm trên mực nước biển 1.068 m. Quý khách có thể đến chùa Hoa Yên ở độ cao 534m theo hệ thống cáp treo mới được đưa vào hoạt động và sẽ được nhìn thấy trên đỉnh cao nhất của hai cây frangipane 700 năm tuổi này. Từ đó, bạn sẽ tiếp tục đi lên cầu thang để chùa nhỏ lưu ý xếp dọc theo con đường dẫn đến chùa Đông. Ở đó bạn sẽ cảm thấy như đi bộ trên mây. Nếu thời tiết phù hợp, từ hội nghị thượng đỉnh này, bạn có thể chiêm ngưỡng phong cảnh ấn tượng của vùng đông bắc Việt Nam.
Yên Tử

Yên Tử

  • Khu phức hợp di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh ở Yên Tử bao gồm các ngôi chùa, đền thờ và tháp chàm hiện nay đang biến mất dưới những tán lá dày của buổi biểu diễn đầu tiên của niềm tin của họ, hoặc bỏ đi với tất cả nỗi buồn và nỗi buồn. Những người khác đi Yên Tử để tham quan và thưởng thức bầu không khí trong lành của vùng núi. Du khách nước ngoài đến Yên Tử để chứng kiến ​​một điểm đẹp nổi tiếng, một điểm thu hút khách du lịch bí ẩn. Bất cứ ai đi đến Chùa Đồng cảm nhận được sự lộng lẫy của Yên Tử và rừng. Trên đỉnh núi Yên Tử, người ta cảm thấy như đang đứng cạnh Heave Gate bị bao phủ bởi đám mây trắng. Vào những ngày rõ ràng, người ta có thể nhìn thấy một phần vùng đông bắc …
vé máy bay trực tuyến